Lần đầu tiên Việt Nam có thí sinh đạt điểm cao nhất tại kỳ Olympic sinh học quốc tế

16/10/2018 - 07:58 - Nguồn: congluan.vn Yêu cầu xóa tin
Đội tuyển sinh học dự thi Oympic quốc tế giành thành tích cao nhất với 3 huy chương vàng và 1 huy chương bạc. Nguồn: Bộ GD-ĐT. 

Đáng chú ý, đội tuyển Olympic sinh học quốc tế đạt thành tích cao nhất từ trước tới nay, trong đó học sinh Nguyễn Phương Thảo (Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) có tổng điểm cao nhất trong số 261 thí sinh tham dự cuộc thi năm nay. Đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam tham dự các kỳ Olympic sinh học quốc tế có thí sinh đạt điểm cao nhất cuộc thi. 

Bộ Giáo dục – Đào tạo đánh giá, trong 5 gần đây, kết quả thi Olympic khu vực và quốc tế của các đoàn Việt Nam nhìn chung đều đạt cao. Một số đội tuyển có thành tích ổn định, đoạt nhiều giải cao, xếp thứ hạng cao trong các kỳ thi như đội tuyển toán, hoá học, vật lí và tin học. Trong đó, có nhiều học sinh xuất sắc với 2 huy chương vàng trong hai năm liền dự thi hoặc đạt điểm cao nhất (thủ khoa) trong kỳ thi Olympic quốc tế.

Để khích lệ, biểu dương các học sinh đoạt giải đồng thời làm lan tỏa phong trào thi đua dạy tốt, học tốt ở các trường phổ thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến tổ chức lễ tuyên dương các học sinh THPT đoạt giải Olympic quốc tế và khu vực năm 2018 vào tối 19/10 tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội). 

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang đề xuất các mức khen thưởng cho những học sinh đoạt giải, trong đó có 2 em được đề xuất nhận Huân chương Lao động hạng Ba là em Nguyễn Phương Thảo (Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội), thành viên đội tuyển Olympic sinh học quốc tế và em Phạm Đức Anh (cũng là học sinh Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội), thành viên đội tuyển Olympic hóa học quốc tế. 

 

Minh Châu