Lắp đèn đường băng sân bay Côn Đảo để khai thác chuyến bay đêm

Xe 13/04/2021 - 11:59

ANTD.VN - Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện nay, nhu cầu khai thác các chuyến bay đi/đến Cảng hàng không Côn Đảo đang ngày một tăng cao.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) về việc nghiên cứu kế hoạch lắp đặt đèn đêm để nâng cao năng lực khai thác tại Cảng hàng không Côn Đảo.

Hiện nay, do nhu cầu khai thác các chuyến bay đi/đến Cảng hàng không Côn Đảo đang ngày một tăng cao, đặc biệt, khi các hãng hàng không Việt Nam mở các đường bay mới đến Côn Đảo như Hà Nội-Côn Đảo; Cát Bi- Côn Đảo… trong khi cơ sở hạ tầng tại Cảng có nhiều hạn chế như: số lượng vị trí đỗ, nhà ga hàng khách… đặc biệt chỉ khai thác được các chuyến bay vào ban ngày.

Điều này ảnh hưởng lớn đến khả năng nâng cao năng lực khai thác, nhu cầu tăng trưởng sản lượng vận tải hàng không qua Cảng hàng không Côn Đảo.

Lắp đèn đường băng sân bay Côn Đảo để khai thác chuyến bay đêm - ảnh 1

Nhu cầu khách đến Côn Đảo tăng mạnh, Cục Hàng không muốn tăng khai thác cả các chuyến bay đêm

Do đó, để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng sản lượng trong thời gian tới, đồng thời, tạo điều kiện cho các hãng hàng không trong nước tăng chuyến bay đi/đến hoặc mở thêm các đường bay mới đi/đến Cảng; tăng hiệu quả kinh tế để sớm khắc phục các khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị ACV khẩn trương nghiên cứu, lập kế hoạch, sớm triển khai lắp đặt hệ thống đèn đêm tại Cảng.

Hiện có hai hãng hàng không đang khai thác chuyến bay tới Côn Đảo là Bamboo Airways và Vasco. Trong đó, Bamboo Airways có các đường bay thẳng tới Côn Đảo là Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, TP HCM; Vasco đang khai thác đường bay chặng ngắn TP HCM - Côn Đảo.