Lấy lại phòng sau khi cho thuê, chủ nhà 'kêu trời than đất' vì cảnh tượng không khác gì địa ngục

Thế giới 08/04/2019 - 19:29

Nữ chủ nhà bức xúc: "Cảnh tượng không khác gì địa ngục. Từ trên giường tới bàn, kệ giày đều chất đầy rác. Nhà vệ sinh có hẳn một lớp đất bẩn màu nâu bám vào mà anh ta cũng không chùi cọ gì".

Khi đi thuê nhà, mọi người rất sợ gặp phải chủ nhà hách dịch nhưng ngược lại, chủ nhà cũng sợ gặp phải những người đi thuê vô ý thức. Mới đây, một nữ cư dân mạng Trung Quốc đã đăng bài “bóc phốt” người thuê nhà của cô lên mạng xã hội.

Mở đầu bài viết, nữ chủ nhà lên tiếng cảnh báo: “Vị khách thuê nhà này thật quá đáng. Mọi người ở Tân Trang (thành phố Tân Bắc, Đài Loan) nên cẩn thận, cạch mặt người này ra, đừng cho thuê phòng“. Sau đó, nữ chủ nhà cho biết, khách thuê phòng của cô là một người đàn ông tên Đặng Cơ, người Hồng Kông, cao khoảng 1m6 với thân hình gầy gò.

Lấy lại phòng sau khi cho thuê, chủ nhà 'kêu trời than đất' vì cảnh tượng không khác gì địa ngục - ảnh 1 Căn phòng ngập rác thải, từ nhà bếp tới phòng khách.

Cô tiết lộ vị khách này đã chuyển đi vào ngày 23/3 vừa qua. Tuy nhiên, khi chuyển đi, anh ta đã “tặng” cô một “món quà” vô cùng bất ngờ đó là một đống rác thải. Các chai lọ, rác thải, túi bóng,… vứt từ nhà bếp ra phòng khách và không có nơi nào là không có rác. Nữ chủ nhà cũng cho biết, căn nhà có rất nhiều giấy vệ sinh, lượng rác thải ngập tới mắt cá chân và rõ ràng là vị khách này đã cố tình bày ra để chọc tức cô.

Lấy lại phòng sau khi cho thuê, chủ nhà 'kêu trời than đất' vì cảnh tượng không khác gì địa ngục - ảnh 2 Rác thải ngập tới mắt cá nhân khiến nhiều người phải rùng mình.

Cảnh tượng không khác gì địa ngục. Từ trên giường tới bàn, kệ giày đều chất đầy rác. Nhà vệ sinh có hẳn một lớp đất bẩn màu nâu bám vào mà anh ta cũng không chùi cọ gì. Khi anh ta rời đi, điều hòa vẫn mở. Hóa đơn tiền điện anh ta cũng không đóng. Tiền đặt cọc của anh ta hoàn toàn không đủ vì toàn bộ nhà vệ sinh tôi đều phải thay mới”, nữ chủ nhà bức xúc.

Được biết, chủ nhà đã phải bỏ ra 6.000 NDT (hơn 20 triệu đồng) để thay nệm, thuê người dọn phòng và thay đổi nội thất trong nhà vệ sinh.

Lấy lại phòng sau khi cho thuê, chủ nhà 'kêu trời than đất' vì cảnh tượng không khác gì địa ngục - ảnh 3 Nhà vệ sinh trước và sau khi dọn sạch sẽ.

Câu chuyện của nữ chủ nhà sau khi đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận. Phần lớn người dùng mạng xã hội đều cảm thấy bất bình thay cho chủ nhà và chỉ trích vị khách kia. Một số người bình luận: “Sao lại có người thuê nhà vô ý thức như thế. Tôi thật không thể hiểu nổi anh ta đã sống trong căn phòng này như thế nào“, “Không biết người hay lợn sống trong căn phòng này nữa“, “Thật làm mất mặt người Hong Kong“,…