Land Rover Discovery Sport và Range Rover Evoque thêm bản chạy hybrid, siêu tiết kiệm nhiên liệu

Xe 24/04/2020 - 11:31

DNVN - Land Rover đã giới thiệu các phiên bản plug-in hybrid của Range Rover Evoque và Discovery Sport, cả hai đều mang ký hiệu của dòng P300e và có cấu hình hệ thống truyền động giống hệt nhau.

Cả hai mẫu xe đều sử dụng thiết lập plug-in hybrid bao gồm một động cơ xăng Ingenium 3 xi-lanh tăng áp 1,5 lít cho công suất 200 mã lực và năng lượng pin 15 kWh. Hệ thống hybrid này có công suất cực đại 304 mã lực và mômen xoắn 540 Nm.

Động cơ điện lấy năng lượng từ pin lithium-ion 15 kWh đặt bên dưới hàng ghế sau. Cả hai mẫu SUV hybrid cắm điện đều hỗ trợ sạc AC và DC.

Land Rover Discovery Sport và Range Rover Evoque thêm bản chạy hybrid, siêu tiết kiệm nhiên liệu - ảnh 1

Range Rover Evoque và Discovery Sport đều nhận được bản

Có thể bạn quan tâm
plug-in hybrid mới

Theo đó, Range Rover Evoque P300e có khả năng tăng tốc lên 100 km/h trong 6,4 giây, trong khi Land Rover Discovery Sport P300e mất 6,6 giây. Cả hai đều có thể sạc pin từ 0 lên 80% trong 30 phút bằng ổ sạc nhanh DC Rapid 50 kW và 100 kW (hệ thống sạc thông thường chỉ 32 kW). Evoque P300e chạy được 66 km trong khi Discovery Sport P300e có thể chạy 62 km sau mỗi lần sạc đầy điện. Cả hai mô hình đều có tốc độ tối đa 135 km/h khi chạy ở chế độ EV.

Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của Evoque ở chế độ hybrid là 1,4 lít/100 km trong khi Discovery Sport với kích thước lớn hơn một chút tiêu thụ 1,6 lít/100 km.

Land Rover Discovery Sport và Range Rover Evoque thêm bản chạy hybrid, siêu tiết kiệm nhiên liệu - ảnh 2

Cả hai mẫu xe đều sử dụng thiết lập plug-in hybrid


Xe có 3 chế độ lái khác nhau. Mặc định là chế độ Hybrid (động cơ xăng và mô-tơ điện phối hợp), chế độ EV (chỉ chạy mô-tơ điện) và chế độ tiết kiệm điện SAVE (động cơ xăng đóng vai trò chủ chốt). Cặp đôi SUV hybrid cũng có hệ thống phanh mới thay thế cho hệ thống phanh truyền thống, kết hợp hoàn hảo giữa phanh tái tạo và phanh ma sát để cung cấp tới 0,2 g giảm tốc khi phanh tái tạo.


Land Rover Discovery Sport và Range Rover Evoque thêm bản chạy hybrid, siêu tiết kiệm nhiên liệu - ảnh 3
Nguồn: ... Nguồn:
Tân Gia (Theo Paultan)