"Lấy danh nghĩa người nhà": Tình cảm gia đình hài hước, ý nghĩa không thể bỏ lỡ

Giải trí 12/08/2020 - 14:15

Bằng cách tái hiện lại những tình huống hài hước, cảm động về cảnh sinh hoạt của một gia đình bình thường, ''Lấy danh nghĩa người nhà'' đã nhận được sự hưởng ứng

Bộ phim Lấy danh nghĩa người nhà đã chính thức lên sóng từ ngày 10/8. Chỉ với 2 tập phim đầu, bộ phim đã chiếm trọn cảm tình của khán giả. Những thước phim tái hiện lại cuộc sống sinh hoạt thường ngày của một gia đình bình thường đã khiến người xem có lúc vui, có lúc lại cảm động rơi nước mắt. Sự chân thành trong tình cảm ba Lý dành cho 3 người con, tình cảm giữa những người anh em 'khác cha khác mẹ', tình cảm giữa những người hàng xóm, đã khiến chúng ta phải suy nghĩ lại một số điều trong cuộc sống.

Lấy danh nghĩa người nhà xoay quanh câu chuyện tình cảm gia đình của người ba quốc dân Lý Hải Triều cùng với người hàng xóm Lăng Hòa Bình và 3 người con Lăng Tiêu, Hạ Tử Thu và Lý Tiêm Tiêm. Vì một số lý do bất đắc dĩ, 5 người họ đã quyết định sống với nhau trong cùng một mái nhà, coi nhau như gia đình. Tuy không cùng máu mủ nhưng Lăng Tiêu, Tử Thu và Tiêm Tiêm luôn yêu thương nhau như anh em ruột. Có thể thấy rằng, vì được sống và lớn lên cùng nhau nên tuổi thơ của cả 3 người đã trở nên vô cùng ý nghĩa.

Nhờ có bàn tay nấu nướng tài hoa và tình yêu thương chân thành của ba Lý, Tử Thu và Lăng Tiêu đã dần được vá lành những vết thương trong quá khứ, vui vẻ đón nhận một gia đình mới 'đặc biệt'. Không cần có bàn tay của phụ nữ, 2 người đàn ông vẫn cùng nhau chăm sóc 3 đứa trẻ trưởng thành trở nên tốt bụng, ấm áp và hiếu thảo.

Gia đình Lăng Tiêu là hàng xóm của nhà Tiêm Tiêm. Hàng ngày, ba mẹ của Lăng Tiêu luôn luôn cãi nhau, chính vì vậy, chuyện bỏ bữa là chuyện thường nhật đối với cậu nhóc hiểu chuyện. Vì thương Lăng Tiêu, ba Lý thường xuyên gọi cậu đến ăn cơm cùng. Sau này, khi ba mẹ ly hôn, phần lớn thời gian Lăng Tiêu đều ở nhà ba Lý, sống cùng với em trai Tử Thu và em gái Tiêm Tiêm. Về phần Tử Thu, từ nhỏ, cậu đã bị mẹ mang đến nhờ ba Lý chăm sóc. Là một cậu bé vừa thông minh vừa hiểu chuyện, Hạ Tử Thu luôn giúp đỡ ba Lý làm việc nhà, chăm sóc em gái. Nếu là một người xem Lấy danh nghĩa người nhà ngay từ những tập đầu tiên, bạn chắc chắn sẽ cảm động rơi nước mắt với hoàn cảnh của Tử Thu. Cậu luôn chịu thiệt thòi, bị mọi người bàn tán, nói mình phải có nghĩa vụ thế này, phải sống như thế kia để không làm phụ lòng ba Lý. Một cậu bé tám tuổi, không những biết giúp ba làm việc nhà mà còn biết chăm sóc, bảo vệ em gái. Tử Thu gánh vác mọi điều trong gia đình, tuy thường xuyên bị em gái bắt nạt nhưng lại sẵn sàng trở thành người làm bánh khi biết em thích ăn bánh ngọt.

Tiêm Tiêm là con gái ruột của ba Lý, mẹ cô không may qua đời vì bệnh từ lúc cô còn nhỏ. Sống thiếu tình thương của mẹ từ bé nhưng chưa bao giờ Tiêm Tiêm cảm thấy phiền lòng. Bởi cô có một ông bố siêu tâm lý, Lý Hải Triều không chỉ là một người ba, ông còn là một người mẹ đích thực. Từ nhỏ, Tiêm Tiêm đã nổi tiếng với bản tính nghịch ngợm, đầu gấu, sẵn sàng làm việc trượng nghĩa bất cứ lúc nào. Đến khi trưởng thành, bản tính đó vẫn không thay đổi. Vì được các anh luôn yêu thương, quan tâm chăm sóc nên Tiêm Tiêm mãi là một cô bé đáng yêu, ngây thơ và hồn nhiên.

Có thể thấy rằng, nhà sản xuất bộ phim Lấy danh nghĩa người nhà đã vô cùng thành công khi xây dựng hình tượng nhân vật ăn khớp với từng diễn viên. Tống Uy Long trầm tính, vô cùng phù hợp với cậu nhóc Lăng Tiêu nói ít làm nhiều. Trương Tân Thành thì ấm áp, thích hợp với vai diễn Hạ Tử Thu, một anh ba chu đáo, ân cần luôn quan tâm mọi người trong gia đình. Đàm Tùng Vận thì ngây thơ, đáng yêu đúng với tính cách của cô bé Tiêm Tiêm, tuy 'đầu gấu' nhưng đôi khi cũng rất biết làm nũng hai ba và hai anh. Không chỉ vậy, diễn viên đảm nhận vai diễn Lăng Tiêu, Tử Thu và Tiêm Tiêm lúc nhỏ đều có nét tương đồng về ngoại hình, tính cách với Tống Uy Long, Trương Tân Thành và Đàm Tùng Vận. Đây chính là một trong những điểm nổi bật giúp Lấy danh nghĩa người nhà có thể thu hút được sự chú ý của người hâm mộ.

Nếu là một mọt phim Hoa ngữ chính hiệu, bạn sẽ không thể bỏ lỡ bộ phim tình cảm gia đình ấm áp Lấy danh nghĩa người nhà. Hãy cùng đón xem những tập tiếp theo của bộ phim để cảm nhận được tình cảm chân thành của những con người 'không chung một sổ hộ khẩu' nhưng lại có chung 'hộ khẩu trong tim'.