Lào ghi nhận 55 ca mắc Covid-19 mới trong ngày

Đời sống 12/05/2021 - 18:05

Trong số 55 ca mắc mới ghi nhận hôm nay (12/5) ở Lào, có 21 ca nhập cảnh ở tỉnh Champasak – nam Lào được cách ly ngay. 25 ca ở tỉnh Bokeo (Bắc Lào) và 9 ca ở thủ đô Vientiane đều là lây nhiễm cộng đồng. Hiện Lào đã có 1.417 ca mắc Covid-19, trong đó 328 người đã khỏi bệnh.

Thống kê cho thấy hơn 70% bệnh nhân mắc Covid-19 ở Lào chủ yếu trong độ tuổi 20-39. Trong khi đó, bệnh nhân nhỏ tuổi nhất là trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi, đồng thời nhiều trường hợp trên 60 tuổi cũng được ghi nhận mắc căn bệnh này.

Lào ghi nhận 55 ca mắc Covid-19 mới trong ngày - ảnh 1

Một chốt kiểm tra người ra vào thủ đô Vientiane để chống dịch.

Mặc dù dịch bệnh có xu hướng giảm dần, cho thấy hiệu quả của các biện pháp phòng chống và tầm soát virus đang được triển khai, nhưng nhà chức trách Lào vẫn tiếp tục kêu gọi người dân tuân thủ các quy định phòng chống dịch như giữ giãn cách, hạn chế đi lại, tiếp xúc hoặc dùng chung đồ với người có nguy cơ nhiễm bệnh. Bởi, nhiều ca mắc mới Covid-19 được ghi nhận gần đây là người cùng gia đình với các bệnh nhân trước đó.

Ngoài ra, Bộ Y tế Lào cũng cho biết, nhiều ca bệnh Covid-19 đã tự đến khám tại các cơ sở y tế cả nhà nước và tư nhân cũng đã làm lây lan dịch bệnh ở những địa điểm này.

Cũng trong cuộc họp báo chiều nay, Bộ Y tế Lào đã thông tin thêm về kết quả điều tra trường hợp tử vong của người phụ nữ 63 tuổi ở thủ đô Vientiane hôm 10/5, sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 bốn ngày. Đại diện Ủy ban cố vấn quốc gia về cung ứng vaccine Lào cho biết, tình trạng nôn ra máu trước khi tử vong của người phụ nữ này là do lạm dụng thuốc điều trị xương khớp và giảm đau, dẫn đến viêm loét và xuất huyết dạ dày. Không có bằng chứng nào cho thấy liên quan đến việc tiêm vaccine Covid-19 trước đó. Đồng thời cho rằng, kết quả điều tra toàn diện sẽ sớm được công bố trong thời gian tới./.

PV/VOV-Vientiane