Lầu Năm Góc ra lệnh thay tướng, xem xét lại vụ căn cứ Mỹ tại Kenya bị tấn công

Thế giới 13/04/2021 - 12:09

Ngày 12/4, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã lệnh cho quân đội xem xét lại cuộc điều tra về vụ tấn công của phiến quân hồi tháng 1/2020 vào căn cứ quân sự Vịnh Manda ở Kenya khiến 3 người Mỹ thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Lầu Năm Góc ra lệnh thay tướng, xem xét lại vụ căn cứ Mỹ tại Kenya bị tấn công - ảnh 1

Thư ký báo chí Lầu Năm Góc John Kirby cho hay, Bộ trưởng Quốc phòng ra lệnh xem xét lại cuộc điều tra về vụ tấn công của phiến quân hồi tháng 1/2020 vào căn cứ quân sự Vịnh Manda ở Kenya. (Nguồn: Defence)

Trong một tuyên bố bằng văn bản về quyết định của Bộ trưởng Lloyd Austin, Thư ký báo chí Lầu Năm Góc John Kirby không nêu rõ những thiếu sót mà Bộ trưởng Austin phát hiện trong cuộc điều tra sơ bộ do Bộ chỉ huy Mỹ tại châu Phi tiến hành.

Quyết định trên được đưa ra trùng với thời điểm ông Austin dự kiến gặp các quan chức Bộ Tư lệnh này vào ngày 13/4 tại Stuttgart, Đức.

Thư ký báo chí Kirby cho hay, một đánh giá độc lập sẽ cung cấp thêm cái nhìn sâu sắc, góc nhìn và khả năng đánh giá tổng thể về sự kiện bi thảm này liên quan đến nhiều cơ quan quân sự và các bộ phận của Bộ Quốc phòng.

Cũng theo ông Kirby, sau khi xem xét kết quả điều tra chưa được công bố rộng rãi từ Bộ chỉ huy Mỹ tại châu Phi, Bộ trưởng Austin quyết định ra lệnh cho Lục quân chọn một vị tướng 4 sao để tiến hành việc xem xét lại.

Lục quân đã chọn Tướng Paul Funk, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Học thuyết và Huấn luyện Quân đội.

(theo AP)