Lấy lời khai học sinh vụ 231 cái tát: Thứ trưởng Bộ GD-ĐT lên tiếng

03/12/2018 - 19:42 - Nguồn: danviet.vn Yêu cầu xóa tin

Chiều tối nay (3.12), tại buổi họp báo thường kỳ tháng 11 của Chính phủ, trả lời về việc phát phiếu điều tra đối với học sinh xung quanh vụ phạt 231 cái tát tại Quang Bình, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cho hay, chính Bộ trưởng Bộ GD-ĐT khi tiếp xúc cử tri đã khẳng định, hành vi của cô giáo này là phản giáo dục và bị dư luận xã hội lên án.

lay loi khai hoc sinh vu 231 cai tat: thu truong bo gd-dt len tieng hinh anh 1

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa. (Ảnh VTC News)

Theo Thứ trưởng Nghĩa, sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an huyện Quảng Ninh đã khởi tố vụ án để điều tra, tuy nhiên, vừa qua, Hiệu trưởng nhà trường lại tiến hành phát phiếu cho học sinh trong lớp để tìm hiểu vụ việc này.

"Hôm nay mới nhận được thông tin và thấy rằng, cô giáo đã vi phạm đạo đức nhà giáo còn Ban giám hiệu, Hiệu trưởng đã hạn chế, yếu kém về năng lực, kinh nghiệm, nghiệp vụ quản lý.

Trước sự việc nay, đúng ra phải xử lý, báo cáo lên các cơ quan quản lý để xử lý nghiêm nhưng cô Hiệu trưởng lại đi yêu cầu học sinh làm khảo sát về những vấn đề xảy ra rất rõ ràng.

“Chúng tôi đã yêu cầu Sở GD&ĐT, UBND huyện và Phòng GD&ĐT huyện Quảng Ninh tiến hành kiểm tra, báo cáo và xử lý nghiêm", Thứ trưởng Nghĩa nêu rõ.

Vụ việc em học sinh H.L.N lớp 6.2 trường THCS Duy Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình) bị cô giáo chủ nhiệm bắt phạt đứng im cho toàn bộ học sinh trong lớp tát 230 cái tát và cô giáo tát cái 231 đã gây rúng động dư luận xã hội. Mới đây, cơ quan công an huyện Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ việc về tội "Hành hạ người khác" theo Điều 140 Bộ Luật Hình sự.

Mới đây, theo báo cáo số 46 gửi Huyện ủy, UBND huyện, Phòng GDĐT huyện Quảng Ninh vào ngày 26.11, lãnh đạo trường THCS Duy Ninh cho hay, chiều 24.11, nhà trường đã cho học sinh làm phiếu điều tra. Theo đó, sự việc xảy ra em H.L.N bị các bạn tát 231 cái là có thật, tuy nhiên trong đó có 13 em tát nhẹ, 8 em tát vừa và 2 em tát mạnh.