Lãnh đạo Mỹ, Trung Quốc điện đàm với trọng tâm về thương mại

Kinh tế 02/11/2018 - 07:47

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Nguồn: AFP/TTXVN) AFP đưa tin, ngày 1/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông vừa có cuộc đối thoại rất tốt đẹp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về cuộc xung đột thương mại đang gia tăng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump viết: ''Vừa có một cuộc đối thoại dài và rất tốt đẹp với Chủ tịch Tập Cận Bình. Chúng tôi đã nói về nhiều chủ đề, nhấn mạnh về vấn đề thương mại.'' ...

Lãnh đạo Mỹ, Trung Quốc điện đàm với trọng tâm về thương mại - ảnh 1 Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin, ngày 1/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông vừa có cuộc đối thoại rất tốt đẹp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về cuộc xung đột thương mại đang gia tăng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump viết: "Vừa có một cuộc đối thoại dài và rất tốt đẹp với Chủ tịch Tập Cận Bình. Chúng tôi đã nói về nhiều chủ đề, nhấn mạnh về vấn đề thương mại."

[Thủ tướng Lý Khắc Cường kêu gọi bình thường hóa quan hệ Mỹ-Trung]

Ông Trump còn cho biết hai bên cũng có một cuộc thảo luận tích cực về vấn đề Triều Tiên.

Ngoài ra, theo ông Trump, đàm phán thương mại đã "đạt được tiến bộ khả quan" và các cuộc gặp "đã được lên kế hoạch" tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sắp tới ở Buenos Aires của Argentina./.