Lãnh đạo Bộ Ngoại giao chúc mừng Quốc khánh Argentina

Xã hội 25/11/2020 - 22:53

Tối 25/11, Đại sứ quán Argentina tại Hà Nội long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh Argentina. Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn là khách mời danh dự tại buổi lễ.

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao chúc mừng Quốc khánh Argentina - ảnh 1

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Trung Hiếu)

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu khẳng định: Việt Nam và Argentina tuy cách xa nhau nửa vòng Trái Đất nhưng hai nước chia sẻ những tình cảm tốt đẹp và luôn gắn bó chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau trong nhiều lĩnh vực hợp tác. Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ với Argentina, coi Argentina là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Mỹ Latinh.

Năm nay, hai nước Việt Nam và Argentina kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác toàn diện (2010-2020). Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao, Ngoại thương và Tôn giáo Argentina Felipe Sola đã trao đổi điện chúc mừng lẫn nhau.

Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn bày tỏ vui mừng khi Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn thứ 6 của Argentina và là đối tác chủ chốt trong hợp tác Nam-Nam của Argentina tại Đông Nam Á. Argentina cũng đã trở thành một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam ở khu vực Mỹ Latinh với trao đổi thương mại hai chiều đạt 3,7 tỷ USD năm 2019 và hơn 3 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2020.

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao chúc mừng Quốc khánh Argentina - ảnh 2

Đại biện nước Cộng hòa Argentina, ông Luis Agustin Costas, phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Trung Hiếu)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Luis Agustin Costas, Đại biện nước Cộng hòa Argentina khẳng định, cũng như Argentina, Việt Nam là một quốc gia luôn đề cao giá trị của độc lập, tự do và đoàn kết, và hai đất nước luôn coi đó là nguyên tắc quan trọng hàng đầu.

Đại sứ Luis Agustin Costas nhấn mạnh, dù ở cách xa nhau, với nền tảng lịch sử và văn hóa khác nhau, Argentina và Việt Nam vẫn có thể vun đắp tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau thông qua đối thoại và hợp tác.

Các quan khách đã cùng nhau thưởng thức một số tiết mục biểu diễn âm nhạc đặc sắc của các nghệ sĩ hai nước.

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao chúc mừng Quốc khánh Argentina - ảnh 3

Một tiết mục biểu diễn âm nhạc tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Trung Hiếu)