'Lật mặt: Nhà có khách' chiếu ở Mỹ và Australia

Tuổi Teen 08/04/2019 - 17:46

Đạo diễn Lý Hải cùng êkip vừa thông báo việc đưa Lật mặt: Nhà có khách ra thị trường quốc tế đã thành công bước đầu. Tại Mỹ, phim sẽ được chiếu từ 19/4 - một tuần sau khi ra mắt tại quê nhà - tại 6 thành phố: San Francisco, Houston, Garden Grove, Orange, Seattle, Dallas. Đã có 4 chuỗi rạp đăng ký chiếu phim: AMC, Regal Cinema, Cineplex và CGV. Tại Australia, bộ phim sẽ được chiếu tại Melbourne và Sydney từ 15/5.  Poster của phim tại Mỹ với tên tiếng Anh - Face Off: The ...

Đạo diễn Lý Hải cùng êkip vừa thông báo việc đưa Lật mặt: Nhà có khách ra thị trường quốc tế đã thành công bước đầu.

Tại Mỹ, phim sẽ được chiếu từ 19/4 - một tuần sau khi ra mắt tại quê nhà - tại 6 thành phố: San Francisco, Houston, Garden Grove, Orange, Seattle, Dallas. Đã có 4 chuỗi rạp đăng ký chiếu phim: AMC, Regal Cinema, Cineplex và CGV. Tại Australia, bộ phim sẽ được chiếu tại Melbourne và Sydney từ 15/5. 

Poster chính thức của phim tại Mỹ với tựa Tiếng Anh – Face Off: The Walking Guests

Poster của phim tại Mỹ với tên tiếng Anh - Face Off: The Walking Guests.

Đạo diễn Lý Hải bộc bạch lý do đằng sau quyết tâm đưa "đứa con" của mình ra thế giới: "Từ năm 2010 đến năm 2019, doanh thu của phim Hàn Quốc chiếu tại Mỹ đã tăng trưởng 40 lần. Tôi tin là để có được quả ngọt này, phải có những người xây những viên gạch nền tảng đầu tiên và tôi mong muốn khán giả quốc tế có cái nhìn tích cực hơn đối với điện ảnh Việt Nam".

Lật mặt: Nhà có khách kể về chuyến thăm quê của cô gái trẻ Vy (Katleen Phan Võ) cùng nhóm bạn có tính cách vui nhộn (Jay Quân, Huy Khánh, Mạc Văn Khoa, Hoàng Mèo). Chuyến đi tưởng chừng sẽ là kỷ niệm đẹp bỗng chốc thành "ác mộng" bởi dường như có một thế lực u ám nào đó đang bủa vây ngôi nhà và em trai Vy. Những người bạn trẻ lần lượt được diện kiến và đối đầu với "khách", tạo ra vô số tình huống dở khóc dở cười. 

Phim pha trộn giữa hai yếu tố hài hước và kinh dị.

Phim pha trộn giữa hai yếu tố hài hước và kinh dị.

Đạo diễn Lý Hải chia sẻ: "Bên cạnh nội dung, một trong những điều khiến tôi tin phim sẽ chạm vào cảm xúc của khán giả nước ngoài chính là các đại cảnh hoành tráng đậm phong vị Việt. Tôi đã đau đáu tìm ra chất liệu và cách thức mang lên màn ảnh những nét văn hóa đặc trưng Việt Nam như lễ hội hoa đăng, phiên chợ vùng cao... ".

Những lễ hội đặc sắc của Việt Nam xuất hiện trong phim.

Những lễ hội đặc sắc của Việt Nam xuất hiện trong phim.

Nhà sản xuất Minh Hà cũng chia sẻ thêm, để được công chiếu tại Mỹ, Lật mặt: Nhà có khách phải vượt qua những đợt đánh giá rất gắt gao với những tiêu chuẩn kỹ thuật riêng của nền điện ảnh quốc tế, từ việc câu chuyện phải cô đọng, không quá dài dòng nhưng vẫn phải đủ kịch tính, cao trào và có chiều sâu, cho đến các khâu hậu kỳ như âm thanh, hình ảnh, chất lượng phim, màu sắc và các cảnh quay phải đáp ứng được quy chuẩn của phim Hollywood.

Lý Hải thông báo 'Lật mặt: Nhà có khách' chính thức trình làng Mỹ và Úc
 
 
Lý Hải thông báo 'Lật mặt: Nhà có khách' chính thức trình làng Mỹ và Úc

Trailer phim.

Chi Chi