Lấy chồng tốt chưa phải hạnh phúc nhất, có thêm mẹ chồng tốt mới là lý tưởng

Tình yêu 21/08/2019 - 15:51

Lâu nay, cứ nói đến mẹ chồng hay sống chung với mẹ chồng là nhiều chị em lắc đầu vì sợ những va chạm phát sinh trong quá trình chung sống. Thế nhưng, qua câu chuyện của những phụ nữ sau, chị em chắc chắn sẽ có một cái nhìn hoàn toàn khác về mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu. Phương mới cưới cách đây hơn 3 tháng, hiện đang mang bầu tháng thứ 6. Chuyện ...

Lâu nay, cứ nói đến mẹ chồng hay sống chung với mẹ chồng là nhiều chị em lắc đầu vì sợ những va chạm phát sinh trong quá trình chung sống. Thế nhưng, qua câu chuyện của những phụ nữ sau, chị em chắc chắn sẽ có một cái nhìn hoàn toàn khác về mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu.

Phương mới cưới cách đây hơn 3 tháng, hiện đang mang bầu tháng thứ 6. Chuyện mang bầu trước cưới bây giờ không có gì là lạ, nhưng ở quê chồng cô vẫn còn cổ hủ, định kiến với chuyện này lắm.

Khi theo chồng về quê ra mắt với cái bụng đã lùm lùm lộ rõ sau áo khiến Phương khá căng thẳng áp lực. Cô sợ bố mẹ Minh sẽ xem thường, làm khó cô.

Quan hệ mẹ chồng - nàng dâu không phải lúc nào cũng căng thẳng. Ảnh minh họa

Có mẹ chồng tâm lý, yêu quý mình là điều mọi nàng dâu đều mong ước.

Yến kể: 'Chồng rất mực chiều chuộng mình, từ lúc yêu và cả sau khi cưới về còn hơn vậy. Các bạn và gia đình nhà em mình ai cũng nói mình may mắn.

Bởi chồng mình ngày xưa quậy lắm, chẳng bao giờ làm việc nhà. Ấy vậy mà lấy vợ về anh thường xuyên giúp vợ chăm con, dọn dẹp nhà cửa. Nấu cơm, rửa bát, hay thay tã, giặt đồ cho con... việc gì anh cũng làm, không nề hà gì cả. Đặc biệt anh rất thích tắm cho con.

Ngoài ra sau khi đi làm thì anh chỉ về nhà với vợ con, vợ thích đi chơi, đi ăn ở đâu đều chiều tất.

Hồi trước, khi mình yêu và quyết định cưới anh, gia đình với bạn bè khuyên can nhiều lắm, vì trước đây anh ấy rất nghịch ngợm, ham chơi. Không ai ngờ bây giờ lại thay đổi 180 độ theo chiều hướng tích cực được như vậy!

Ai cũng mừng cho mình, nhưng đến giờ vẫn nhiều người trêu mình là 'liều' mà tốt số nên được 'ăn nhiều'.

Lấy chồng khi tuổi đời còn trẻ, chưa được trang bị nhiều kinh nghiệm sống nên Yến không tránh khỏi lo lắng, lúng túng khi làm 'cô dâu mới'. Nhưng cuối cùng, nàng dâu trẻ cũng được thở phào nhẹ nhõm vì bước chân vào nhà chồng vẹn tròn đủ thứ như thế.