Lập kỷ lục về sản lượng xếp dỡ cho 1 tàu container qua Cảng Đà Nẵng để kịp thời ứng phó bão số 13

Xã hội 15/11/2020 - 12:02

Chiều 13/11, tin từ Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng cho hay, ngày 12/11 vừa qua, Cảng Đà Nẵng đã thiết lập kỷ lục mới của cảng này về sản lượng xếp dỡ cho một tàu container cập cảng với 1,113 moves, tương đương với 2,126 TEUs hàng hóa được xếp dỡ từ tàu SITC HAINAN.

Theo Công ty CP Cảng Đà Nẵng, tàu SITC HAINAN đang được hãng tàu SITC khai thác trên tuyến dịch vụ kết nối giữa các cảng lớn của Việt Nam và các cảng trong khu vực châu Á với hải trình qua các cảng bao gồm: Haiphong – Chulai – Đà Nẵng – Shekou – Xiamen – Inchon – Pyeyongtaek – Daesan – Quingdao.

Lập kỷ lục về sản lượng xếp dỡ cho 1 tàu container qua Cảng Đà Nẵng để kịp thời ứng phó bão số 13 - ảnh 1

Cảng Đà Nẵng khẩn trương xếp dỡ hàng hóa trên tàuSITC HAINAN (Ảnh do Cảng Đà Nẵng cung cấp)

Với mục tiêu nhanh chóng giải phóng hàng hóa trên tàu SITC HAINAN để chuẩn bị các công tác ứng phó với cơn bão số 13 sắp đổ vào vùng biển miền Trung ngày 14 – 15/11, trong đó Đà Nẵng nằm trong vùng chịu ảnh hưởng lớn, Cảng Đà Nẵng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xếp dỡ toàn bộ hàng hóa chỉ sau gần 9 giờ tàu cập bến ngày 12/11.

Theo ông Dương Đức Xuân, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Cảng Đà Nẵng, việc xếp dỡ khối lượng hàng hóa lên đến 1,113 moves/2,126 TEUs/tàu chỉ trong thời gian rất ngắn nêu trên đối với tàu SITC HAINAN đã đánh dấu một kỷ lục mới trong việc khai thác hàng container tại Cảng Đà Nẵng, một cảng biển hiện đại nhất khu vực miền Trung.

Trước đó, ngày 12/11, ông Dương Đức Xuân cũng đã ký Công văn 1418/CĐN-KD của lãnh đạo Cảng Đà Nẵng thông báo về việc phòng chống, ứng phó với cơn bão số 13 (bão Vamco) để các khách hàng của Cảng chủ động có kế hoạch sản xuất kinh doanh phù hợp.

Theo đó, nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất các thiệt hại có thể xảy ra, Cảng Đà Nẵng thông báo tạm ngừng cung cấp các dịch vụ cảng, không tiếp nhận bất kỳ một loại hàng hóa hay container nào xuất nhập bãi kể từ 18h ngày 13/11.

Ông Dương Đức Xuân cũng cho biết, hiện Cảng Đà Nẵng đang thực hiện mọi biện pháp cần thiết để phòng chống bão, chèn chống các kho tàng, phương tiện thiết bị, hạ container xuống các tầng 2 – 3 và chằng buộc bằng các công cụ chuyên dùng để đảm bảo an toàn hàng hóa và các thiết bị của khách hàng.

Mọi hoạt động khai thác, cung cấp dịch vụ cảng tại Cảng Đà Nẵng sẽ trở lại bình thường sau khi cơn bão đi qua. Cảng Đà Nẵng sẽ cập nhật thông tin kịp thời về hoạt động tiếp nhận hàng hóa cho các khách hàng được rõ.

Hải Châu