"Lâu đài Thành Thắng" của đại gia Gia Viễn, Ninh Bình

Pháp Luật 19/02/2019 - 07:32

Theo Zing, chủ của tòa lâu đài này là ông Đỗ Văn Tiến (52 tuổi, người ở Địch Lộng, Ninh Bình). Ngoài việc để ở, ông còn thiết kế để làm văn phòng công ty. Khu vực này trước đây vốn là một cái ao, ông Tiến mua lại lấp đi và xây lên tòa lâu đài như hiện nay. Mảnh đất rộng hơn 2.000 m2 trong đó mặt tiền dài khoảng 60 m chính là mặt của quốc lộ 1. Được biết, mặt sàn xây dựng của ...

Theo Zing, chủ của tòa lâu đài này là ông Đỗ Văn Tiến (52 tuổi, người ở Địch Lộng, Ninh Bình). Ngoài việc để ở, ông còn thiết kế để làm văn phòng công ty.

Khu vực này trước đây vốn là một cái ao, ông Tiến mua lại lấp đi và xây lên tòa lâu đài như hiện nay. Mảnh đất rộng hơn 2.000 m2 trong đó mặt tiền dài khoảng 60 m chính là mặt của quốc lộ 1.

Được biết, mặt sàn xây dựng của tòa lâu đài 6 tầng này đã khoảng 1.700 m2. Phía sau là hồ nước lớn, xung quanh như một công viên, bên ngoài có tường bao.

Chính giữa bức tường mặt tiền tòa lâu đài có khắc chữ "Lâu đài Thành Thắng". Chủ nhân vốn có hai người con trai tên là Thành và Thắng.

Lượng vật liệu xây dựng đổ vào tòa lâu đài này ước khoảng 1.000 tấn sắt, 4.000 - 5.000 tấn xi măng, hàng chục nghìn tấn cát, gạch.

Được biết riêng phần xây thô trị giá khoảng 300 - 400 tỷ đồng nhưng chưa là gì so với phần nội thất sang trọng. Khác với hầu hết lâu đài chỉ có sơn, bả, công trình này có nhiều phần được ốp đá Tây Ba Nha.

Theo Zing