Lần đầu đi cà phê, mượn điện thoại bạn gái rồi... đòi tiền chuộc

Pháp Luật 16/10/2018 - 15:39

Mời được bạn gái đi uống cà phê, đối tượng vờ mượn điện thoại gọi rồi… mất hút, sau đó đòi tiền chuộc.

Lần đầu đi cà phê, mượn điện thoại bạn gái rồi... đòi tiền chuộc - ảnh 1

Đối tượng Liêm (bên trái) bị các hiệp sĩ đưa về bàn giao cho công an P. Phú Cường

Chiều 16/10, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải (P. Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) cho biết, Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương vẫn tạm giữ Nguyễn Văn Liêm và Nguyễn Văn Nhàn (cả 2 cùng SN 1983, cùng quê Nam Định, tạm trú TP.HCM) để tiếp tục điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó Nhàn lên mạng Zalo và dùng nickname “Phương” để làm quen với chị N.T.H (SN 1977, quê TP Hà Nội, tạm trú P. Mỹ Phước, TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương). Đến 20h ngày 11/10, Nhàn rủ chị H., đi uống cà phê tại một quán trong thị xã Bến Cát. Ngồi uống nước khoảng 10 phút, Nhàn mượn điện thoại di động (SamSung J7) của chị H., để gọi cho bạn rồi bước ra cửa quán. Sau 30 phút vẫn không thấy Nhàn quay lại, biết mình bị lừa, chị H., đi về.

Khoảng 9h ngày 15/10, Nhàn gọi chị H., nói muốn lấy lại chiếc ĐTDĐ thì đưa 4,2 triệu đồng để chuộc và gặp ở hồ bơi Khu Công nghiệp Mỹ Phước. Chị H., trình báo Công an P. Mỹ Phước, công an đưa chị H., đến điểm hẹn nhưng Nhàn không xuất hiện. Tiếp đó, Nhàn gọi điện hẹn chị H., tại 1 điểm gần trụ sở công an phường để giao điện thoại. Khi chị H. đến không thấy Nhàn nhưng có một thanh niên tên Liêm và chìa ra một chiếc điện thoại. Lúc này, chị H. nhờ một số thanh niên đứng gần đó giữ Liêm để chạy vào báo công an. Tuy nhiên, những thanh niên được nhờ không ai dám giữ đối tượng mà chỉ cho chị H. số điện thoại của nhóm hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải để liên hệ, lúc này Liêm nhanh chân bỏ trốn.

Trong lúc nhóm hiệp sĩ đang nhận thông tin từ chị H. và lên phương án truy bắt thì Nhàn tiếp tục gọi điện hẹn chị H., ở ngã tư An Sương nhưng chị từ chối và đề nghị gặp ở Bến xe Bình Dương vào lúc 17h. Đến 20h cùng ngày, Nhàn tiếp tục đổi địa điểm tại Chùa Bà (Bình Dương), vì vậy các “hiệp sĩ” phải chạy đến điểm hẹn mới để mai phục. Khi Liêm vừa nhận tiền từ tay chị H., lập tức anh Hải cùng các đồng đội Nguyễn Hoàng Trung Hiếu, Hoàng Viết Tâm, Nguyễn Hoàn Nam, Phan Văn Tú xuất hiện khống chế đưa Liêm về Công an P. Phú Cường (TP. Thủ Dầu Một) để di lý về Công an phường Mỹ Phước.

Tại công an, Liêm khai được Nhàn chỉ đạo đi giao chiếc điện thoại di động và nhận tiền chuộc của chị H. Qua khai thác nhanh, ngay trong đêm công an bắt được Nhàn.