Lần đầu tiên trong lịch sử Miss America bỏ phần thi áo tắm

10/09/2018 - 22:45 - Nguồn: plo.vn Yêu cầu xóa tin

Trong bối cảnh phong trào phản đối quấy rối, tấn công tình dục #MeToo đang lan rộng khắp thế giới, cuộc thi hoa hậu Mỹ Miss America đã có một số thay đổi. Thay đổi lớn nhất, các nhà tổ chức lần đầu tiên trong lịch sử thi sắc đẹp Mỹ đã bỏ phần thi trang phục áo tắm ra khỏi cuộc thi.

Chung kết hoa hậu Mỹ diễn ra đêm 9-9, và cô Nia Franklin 25 tuổi, thí sinh đến từ New York đã vượt qua 50 thí sinh khác đoạt vương miện Miss America lần thứ 92.

Cô Nia Franklin 25 tuổi (trái), thí sinh đến từ New York đã vượt qua 50 thí sinh khác đoạt vương miện Miss America lần thứ 92. Ảnh: AP
Cô Nia Franklin 25 tuổi (trái), thí sinh đến từ New York đã vượt qua 50 thí sinh khác đoạt vương miện Miss America lần thứ 92. Ảnh: AP

Cô Franklin tốt nghiệp trường Nghệ thuật đại học North Carolina với chuyên ngành soạn nhạc. Trong phần thi tài năng cô làm ban giám khảo sửng sốt với giọng hát của mình với bản “Quando m’en vo’” trong vở nhạc kịch “La Boheme”.

Năm nay thay cho phần thi áo tắm, các nhà tổ chức dành thêm thời gian cho các thí sinh nói về bản thân, về quan điểm, bổn phận của mình với danh hiệu Miss America.

Miss America Nia Franklin tốt nghiệp trường Nghệ thuật đại học North Carolina với chuyên ngành soạn nhạc. Ảnh: TWITTER
Miss America Nia Franklin tốt nghiệp trường Nghệ thuật đại học North Carolina với chuyên ngành soạn nhạc. Ảnh: TWITTER

Thay đổi lần đầu tiên trong lịch sử thi sắc đẹp này đã khiến một bộ phận lớn dân cư mạng thất vọng, phần nhiều là nam giới. Với nhiều người, thi áo tắm là một phần không thể thiếu với cuộc thi Miss America.

“Tôi vẫn nghĩ phần thi áo tắm không nên bị bỏ ra như vậy. Tôi chưa hề nghĩ rằng phần thi này mang định kiến giới tính. Ngược lại, tôi nghĩ nó thể hiện một khía cạnh của sắc đẹp, dáng vẻ tự tin và cân đối của các thí sinh” – trích tài khoản Twitter mang tên Tori.

“Miss America thiếu phần thi áo tắm giống như lễ trao giải Oscar thiếu thảm đó – như thiếu cái gì đó” – theo tài khoản Twitter Brian.

“Bỏ phần thi áo tắm khỏi cuộc thi Miss America giống như một trận bóng thiếu sự cạnh tranh giành bóng” – trích tài khoản Twitter Eric Hofmann.

“Đây là một trong những cuộc thi Miss America nhạt nhẽo nhất. Đâu rồi phần rồi áo tắm làm nên cuộc thi sắc đẹp? Nhớ cách thi cũ” – tài khoản Twitter ChrisCrocs viết.

Thi hoa hậu: Bỏ hay giữ phần thi áo tắm? Thi hoa hậu: Bỏ hay giữ phần thi áo tắm?

Tổ chức Hoa hậu Mỹ -Miss America vừa quyết định bỏ phần thi áo tắm nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với phong trào chống quấy rối tình dục #MeToo.