Lần đầu tiên công suất đầu nguồn của hệ thống điện vượt quá 36.000 MW

Thế giới 19/05/2019 - 21:28

  Ngày 19/5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, do tình hình nắng nóng gay gắt trên diện rộng và duy trì liên tục ở mức 39 - 40 độ ở miền Bắc và miền Trung, lần đầu tiên trong lịch sử công suất đầu nguồn của hệ thống điện toàn quốc đã vượt qua con số 36.000 MW. Cụ thể, vào khoảng 13h40 ngày 18/5/2019, công suất đầu nguồn của hệ thống điện toàn quốc lên tới 36.006 MW và sản lượng tiêu thụ điện cùng ngày của cả nước cũng ghi nhận con số cao kỷ lục với mức 756,9 triệu ...

 Ngày 19/5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, do tình hình nắng nóng gay gắt trên diện rộng và duy trì liên tục ở mức 39 - 40 độ ở miền Bắc và miền Trung, lần đầu tiên trong lịch sử công suất đầu nguồn của hệ thống điện toàn quốc đã vượt qua con số 36.000 MW.
Cụ thể, vào khoảng 13h40 ngày 18/5/2019, công suất đầu nguồn của hệ thống điện toàn quốc lên tới 36.006 MW và sản lượng tiêu thụ điện cùng ngày của cả nước cũng ghi nhận con số cao kỷ lục với mức 756,9 triệu kWh.
Do thời tiết nắng nóng khắc nghiệt trên diện rộng ở miền Bắc và miền Trung còn duy trì ít nhất cho đến hết ngày 19/5 nên tình hình tiêu thụ điện được dự báo vẫn tiếp tục ở mức rất cao, thậm chí có khả năng xác lập kỷ lục mới.
Chú thích ảnhVận hành hệ thống điện toàn quốc tại Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia
Ảnh: Ngọc Hà - TTXVN
Thời tiết nắng nóng kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng hoạt động và suy giảm hiệu suất của các thiết bị điện trên lưới cũng như của từng gia đình, từng hộ khách hàng. Điều này dẫn tới những nguy cơ gây quá tải, sự cố, nhảy aptomat, thậm chí cháy nổ cũng sẽ tăng cao so với bình thường.
    loading...
    Do vậy, EVN khuyến cáo các cơ quan, công sở, nơi sản xuất và người dân cần tiếp tục chú ý sử dụng điện an toàn và tiết kiệm; không nên sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn như: điều hòa, bếp đun điện…; đặc biệt khi sử dụng điều hòa nhiệt độ cần lưu ý để ở chế độ tối ưu, chỉ nên đặt ở mức 26 độ trở lên nhằm đảm bảo tiết kiệm điện cho khách hàng, giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện...
    Đức Dũng - TTXV