Lật xe khách 45 chỗ, 13 người tử vong

Văn hoá 26/07/2020 - 17:24

Ngày 26-7, trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây thuộc VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, một chiếc xe khách 45 chỗ đã bị lật khi đang lưu thông, khiến 13 người tử vong.

Theo thông tin từ lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình, hồi 10g50 sáng 26-7, trên đường Hồ Chí Minh nhánh phía Tây, gần khu vực cầu Trạ Ang, cách Phong Nha khoảng 10km, thuộc địa bàn huyện Bố Trạch, Quảng Bình, một ô tô chở khách đi du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đã lao xuống vực bên đường.

Hiện tại chưa có con số thống kê thương vong chính thức, nhưng thông tin ban đầu cho thấy có 13 người chết, trong đó có 9 người tử vong tại hiện trường, 4 người khác qua đời sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Lật xe khách 45 chỗ, 13 người tử vong - ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn.

Thông tin cập nhật cho thấy, ngoài số người tử vong, 23 người khác bị thương trong vụ tai nạn, hiện đang được điều trị tại bệnh viện, thông tin trên báo Dân trí.

Theo TTXVN, sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh đã đến hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng của tỉnh và huyện Bố Trạch cùng người dân tổ chức cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả và điều tiết giao thông.

Nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng, huy động tối đa lực lượng cùng nhân dân tập trung cứu hộ, cứu nạn với nỗ lực cao nhất nhằm giảm thiểu thiệt hại về người.

“Công an tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc, lưu ý kiểm tra về tình trạng nồng độ cồn và chất ma tuý trong cơ thể lái xe xử lý nghiêm vi phạm theo quy định,” Phó Thủ tướng chỉ đạo.

Phó Thủ tướng cũng giao Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khẩn trương đến kiểm tra hiện trường vụ tai nạn giao thông;  chuyển lời thăm hỏi động viên của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Thường trực và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đến các nạn nhân bị thương và chia buồn với gia đình các nạn nhân không may qua đời do tai nạn giao thông; phối hợp với  các cơ quan của Bộ Giao thông Vận tải, Công an và lãnh đạo  tỉnh chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

TQ