Lào đặt mục tiêu đánh bại Việt Nam ở trận ra quân AFF Cup 2018

Thể thao 01/11/2018 - 16:38

HLV Varadaraju Sundramoorthy của đội tuyển Lào muốn tận dụng lợi thế được chơi trên sân nhà để thắng Việt Nam ở trận ra quân AFF Cup 2018.

Lào đặt mục tiêu đánh bại Việt Nam ở trận ra quân AFF Cup 2018 - ảnh 1

Vào ngày 8/11, Lào sẽ đấu với Việt Nam trên sân nhà trong trận ra quân bảng A giải AFF Suzuki Cup 2018. Đây được xem là một điểm tựa tinh thần để các học trò HLV Varadaraju Sundramoorthy hy vọng tạo ra bất ngờ trước đoàn quân HLV Park Hang  Seo. “Các cầu thủ Lào có cơ hội được thể hiện trước khán giả nhà. Tôi chắc chắn họ sẽ đá hết mình. Qua đây, tôi cũng muốn gửi thông điệp rằng các CĐV sẽ là cầu thủ thứ 12 của đội. Hãy đến sân và cổ vũ hết mình cho đội tuyển Lào.

Phải nói thực rằng việc phải nằm bảng đấu có cả Việt Nam lẫn Malaysia là vô cùng khó khăn. Nhưng tôi tin rằng trong bóng đá, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Chúng tôi đã chuẩn bị để có màn trình diễn tốt trước Việt Nam. Nếu người hâm mộ ủng hộ hết mình, Lào sẽ là đối thủ khó chịu với bất cứ đối thủ nào”.

Lào đặt mục tiêu đánh bại Việt Nam ở trận ra quân AFF Cup 2018 - ảnh 2

HLV Sundramoorthy muốn Lào tận dụng lợi thế sân nhà khi đấu Việt Nam 

Trong quá khứ, Việt Nam chưa từng thua Lào. Chúng ta thắng 6 và hòa 1. Lào cũng chưa từng vượt qua vòng bảng để tranh tài ở bán kết, trong khi Việt Nam đã 9 lần vào bán kết trong tổng số 11 kỳ AFF Cup suốt chiều dài lịch sử.