Lần đầu tiên bán vé chỗ ngồi xem Carnaval Hạ Long

Xã hội 23/04/2013 - 20:55

Trong cuộc họp báo chiều nay, 23.4, tại TP.Hạ Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy cho biết, tỉnh quyết định bán 7.000 vé trong số 10.000 ghế ngồi trên khán đài trong đêm Carnaval Hạ Long 2013 vào ngày 27.4.

Đây là lần đầu tiên tại Carnaval Hạ Long, Ban tổ chức (BTC) lễ hội bán vé ngồi trên khán đài,với một trong những lý do mà theo bà Thủy là để bù đắp cho chi phí tổ chức lễ hội. Với mệnh giá100.000 đồng/vé, BTC dự kiến thu về được khoảng 700 triệu đồng.

Theo BTC, mức kinh phí dự trù để tổ chức sự kiện này là hơn 10 tỉ đồng, trong khi đó, tới nay mớixã hội hóa được 6,5 tỉ đồng.

Cũng theo bà Vũ Thị Thu Thủy, năm nay do kinh tế khó khăn, các doanh nghiệp lớn giảm tiền tài trợcho lễ hội; tuy nhiên, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch lại tham gia tích cựchơn.

Về việc ngăn chặn tình trạng "chặt, chém" du khách như tại các carnaval trước, bà Thủy cho biết,các đoàn kiểm tra liên ngành sẽ liên tục hoạt động trước và trong khi diễn ra Carnaval, để đảm bảotrật tự kinh doanh du lịch.

"Tất cả các dịch vụ, hàng hóa phải có giá niêm yết. Năm nay, các tàu du lịch cũng phải niêm yết giádịch vụ. Nếu bán không đúng giá niêm yết, chúng tôi sẽ xử lý" - bà Thủy khẳng định.

Hiện, 95% số phòng của các khách sạn từ 1 "sao" trở lên trên địa bàn TP.Hạ Long đã được đặt.