Lấy chồng 5 năm, bố mẹ chồng đối xử cực tốt, nàng dâu rút ra một điều mà chị em cũng phải gật gù khen đúng

Đời sống 25/08/2020 - 05:56

Mối quan hệ con dâu với nhà chồng có khi chẳng mấy êm đẹp. Có người mâu thuẫn với mẹ chồng chuyện nuôi con, chuyện tiền bạc và cách sống cũng có người không ưa bố chồng nên xích mích thường xuyên. ...

Mối quan hệ con dâu với nhà chồng có khi chẳng mấy êm đẹp. Có người mâu thuẫn với mẹ chồng chuyện nuôi con, chuyện tiền bạc và cách sống cũng có người không ưa bố chồng nên xích mích thường xuyên. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa tất cả các nàng dâu đều đối mặt với cuộc sống mâu thuẫn như vậy.

Mới đây, một cô gái đã chia sẻ câu chuyện khi có nhà chồng quan tâm khiến mọi người ghen tỵ. "Tôi năm nay 30 tuổi, lấy chồng được 5 năm rồi. Hồi còn đi học ở với bố mẹ đẻ thì việc gì cũng đến tay, từ hồi lấy chồng đến giờ nhàn nhã sướng hơn hẳn. Vì bố mẹ chồng đều nghỉ hưu rồi, 2 vợ chồng đi làm về là nhà cửa sạch sẽ, cơm nước xong hết, chỉ việc tắm rửa ăn tối, rửa bát rồi tắm cho con".

Ban đầu, nàng dâu này còn ngại nhưng bố mẹ chồng hiểu ý nên nói không có gì ngại."Có lần đi chợ với mẹ chồng nghe loáng thoáng có bà hàng xóm bảo “sao bà chiều vợ chồng nó thế, bắt nó làm đi chứ không là ỷ lại đấy”. Bà đáp: “Con tôi, cháu tôi không chiều thì chiều ai?”". Sau khi ờ được 4 năm, nàng dâu tính ra ở riêng để tiện đi lại, đưa đón trẻ con đi học. Vậy mà được ông bà đồng ý ngay.

Lấy chồng 5 năm, bố mẹ chồng đối xử cực tốt, nàng dâu rút ra một điều mà chị em cũng phải gật gù khen đúng - ảnh 1

Đồ ăn và lời nhắn của bố mẹ chồng gửi cho nàng dâu.

"Bố chồng khi nghe tôi kể chồng đi chơi, đi nhậu về muộn là y như rằng ông xã sẽ nghe bài ca “Mày phải biết thương vợ chứ, chỉ biết sướng mỗi bản thân thôi à?”, kèm theo cuối tuần lên thăm cháu giáo huấn tiếp. Mẹ chồng tuần nào cũng gửi đồ ăn, rau củ lên “tiếp tế” cho 2 vợ chồng. Chồng tôi còn bảo “rồi không biết cái nhà này ai là con đẻ nữa”, nàng dâu kể

Có lần về nhà bố mẹ chồng xem kênh Youtube ăn hải sản, chỉ mới kêu ca thèm quá mà mẹ chồng đã đặt nguyên set lẩu hải sản về cho cả nhà ăn. Bao nhiêu lần vợ chồng cãi vã bố mẹ chồng cũng là người bênh vực người vợ.

"Cuộc đời này may mắn nhất là được làm con của bố mẹ. Đâu cần gì giàu sang, vinh hoa gì xa xôi phải không", nàng dâu bày tỏ.

Nhiều người sau khi đọc câu chuyện của nàng dâu này chúc mừng vì đã có được gia đình tâm lý. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, muốn nhà chồng có cách đối xử tốt thì con dâu cũng cần phải biết điều và hiểu chuyện.

"Con dâu cũng phải biết điều

Nhà chồng tự khắc yêu chiều vậy thôi

Chớ nên cãi lộn tay đôi

Cũng đừng bóc phốt chuyện đời trên Face", một người nhắn nhủ tới các cô gái.

"Nếu có gia đình chồng như vậy thì bạn hãy biết ơn và đối xử với các cụ thật tốt, chăm sóc như bố mẹ đẻ mình nhé", một người khác bình luận.

Lấy chồng 5 năm, bố mẹ chồng đối xử cực tốt, nàng dâu rút ra một điều mà chị em cũng phải gật gù khen đúng - ảnh 2
 
 
Theo AM/Em đẹp Copy link
Link bài gốc Lấy link
https://emdep.vn/nhip-song/lay-chong-5-nam-bo-me-chong-doi-xu-cuc-tot-nang-dau-rut-ra-mot-dieu-ma-chi-em-cung-phai-gat-gu-khen-dung-20200815211308101.htm
Theo AM/Em đẹp