Lãnh đạo UBND TPHCM tiếp các đại sứ trẻ SSEAYP 2018

Giới trẻ 04/12/2018 - 16:57

Tại buổi gặp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng khẳng định Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản đến TPHCM lần này là một trong những hoạt động giao lưu quốc tế có ý nghĩa đối với nhân dân và tuổi trẻ thành phố, cũng như luôn dành được sự quan tâm và ủng hộ đặc biệt của lãnh đạo thành phố.

Sáng 4/12, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng tiếp đón Lãnh đạo quốc gia (National Leader) các nước tham gia Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP) lần thứ 45 – năm 2018.

Tham dự buổi gặp gỡ có ngài Yamatani Hideyuki, lãnh đạo Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản lần thứ 45 cùng 11 các đại sứ thanh niên tiêu biểu tham gia chương trình SSEAYP.

Lãnh đạo UBND TPHCM tiếp các đại sứ trẻ SSEAYP 2018 - ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng tiếp đón đoàn đại biểu thanh niên ưu tú
Phát biểu tại buổi gặp gỡ thân mật, ông Huỳnh Cách Mạng đánh giá cao nỗ lực và sáng kiến của Chính phủ Nhật Bản và Chính phủ các quốc gia Đông Nam Á trong việc kết nối thanh niên Nhật Bản và ĐNÁ, trong đó có chương trình SSEAYP.
Chương trình đã và đang góp phần tăng cường tình hữu nghị, thắt chặt tình đoàn kết và sự hiểu biết lẫn nhau của thanh niên khu vực. “Thành phố luôn coi thanh niên là nguồn lực quan trọng để xây dựng và phát triển đất nước. Do vậy, chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản đến TPHCM lần này là một trong những hoạt động giao lưu quốc tế có ý nghĩa đối với nhân dân và tuổi trẻ TPHCM, cũng như luôn dành được sự quan tâm, ủng hộ đặc biệt của lãnh đạo TPHCM. Chúng tôi hy vọng thông qua sự kiện này, hình ảnh TPHCM trở nên gần gũi hơn đối với thanh niên Nhật Bản và ĐNÁ; thanh niên TPHCM cũng có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thiết thực với thanh niên khu vực."- ông Huỳnh Cách Mạng bày tỏ.
Phó chủ tịch UBND TPHCM, mong rằng các đại sứ trẻ tiêu biểu trong chương trình năm nay, cũng như thế hệ trẻ các nước ASEAN và Nhật Bản sẽ tiếp tục đồng lòng, kết nối, cùng sẻ chia, khơi gợi cảm hứng phát triển, tiếp tục đóng góp xây dựng tình hữu nghị, hợp tác vì hòa bình và phồn vinh của châu Á và vì sự phát triển bền vững của thế giới
Lãnh đạo UBND TPHCM tiếp các đại sứ trẻ SSEAYP 2018 - ảnh 2 Ông Huỳnh Cách Mạng và ông Yamatani Hideyuki trao tặng quà lưu niệm tại buổi gặp gỡ
Ông Yamatani Hideyuki bày tỏ sự vui mừng với những tình cảm nồng hậu của TPHCM và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của thành phố trong những năm tiếp theo. “Tôi rất ấn tượng với chương trình “gia đình nuôi” (homestay) trong những ngày lưu lại TPHCM. Tôi cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn trẻ để thúc đẩy tinh thần đoàn kết, hữu nghị của các nước trong khu vực”, ông Yamatani Hideyuki nói.
Lãnh đạo UBND TPHCM tiếp các đại sứ trẻ SSEAYP 2018 - ảnh 3 Lãnh đạo UBND TPHCM cùng các đại sứ thanh niên chụp ảnh lưu niệm 
Lãnh đạo UBND TPHCM tiếp các đại sứ trẻ SSEAYP 2018 - ảnh 4 Ông Yamatani Hideyuki (giữa) và Lãnh đạo quốc gia (National Leader) các nước tham gia Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản năm nay
Cũng nhân buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng chia sẻ với đại biểu thanh niên ưu tú các nước về một số nét nổi bật của thành phố. Ông Huỳnh Cách Mạng cho biết, với dân số hơn 10 triệu người, TPHCM đóng góp gần 22% GDP và khoảng 28% tổng thu ngân sách cả nước. TPHCM còn được xem là đô thị đặc biệt và đã được Quốc hội thông qua Nghị quyết về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố giai đoạn 2018 – 2020.

Theo ông Huỳnh Cách Mạng, một trong những ưu tiên hiện nay của thành phố là triển khai thành công đề án “Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn đến năm 2025”, thông qua 4 trụ cột: kho dữ liệu dùng chung và hệ sinh thái dữ liệu mở; trung tâm điều hành thành phố thông minh; trung tâm nghiên cứu mô phỏng dự báo xây dựng chiến lược phát triển kinh tế xã hội; trung tâm an toàn thông tin.

Ngô Tùng

Giới trẻ