Lần đò thứ hai, tôi đã lấy bạn thân của người chồng cũ

Tâm sự 07/07/2017 - 10:30

Anh đã yêu tôi bao nhiêu năm mà tôi không hề hay biết, anh luôn ở bên tôi và luôn nghe tôi kể lể chuyện tình yêu của tôi với chồng cũ, có lẽ những lúc đó anh đau lòng lắm. Họ hàng bên nội và chồng cũ xúi giục con tôi làm điều này mỗi khi cháu về quê Bức thư gửi mẹ chồng cũ – người đã từng đánh con trai để bảo vệ đứa con dâu này! Không hiểu sao ly hôn rồi nhà chồng cũ lại tốt với tôi thế! Giật mình trước yêu cầu cuối cùng của bạn thân Khi đang còn học đại học, tôi có ...

Anh đã yêu tôi bao nhiêu năm mà tôi không hề hay biết, anh luôn ở bên tôi và luôn nghe tôi kể lể chuyện tình yêu của tôi với chồng cũ, có lẽ những lúc đó anh đau lòng lắm.

Họ hàng bên nội và chồng cũ xúi giục con tôi làm điều này mỗi khi cháu về quê Bức thư gửi mẹ chồng cũ – người đã từng đánh con trai để bảo vệ đứa con dâu này! Không hiểu sao ly hôn rồi nhà chồng cũ lại tốt với tôi thế! Giật mình trước yêu cầu cuối cùng của bạn thân

Khi đang còn học đại học, tôi có thân với 2 người bạn nam (H và T) mà bây giờ 2 người đó một người là chồng cũ một người là chồng sắp cưới của tôi. Ngày ấy chúng tôi chơi với nhau rất vô tư thôi chứ tôi không hề biết cả 2 người họ đều có tình cảm với tôi. Năm thứ 3 đại học, gia đình tôi xảy ra biến cố, ba tôi qua đời đột ngột khiến tôi sốc và H là người đã ở bên động viên tôi, cùng tôi vượt qua. Rồi tôi nhận lời tỏ tình của anh, chúng tôi yêu nhau 3 năm thì kết hôn.

Trước kia H sống trong một gia đình giàu có. Nhưng rồi sau khi chúng tôi kết hôn được vài tháng thì bố mẹ anh phá sản, tiền trợ cấp cho anh không còn và mọi chuyện cũng bắt đầu từ đây. Vốn là người chỉ thích tiêu xài, bây giờ bảo anh phải xông pha kiếm tiền anh không làm được. Tôi đi làm về mệt mỏi, anh ở nhà chơi không còn sinh sự rồi cãi vã.

Tôi không nhớ là chúng tôi đã cãi nhau bao nhiêu lần một tuần nhưng tôi nhớ những lúc cãi nhau anh luôn đay nghiến tôi và gia đình tôi không giàu có để giúp bố mẹ anh vực dậy. Anh đổ hết mọi trách nhiệm lên phía tôi.

Rồi anh bắt đầu bồ bịch, lần ấy tôi phát hiện là khi thấy vỏ bao cao su dưới ga giường. Có lẽ lúc đó tôi đã chai sạn với hôn nhân rồi hay sao mà quả thực tôi rất bình tĩnh. Tôi gọi anh về nói chuyện, và anh sau một hồi chối bay biến thì khai thật là đang cặp một cô gái xinh đẹp lại có tiền, cô ta yêu anh và hứa cho anh cuộc sống không phải lo nghĩ tiền bạc. Tôi bắt anh lựa chọn giữa tôi và cô ta, bởi vì tôi nghĩ H còn yêu mình nhưng không, anh ta ký roẹt lên tờ đơn ly hôn rồi mang quần áo bỏ đi.

no image

(Ảnh minh họa)

Cứ tưởng H đi là xong, không ngờ 2 hôm sau, một toán đòi nợ thuê đến nhà tôi đòi tiền. Hóa ra H vay tiền nặng lãi để ăn chơi. Tôi đã phải bán căn nhà chúng tôi ở để trả nợ cho H, số tiền còn lại, H đòi chia đôi để anh ta lấy tiền làm ăn. Vì thế khi ly hôn với H, trên người tôi chỉ vẻn vẹn vài đồng để để trả 3 tháng tiền thuê nhà. May mắn rằng lúc đó chúng tôi chưa có con.

Tôi lăn ra làm kiếm tiền để lo cho mình và hy vọng sớm mua được căn nhà ổn định chỗ ở. Vì ở một mình lại buồn chán với chồng cũ nên tôi chẳng chú ý đến bản thân đến mức bị sốt nhập viện. Lúc đó một thân một mình tôi chẳng biết gọi ai ngoài T, bạn thân từ thời đại học của tôi với chồng.

Trước kia 3 người chúng tôi chơi thân với nhau, rồi vì hai đứa tôi kết hôn nên T cũng chỉ thỉnh thoảng lui tới như bạn bè bình thường, dần dần thì ít đi lại. Đến giờ khi tôi gọi điện cho T xin anh đến bệnh viện làm thủ tục giúp tôi, chúng tôi mới gặp lại.

Hôm ấy khi tôi vào viện, bác sĩ gọi T và nói với anh rằng trong cơ thể tôi có tế bào lạ, phải 7 ngày sau mới có kết quả xét nghiệm có phải tế bào ung thư không?

Thời gian ấy tôi cùng cực lắm, cứ như cuộc sống của mình thu ngắn lại vậy, nghĩ khôn thì ít mà nghĩ dại thì nhiều. Tôi không dám gọi về cho bố mẹ dưới quê vì ông bà già yếu cả rồi. Những ngày ấy chỉ có T chạy qua chạy lại, lo thuốc men cơm nước cho tôi, người trong phòng không biết cứ tưởng anh là chồng tôi. Và rồi có lẽ anh sợ tôi mãi không biết nên anh đã thổ lộ với tôi. Anh yêu tôi từ ngày còn trên giảng đường, anh ôm mối tình đó chờ đợi ngày tỏ tình thì H lại đi trước một bước.

T đã yêu tôi bao nhiêu năm mà tôi không hề hay biết, anh luôn ở bên tôi và luôn nghe tôi kể lể chuyện tình yêu của tôi với chồng cũ, có lẽ những lúc đó anh đau lòng lắm. Rồi ngày chúng tôi đợi đã đến, bác sĩ gọi T vào nói chuyện, lúc anh cầm tờ giấy kết quả xét nghiệm bước vào phòng anh đã ôm tôi và khóc. Tôi khi ấy tưởng chuyện xấu nhất xảy ra với mình nhưng không, anh nói với tôi: “Anh sợ phải mất em thêm một lần nữa, giờ thì em không sao rồi”.

Thời gian sau khi ra viện tôi đã suy nghĩ rất nhiều, và chúng tôi đã đến với nhau như thế. Còn chồng cũ của tôi nghe đâu cuộc sống vẫn vậy, vì tính chỉ muốn ăn không phải làm nên anh ta giờ phải trốn chui lủi những kẻ cho vay nặng lãi đến mức cô người tình cũng không chịu được mà bỏ anh ta. Sau rất nhiều chuyện thì ngày mai tôi lên xe hoa rồi các bạn ạ. Chúng tôi đang chờ đón đứa con đầu lòng của mình, tôi hy vọng anh sẽ bù đắp cho tôi những gì tôi đã phải chịu đựng.

Theo Afamily