Lắng nghe cô gái người Mỹ gốc Việt Hannah Nguyễn Tạ chia sẻ về những khó khăn của công việc dược sĩ tại Mỹ

Phái đẹp 27/01/2021 - 14:04

Để làm dược sĩ tại Việt Nam đã cần đòi hỏi chuyên môn và năng lực rất cao, vậy để một người Mỹ gốc Việt theo đuổi ngành dược sĩ tại Mỹ và có được công việc ổn định cần đối mặt với những khó khăn, thử thách nào?

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của cô nàng người Mỹ gốc Việt Hannah Nguyễn Tạ về những khó khăn khi theo đuổi ngành dược tại Mỹ qua những nội dung dưới đây nhé!

Sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, sau khi học xong cấp 3 Hannah Nguyễn Tạ cùng gia đình qua Mỹ định cư và bắt đầu cuộc sống mới. Trong giai đoạn này, cô cũng bắt đầu theo đuổi con đường ước mơ làm một bác sĩ chữa bệnh, cứu người của mình.

Lắng nghe cô gái người Mỹ gốc Việt Hannah Nguyễn Tạ chia sẻ về những khó khăn của công việc dược sĩ tại Mỹ - ảnh 1

Hannah Nguyễn Tạ - cô gái trẻ đầy nghị lực.

Để có thể theo kịp nhịp sống và môi trường học tập khắc nghiệt ở quốc gia này, cô gái trẻ của chúng ta đã gặp không ít khó khăn trong suốt quá trình học tập, theo đuổi để trở thành một dược sĩ có tâm và có tầm.

Nói về những khó khăn, cô chia sẻ:Khó khăn thì nhiều, đầu tiên ở Mỹ thì phải giỏi tiếng Anh mới học cao, làm cao được”. Thật vậy, trở ngại về ngôn ngữ chính là những khó khăn đầu tiên khi bạn bắt đầu học tập và làm việc ở môi trường nước ngoài. Hannah Nguyễn Tạ cũng không phải là ngoại lệ, mặc dù đã được học và rèn luyện tiếng Anh từ nhỏ nhưng cô nàng cũng không thể tránh khỏi việc đôi khi sự bất đồng ngôn ngữ gây trở ngại trong quá trình học tập và giao lưu.

Lắng nghe cô gái người Mỹ gốc Việt Hannah Nguyễn Tạ chia sẻ về những khó khăn của công việc dược sĩ tại Mỹ - ảnh 2

Công việc hàng ngày của Hannah Nguyễn Tạ.

Đặc biệt, khi học và làm việc trong ngành dược thì đôi khi sẽ gặp những từ ngữ, thuật ngữ chuyên ngành và tên thuốc lạ bắt buộc người học phải tự tìm hiểu, nghiên cứu, trao đổi và ghi nhớ. Chỉ khi hiểu rõ về các thuật ngữ này thì bạn mới có thể làm tốt được công việc của mình.

 Tuy nhiên, với những nỗ lực không ngừng nghỉ, cô nàng đã dần thích nghi và học tập mỗi ngày để có thể nắm vững những kiến thức chuyên ngành phức tạp này. Đồng thời, vì không những phải đối mặt với sự khác biệt về văn hóa mà còn gặp rất nhiều trở ngại trong giao tiếp, học tập. Do đó, sự nỗ lực là điều vô cùng cần thiết. Đôi khi, công việc học tập quá áp lực khiến cô thường xuyên bị căng thẳng, stress.

Lắng nghe cô gái người Mỹ gốc Việt Hannah Nguyễn Tạ chia sẻ về những khó khăn của công việc dược sĩ tại Mỹ - ảnh 3

Cô gái với năng lượng tích cực.

Ngoài ra, Hannah Nguyễn Tạ cũng chia sẻ thêm rằng nếu bạn muốn làm dược sĩ tại Mỹ thì bắt buộc phải học lại từ đầu nếu trong tay bạn đang sở hữu bằng dược sĩ ở các quốc gia khác. Việc học dược sĩ tại quốc gia này cũng khác hoàn toàn với Việt Nam. Để trở thành một dược sĩ tại Mỹ, bạn cần học và nghiên cứu trong vòng 8 năm, sau đó thực tập 1 năm mới có thể trở thành dược sĩ chính chức.

Tuy phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng với châm ngôn sống “Người khác làm được mình làm được. Yêu bản thân mình trước khi yêu người khác”, Hannah Nguyễn Tạ đã vượt qua mọi thử thách với thành tích mà bất cứ ai cũng phải ngưỡng mộ. Với điểm GPA đạt 3.9 từ trường Salt Lake Community College, Hannah Nguyễn Tạ là một trong số ít những người Việt được tuyển thẳng để học lên chuyên ngành dược sĩ tại Mỹ.

Hiện tại, Hannah Nguyễn Tạ có một cuộc sống bình yên và hạnh phúc bên những người yêu thương. Đây cũng là động lực lớn nhất giúp cô có thể yên tâm học tập, nỗ lực vượt qua mọi rào cản và khó khăn để cống hiến sức lực cho nền y dược nói chung.

Lắng nghe cô gái người Mỹ gốc Việt Hannah Nguyễn Tạ chia sẻ về những khó khăn của công việc dược sĩ tại Mỹ - ảnh 4

Bên cạnh đó, Hannah Nguyễn Tạ và chồng cũng đang hướng sang kinh doanh bất động sản và đầu tư chứng khoán. Hy vọng, trong tương lai mọi sự cố gắng và nỗ lực của cô đều gặt hái được những thành quả đáng mong đợi.