Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết các cá nhân, đơn vị

Xã hội 14/01/2021 - 19:40

* Đưa quà Tết đến các đơn vị làm nhiệm vụ trên biển, đảo

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021) và Tết Tân Sửu, ngày 14/1, Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh do bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đến thăm, chúc thọ và tặng quà các cụ tròn 100 tuổi.

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết các cá nhân, đơn vị - ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trao Khánh vàng chúc thọ cụ Nguyễn Thị Dục (ấp Hải Sơn, xã Phước Hưng, huyện Long Điền). Ảnh: BẢO KHÁNH

Đoàn đã đến thăm các cụ tròn 100 tuổi trên địa bàn huyện Long Điền, gồm: cụ Nguyễn Thị Dục (ấp Hải Sơn, xã Phước Hưng), cụ Nguyễn Thị Khôi (ấp Phước Hiệp, xã Phước Tỉnh) và cụ Lê Thị Đạt (khu phố Long Sơn, thị trấn Long Điền).

Tại mỗi nơi đến, bà Nguyễn Thị Yến đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống của các cụ; đồng thời chúc các cụ luôn sống vui, sống khỏe và đón Tết Tân Sửu đầm ấm, hạnh phúc bên gia đình, con cháu. Dịp này, Đoàn đã trao quà của Chủ tịch nước và của tỉnh đến các cụ tròn 100 tuổi. Mỗi phần quà, gồm: Thiệp mừng thọ, 5m vải lụa đỏ, 1 Khánh vàng và 2,5 triệu đồng tiền mặt.

* Đoàn do ông Huỳnh Văn Danh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng Đoàn đã đến thăm, chúc tết các Mẹ VNAH trên địa bàn huyện Đất Đỏ gồm: Võ Thị Vĩ (TT. Đất Đỏ), Nguyễn Thị Hường (TT. Phước Hải), Nguyễn Thị Chính (xã Láng Dài) và Đồn Biên phòng 496 Phước Hải.

Tại mỗi nơi đến, Đoàn đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống của các Mẹ, chúc các Mẹ luôn sống vui, sống khỏe và đón Tết Tân Sửu, đầm ấm, hạnh phúc; chúc cán bộ, chiến sĩ, nhân viên các đơn vị nhiều sức khỏe, đón năm mới Tân Sửu nhiều niềm vui, hạnh phúc.

Dịp này, Đoàn đã tặng mỗi Mẹ VNAH một phần quà gồm 10 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 1,5 triệu đồng; đơn vị 5 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 1,5 triệu đồng.

* Sáng 14/1, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tổ chức lễ tiễn Đoàn đi thăm, chúc mừng năm mới các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên biển, đảo dịp Tết Tân Sửu.

Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu; thăm, chúc Tết các cán bộ chiến sĩ trên các nhà giàn DK1, các tàu trực, trạm Rada 590 và cơ quan, lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện Côn Đảo.

Dịp này, Đoàn sẽ trao các phần quà Tết của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, các cơ quan, DN và nhân dân cho các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên biển, đảo, thềm lục địa phía Nam. Các nhu yếu phẩm theo tiêu chuẩn Tết của Bộ Quốc phòng (thịt heo, gà, gạo nếp, lá dong, hoa mai, hoa đào…) cũng sẽ được chuyển đến các chiến sĩ làm nhiệm vụ trên biển, đảo.

* Trong 6 ngày (từ ngày 8 đến 13/1), tại TP. Vũng Tàu, Đoàn cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên, phụ nữ, công đoàn Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã trao quà Tết cho đại diện các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ của Tổng Công ty tại các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa và khu vực nhà giàn DK1.

Theo đó cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên, phụ nữ, công đoàn Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã tự nguyện đóng góp được hơn 600 triệu đồng để tặng quà 21 tập thể (các âu tàu, làng chài, tàu) và 275 cá nhân thuộc Hải đoàn 128, Hải đoàn 129 và Công ty Xây dựng công trình Tân Cảng đang thực hiện nhiệm vụ trên biển dịp Tết Tân Sửu.

Nhân dịp này các tổ chức quần chúng cũng thăm, tặng quà các gia đình quân nhân đang thực hiện nhiệm vụ trên biển có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo với số tiền 10 triệu đồng/gia đình.

* Ngày 14/1, Phòng Hậu cần-Công an tỉnh phối hợp với Công ty CP Tư vấn kiểm định xây dựng tỉnh BR-VT, Công ty CP Tư vấn thiết kế đầu tư và xây dựng Kiến Minh đã trao 39 phần quà (mỗi phần quà gồm 10kg gạo và 300 ngàn đồng) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đất Đỏ. Đoàn cũng đã đến tận nhà, trao 11 phần quà cho những người già, người tàn tật khó khăn trong việc đi lại trên địa bàn huyện. Trước đó, ngày 8/1, Phòng Hậu cần đã trao 2 tấn gạo cho Quỹ thiện nguyện nhân ái và Bếp ăn 0 đồng huyện Xuyên Mộc.

NHÓM PHÓNG VIÊN