Lamborghini Aventador SVJ tham vọng phá kỷ lục tại Nurburgring

23/07/2018 - 21:04 - Nguồn: xedoisong.vn Yêu cầu xóa tin

Hồi đầu năm, những thông tin và hình ảnh đầu tiên về Lamborghini Aventador SVJ - phiên bản hiệu năng cao nhất trong lịch sử dòng siêu xe Aventador đã lần đầu bị lộ diện. Tuy nhiên phải tới nay, Lamborghini mới chính thức xác nhận sự tồn tại và tên gọi của chiếc xe, cũng như hé lộ rằng hãng đang tham vọng đánh bại kỷ lục thời gian hoàn thành một vòng tại đường đua Nurburgring nổi tiếng ở Đức. Hiện tại, kỷ lục này đang được Porsche 911 GT2 RS nắm giữ với thời gian 6 phút 47 giây.

Như vậy, Aventador SVJ là mẫu xe thứ 3 trong lịch sử Lamborghini mang hậu tố J hay Jota ,sau Miura SV Jota và Aventador J. Chữ J này đại diện cho những quy định liên quan tới thông số kỹ thuật của xe đua trong quyển sách những điều luật của Liên đoàn đua xe hơi Thế giới (FIA) đặt ra. Để có thể phá kỷ lục thời gian hoàn thành một vòng Nurburgring, Aventador SVJ đã được cải tiến triệt để về mặt khí động học.

Lamborghini Aventador SVJ tham vọng phá kỷ lục tại Nurburgring ảnh 1
Không chỉ có thân xe với nhiều khe và cánh gió khác nhau, Lamborghini sẽ còn ứng dụng nhiều giải pháp khí động học chủ động trên Aventador SVJ. Trong khi đó, khối động cơ 6.5l V12 nạp khí tự nhiên quen thuộc sẽ tiếp tục được nâng cấp để đem tới công suất dự kiến trong khoảng 790 mã lực. Kết hợp với trọng lượng nhẹ hơn một chút, việc Aventador SVJ sẽ một lần nữa giúp Lamborghini xác lập kỷ lục xe thương mại nhanh nhất tại Nurburgring là hoàn toàn khả thi.
Lamborghini Aventador SVJ tham vọng phá kỷ lục tại Nurburgring ảnh 2