Lần đầu thấy chôm chôm Việt Nam, người nước ngoài phản ứng đầy lạ lẫm: có người còn tưởng là trái cây ngoài hành tinh

Tuổi Teen 18/06/2020 - 11:20

Nhiều người nước ngoài còn nhầm lẫn chôm chôm với quả vải, hay chưa từng thấy bao giờ trong đời.

Đang giữa hè cũng là dịp chôm chôm vào mùa ở Việt Nam, được thu hoạch, bày bán cũng như xuất khẩu sớm. Loại quả này của Việt Nam đã tiến vào thị trường Mỹ, New Zealand và nhiều quốc gia châu Á khác qua nhiều năm. Tuy phổ biến với người Việt và được xuất khẩu sản lượng không nhỏ, nhưng với phần đông người nước ngoài, trái chôm chôm còn xa lạ, chỉ được nghe qua hoặc thậm chí là chưa nghe bao giờ.

Trong một hội nhóm về ẩm thực châu Á gần 180k thành viên, mới đây đã có một topic về quả chôm chôm thu hút sự chú ý của các thành viên. Chủ bài viết là một người gốc Việt, còn chú thích rõ tên loại quả này là “chom chom”.

Dưới phần bình luận của bài viết, loạt thành viên đến từ các quốc gia khác đã có những phản ứng khá thú vị về trái chôm chôm Việt Nam:

- Theresa Yu: “Cả đời tôi đã không biết loại quả này gọi tên là gì. Cuối cùng thì cũng đến ngày này”.

- Ivy Luk: “Ủa đây có phải một loại thuộc họ vải thiều (lychee) không mọi người? Chúng có vị giống quả vải (litchi) không?”.

- Ria Bata: “Trời tôi còn tưởng nó là quả vải có vị cay… hoặc quả vải mọc tóc gì đó”.

- Kelly Banh: “Từng thử chôm chôm rồi nhưng tôi không thể chịu nổi cảm giác phần vỏ của nó cứ bị dính vào thịt”.

- Susan Hua: “Lol. Trong một show khoa học tôi xem, họ đã gọi chôm chôm là “trái cây ngoài hành tinh” (alien fruit)”.

Bên cạnh đó, có một số người còn chia sẻ bị dị ứng với quả chôm chôm, nhất là với phần vỏ có gai xù xì. Các đánh giá từ những người biết đến chôm chôm còn cho rằng loại quả này “ngon hơn cả vải”. Nhưng phần lớn đều cảm thấy lạ lẫm với chôm chôm.

Nếu dành thời gian tìm hiểu về hoa quả hay ẩm thực Việt Nam, chắc hẳn người nước ngoài sẽ còn phải bất ngờ nhiều hơn nữa đó!

Theo Trí Thức Trẻ