Lật xe khách tại Lào, 15 người thương vong

Xã hội 12/08/2013 - 08:33

(PL&XH)- Chiếc xe khách BKS Lào do tài xế người Lào cầm lái trên xe có 15 người, trong đó có 2 người Việt Nam khi đến địa phận huyện Viễn Thòng (Lào) thì mất lái lao xuống vực. Vụ tai nạn đã làm 2 người chết tại chỗ, hơn 10 người khác bị thương.

Ngày 11-8, Bệnh viện Đa khoa Nghệ An vừa tiếp nhận 5 bệnh nhận trong một vụ lật xe khách trên địa phận Lào chuyển về cấp cứu. Các nạn nhân người Lào là: Xin Và (45 tuổi) và con trai Lê Xô (20 tuổi); Măm Xài Xông (30 tuổi) trú ở Phooly khăm xay; Xồng Bá Chừ (33 tuổi); Và Y Mãi (33 tuổi) trú tại huyện Kỳ Sơn Nghệ An. Tại bệnh Viện Nhi Nghệ An cũng có 3 nạn nhân (trong đó có 1 trẻ em) khác nhập viện. Một số bệnh nhân khác bị nhẹ hơn đã tỉnh táo và có thể đi lại, nói chuyện.  
no image
Các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: Hải Bình

Trước đó, vào khoảng16h chiều ngày 10-8 chiếc xe khách du lịch loại 24 chỗ ngồi mang BKS Lào do tài xế người Lào điều khiển, trên xe có 15 người, trong đó có 2 người Việt Nam. Khi chạy đến địa phận huyện Viễn Thòng (Lào) thì mất lái lao xuống vực. Hậu quả làm 2 người chết tại chỗ, hơn 10 người khác bị  thương. Danh tính hai nạn nhân chết tại chỗ là Vả Đà (40 tuổi) và Xê Rê (70 tuổi) đều có quốc tịch Lào.

Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chấn thương sọ não nặng, gãy xương vai, xương thái dương và đa chấn thương phần mềm. Đến tối cùng ngày, 4 bệnh nhân vẫn trong tình trạng hôn mê bất tỉnh. Hiện các bác sỹ đang theo dõi có khả năng phải mổ phẫu thuật.  
Lê Quyết