Lan truyền bức thư được cho của Quán quân Olympia chúc đàn em thi đấu tốt

Giới trẻ 20/09/2020 - 07:47

Bức thư được cho là của Quán quân Olympia 2017 Phan Đăng Nhật Minh gửi người em đồng hương Quảng Trị là Tuấn Kiệt tự tin và thi đấu tốt trước thềm trận Chung kết năm.

Bức thư nói trên lan truyền trên mạng xã hội từ hôm qua, được mọi người chia sẻ và bình luận khá nhiều.

Lan truyền bức thư được cho của Quán quân Olympia chúc đàn em thi đấu tốt - ảnh 1

Phan Đăng Nhật Minh giành quán quân Olympia năm 2017.

Dưới đây là một số đoạn đầy cảm xúc trong bức thư:

"Melbourne, Australia, ngày 19 tháng 9 năm 2020

Thân gửi Tuấn Kiệt,

Anh là Nhật Minh, là đồng hương Quảng Trị với em và cũng là người đã từng ở vị trí mà em sắp đứng, trận CKN Olympia. Đã từng ở vị trí của em nên anh biết trước trận chung kết có rất nhiều áp lực và những điều khiến em lo lắng về cuộc thi sắp tới.

Anh muốn em rũ bỏ mọi điều lo mà em đang giữ trong lòng và thoải mái nhất có thể. Những giờ khắc cuối cùng trước trận đấu là lúc mà em thực sự nên thư giãn và giữ cho mình một tinh thần ổn định nhất có thể thay vì cố gắng ôn tập.

Khi tinh thần của em thoải mái thì em sẽ có thể thi đấu với 100% khả năng của mình.

Lan truyền bức thư được cho của Quán quân Olympia chúc đàn em thi đấu tốt - ảnh 2

Những dòng thư đầy cảm xúc được cho là của “cậu bé Google”  động viên Tuấn Kiệt.

Còn một điều nữa anh muốn gửi đến em là đừng nên đặt nặng chuyện thắng thua. Em đang đứng trước trận thi đấu cuối cùng của O20, em đã là một trong 4 người xuất sắc nhất năm thứ 20 của Olympia.

Ở trận cuối cùng này chiến thắng và thất bại có thể chỉ được phân định nhờ vào sự may mắn.

Vì vậy em đừng quá áp lực phải chiến thắng, mà hãy tận hưởng sự phấn khích và hào hứng của những phút giây cuối cùng em đứng trên bục thi đấu và hãy cố gắng hết sức mình.

Anh tin rằng gia đình, nhà trường và cả quê hương Quảng Trị đều sẽ tự hào về em.

Cuối thư, anh chỉ muốn nhắn gửi đến em một câu: Đích đến chỉ là một điều nhỏ bé, hành trình đã đi qua mới là điều đáng quý. Chúc em bình tĩnh, tự tin và thi đấu tốt.

Thân, Phan Đăng Nhật Minh".

Dù chưa biết chính xác bức thư này có phải của "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh hay không, nhưng chắc chắn những lời động viên, nhắn gửi đầy tâm huyết cũng phần nào giúp chàng trai Văn Ngọc Tuấn Kiệt thêm tự tin trước trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia diễn ra sáng nay (20/9). 

P.V