Làm thế nào để "cắt tai thỏ" trên iPhone X?

15/11/2017 - 15:04 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

X đã gây sốt toàn thế giới với khá nhiều điểm mới lạ và phần khuyết giữa màn hình của iPhone X tạo thành hình tai thỏ là một trong những điểm nổi bật đó. Mặc dù đặc điểm này giúp mọi người dễ dàng nhận diện ra chiếc điện thoại đắt nhất của Apple, nhưng khá nhiều người khác lại tỏ ra khó chịu với cảm giác màn hình bị cắt xẻ.

Nắm bắt được tâm lí này, một ứng dụng mang tên Notch Remover đã vừa xuất hiện trên App Store, giúp người dùng “xóa” đi phần tai thỏ iPhone X nếu muốn. Thực tế, Notch Remover chỉ tạo ra một thanh đen ở phía trên màn hình và che lấp hai phần tai thỏ, tạo ra cảm giác thanh taksbar màu đen liền mạch chứa các biểu tượng trên màn hình của iPhone X.

Ứng dụng này chỉ hoạt động được ở màn hình khóa và màn hình chính. Khi sử dụng Notch Remover, chiếc iPhone X nhìn không khác gì những dòng iPhone trước đây. Notch Remover được tạo ra bởi nhà phát triển Axiem System và có giá 0,99 USD trên App Store. 

Làm thế nào để "cắt tai thỏ" trên iPhone X? - 1

Notch Remover cho phép xoá "tai thỏ" trên iPhone X.

Việc Apple cho phép Notch Remover hoạt động trên App Store như là một cách chia sẻ với những người dùng cảm thấy phiền với thiết kế mới này của Apple, và cũng vì Notch Remover không can thiệp quá sâu vào iOS. 

Apple vốn có quy định đối với các nhà phát triển là chỉ chấp nhận những ứng dụng tuân thủ các quy định về giao diện người dùng. Quy định này viết như sau: “Không được che giấu các góc tròn, vỏ cảm biến hoặc các chỉ báo để truy cập vào màn hình chủ bằng cách đặt thanh màu đen ở trên cùng và dưới cùng màn hình. Không sử dụng đồ trang trí như khung, khung viền, hình dạng hoặc tài liệu giảng dạy để gây chú ý đặc biệt tới các khu vực này”.

Tai thỏ chính là cách gọi để chỉ phần màn hình thừa ra hai bên của khu vực Notch, là nơi chứa các thành phần cảm biến và camera TrueDepth của iPhone X. Phần tai thỏ này đã gây tranh cãi lớn trong thời gian qua, khi có nhiều người cho rằng nó khá vui mắt trong khi nhiều người dùng khác tỏ ra hoàn toàn bất mãn.

Cách thiết lập màn hình để tiết kiệm tới 60% pin cho iPhone X
Cách thiết lập màn hình để tiết kiệm tới 60% pin cho iPhone X

Màn hình OLED của iPhone X cho phép người dùng thay đổi các thiết lập để giảm mức tiêu thụ năng lượng, qua đó tiết kiệm...

Bấm xem >>

 • Đặt ảnh cá nhân làm nền cho bàn phím Android và iOS Đặt ảnh cá nhân làm nền cho bàn phím Android và iOS

   - Đa số người dùng smartphone đều đặt ảnh cá nhân làm hình nền điện thoại. Tuy nhiên, bạn có bao giờ nghĩ đến việc đặt nó làm hình nền bàn phím? Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một tấm ảnh bất kỳ để làm hình nền cho bàn phím smartphone Android và iOS. Đây là một trong những cách thú vị nhất để cá nhân hóa điện thoại và gây ấn tượng với những người xung quanh. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện việc này. Đặt ảnh cá nhân làm nền cho bàn phím Android và ...

 • Làm cách nào để bán smartphone được giá nhất? Làm cách nào để bán smartphone được giá nhất?

  Bất kể vì lý do gì: chán smartphone cũ, cần tiền hoặc cần nâng cấp lên chiếc “dế” mới, bạn vẫn cần làm theo những bước sau đây để bán smartphone cũ được giá nhất. Bước 1. Chuyển toàn bộ dữ liệu sang thiết bị khác Cần lưu trữ dữ liệu cần thiết trước khi bán smartphone. Trong thời gian sử dụng thiết bị, bạn đã lưu vô số các thông tin và dữ liệu cá nhân vào trong máy. Và để không mất đi bất cứ thứ gì quan trọng, ...

 • Tại sao Châu Âu phải trả tiền cho ứng dụng miễn phí của Google trên Android? Tại sao Châu Âu phải trả tiền cho ứng dụng miễn phí của Google trên Android?

  VietTimes -- Án phạt 5 tỷ USD đối với hành vi độc quyền của Google trên Android có thể khiến toàn bộ giới công nghệ Châu Âu chịu thiệt hại.

 • Sau IPO, giá trị Uber có thể lên tới hơn 120 tỷ USD Sau IPO, giá trị Uber có thể lên tới hơn 120 tỷ USD

  Theo The Wall Street  Journal, việc chào bán cổ phiếu của Uber có thể sẽ bắt đầu diễn ra từ đầu năm tới, giá trị ước tính mà số cổ phiếu này mang về lên tới 120 tỷ USD. Hồi đầu tháng này, CEO của Uber - ông Dara Khosrowshahi cho biết đã lên kế hoạch để giúp Uber ngày một trở nên phổ biến hơn ở khắp mọi nơi trên thế giới. Để cụ thể hóa điều này, Uber sẽ thực hiện một đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) ngay đầu năm sau. Số tiền thu được từ bán cổ phiếu được The Wall ...

 • Cổ đông Facebook lại đề nghị Mark Zuckerberg từ chức Cổ đông Facebook lại đề nghị Mark Zuckerberg từ chức

  Thói tham quyền cố vị của CEO Facebook một lần nữa bị cổ đông phản ứng. Một nhóm cổ đông đã yêu cầu Zuckerberg rời khỏi vị trí chủ tịch hội đồng quản trị trong năm sau.