Lạng Sơn: Cờ nhỏ trao tay lãi lớn nhờ ăn theo ngày khai giảng

05/09/2018 - 10:22 - Nguồn: danviet.vn Yêu cầu xóa tin

Mỗi dịp khai giảng, nhiều trường mẫu giáo, tiểu học lại yêu cầu mỗi học sinh cầm theo 1 lá cờ hoặc 1 bông hoa “cho đẹp sân trường”. Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều người tạm gác công việc buôn bán thường ngày chuyển sang dịch vụ bán cờ, bán hoa phụ vụ các khách nhí ngày khai giảng. Bỏ vốn ít và thu về một khoản lãi kha khá nên mùa khai giảng năm nào những mặt hàng “ăn theo” này cũng xuất hiện khắp nơi, trên mọi nẻo đường đến các cổng trường.

lang son: co nho trao tay lai lon nho an theo ngay khai giang hinh anh 1

Những chiếc xe hàng rong chở bán những lá cờ nhỏ xuất hiện ở nhiều cổng trường để phụ vụ nhu cầu của các khách nhí trong ngày khai giảng.

lang son: co nho trao tay lai lon nho an theo ngay khai giang hinh anh 2

Không khí phấn khởi, nhộn nhịp hơn bởi sự xuất hiện của những gánh hàng rong bán cờ hoa.

Vào ngày khai giảng, những mặt hàng cờ, hoa này còn có thể được tiêu thụ nhiều hơn nhiều lần ngày thường. Mùa khai giảng tới trẻ hào hứng bước vào năm học mới thì nhiều người cũng vui vẻ theo vì có một mùa “làm ăn” bội thu, tuy không phải là một khoản tiền lớn nhưng cũng đủ để người bán hàng lẫn các bạn sinh viên tranh thủ làm thêm cũng có những háo hức riêng với ngày khai giảng. 

lang son: co nho trao tay lai lon nho an theo ngay khai giang hinh anh 3

Xe phụ huynh vừa đỗ là những lá cờ nhỏ đã được chị bán hàng nhanh nhảu "trao tay" cho các em nhỏ.

lang son: co nho trao tay lai lon nho an theo ngay khai giang hinh anh 4

Dịch vụ bán cờ hoa có ở khắp các con đường, quán nhỏ nơi công trường học.

Một người bán cờ, hoa tại cổng trường mẫu giáo Liên Cơ, phường Vĩnh Trại, TP.Lạng Sơn vui vẻ cho biết: “Ngày này năm nào chị cũng bán ở đây, chủ yếu là bán cờ bé cho các em nhỏ. Năm có một lần, năm nào nhà chị cũng đều có người mang cờ ra các điểm trường tiểu học, mầm non bán. Như mọi năm cũng bán được vài trăm đến nghìn lá cờ, nhưng năm nay một số trường đã tự chuẩn bị cho các em nên phụ huynh, học sinh không có nhu cầu nữa. Mỗi chiếc cờ nhỏ, chị bán với giá 10.000 đồng, các em rất thích thú hào hứng, phấn khởi cầm trên tay lá cờ nhỏ dự buổi lễ khai giảng năm học mới”.

lang son: co nho trao tay lai lon nho an theo ngay khai giang hinh anh 5

Các khánh hàng nhí rất thích thú với lá cờ được bố mẹ mua cho.

Chỉ tay vào chùm bóng, cờ hoa sặc sỡ đang được lũ trẻ nhỏ tranh nhau mua, chú Tuân (tên nv đã thay đổi) cho hay: “Một năm cũng chỉ có một ngày khai trường nên ông cháu tôi tranh thủ chia nhau ra một vài điểm trường để bán, nhưng năm nay nhiều trường tự mua rồi nên nhu cầu không nhiều như mọi năm”.

lang son: co nho trao tay lai lon nho an theo ngay khai giang hinh anh 6

Nhiều em nhỏ nằng nặc đòi bố mẹ mua cho lá cờ nhỏ khi nhìn thấy các bạn khác đã có.

lang son: co nho trao tay lai lon nho an theo ngay khai giang hinh anh 7

Những ngày này, không chỉ cánh bán cờ, hoa được dịp hả hê, dịch vụ xe ôm, taxi cũng đã có một ngày mướt mồ hôi. Chỉ trong vài tiếng đồng hồ buổi sáng ngày 5.9, anh Thuận chạy xe ôm cho biết: “Hôm nay đông khách, từ sáng tới giờ đã đi được vài chuyến rồi, chủ yếu là chở các cháu đến trường”.  

Bỏ vốn ít và thu được lời nhiều khiến việc bán các mặt hàng ăn theo ngày khai giảng thu hút được khá nhiều người tham gia. Dọc các cổng trường, cũng không khó để nhìn thấy những hàng bán cờ, hoa ở ven đường, đặc biệt là những khu vực gần cổng trường. Chỉ tính sơ sơ như vậy là dịch vụ hoa, cờ giấy này đã lãi được con số lên đến tiền triệu.

lang son: co nho trao tay lai lon nho an theo ngay khai giang hinh anh 8

Em nhỏ phấn khởi đòi bà mua cho cả 2 lá cờ để dự lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Sáng 5.9, hơn 23 triệu học sinh, sinh viên trên cả nước đã dự lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Bộ GD-ĐT cũng lưu ý, việc tổ chức các hoạt động đầu năm học phải phù hợp với lứa tuổi học sinh, điều kiện của nhà trường, gắn với thực tế của địa phương; bảo đảm thiết thực, hiệu quả để tạo được niềm tin, động lực học tập cho học sinh. Các hoạt động cần phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, tự quản của học sinh, tránh việc tổ chức hình thức, gây quá tải cho học sinh.