Lê Giang: Nếu bị anti chắc chị sẽ stress lắm vì không biết mình đã sai ở đâu

Giải trí 05/03/2021 - 02:00

Nghệ sĩ Lê Giang đã có những chia sẻ về gia đình, sự nghiệp, cũng như mối quan hệ với người em thân thiết Trấn Thành.

XEM VIDEO: Lê Giang cho biết "Khi có những cảm xúc tức giận, tiêu cực tôi phải tìm đúng người để tâm sự".

Lê Giang sinh năm 1972 tại miền Tây Nam Bộ, được biết đến là một nghệ sĩ hát cải lương từ năm 15 tuổi, diễn viên hài. Năm 1992, Lê Giang kết hôn với diễn viên hài Duy Phương, từ bỏ sân khấu cải lương để đi diễn kịch. Vợ chồng cô có chung 2 con là con trai Duy Phước và con gái Lê Lộc trước khi chia tay năm 1999.

Lê Giang: Nếu bị anti chắc chị sẽ stress lắm vì không biết mình đã sai ở đâu - ảnh 1 Con trai Duy Phước và con gái Lê Lộc của nghệ sĩ Lê Giang. Cả hai đều đang hoạt động nghệ thuật giống bố mẹ.

Sau ly hôn, Lê Giang gặp và đem lòng cảm mến một Việt kiều Úc. Năm 2009, cô kết hôn lần 2 và theo chồng sang Úc định cư sau quãng thời gian dài tìm hiểu. Tuy nhiên, cuộc sống nơi xứ người không được như nữ nghệ sĩ mong đợi. Sau khi có chung với chồng Việt kiều con trai Luke Nguyễn, Lê Giang ly hôn và đưa bé về Việt Nam sinh sống từ năm 2016.

Trở lại quê nhà, Lê Giang được đón nhận hơn mong đợi. Bản thân nữ diễn viên cũng nhanh chóng hòa nhập, nhận được nhiều mời tham gia các dự án nghệ thuật với lịch trình dày đặc. Cô không ngờ rằng sau một thời gian dài vắng bóng, mình vẫn được chào đón như thế khi về nước... 

Lê Giang: Nếu bị anti chắc chị sẽ stress lắm vì không biết mình đã sai ở đâu - ảnh 2

- Chào Lê Giang, 2020 là một năm đầy biến động, nhưng những thành quả mà chị đạt được là gì?

Trước tiên, Lê Giang xin chào mọi người. Năm 2020 tuy nhiều biến động nhưng đối với Lê Giang thì có rất nhiều dự án hay, những vai diễn “có đất dụng võ” cho khán giả xem. Lê Giang cảm thấy rất vui vì trong năm 2020 đã quay được hơn 15 sản phẩm và thêm các bộ phim điện ảnh.

- Đối với nhiều người năm 2020 đầy khó khăn nhưng tại sao với chị có vẻ khá thuận lợi? Chị có nghĩ mình gặp may mắn không? Hay có những điều chị làm được mà người khác chưa làm được?

Có thể là do chị may mắn. Đối với chị, chị có thể diễn tất cả các thể loại vai như bi, hài, độc,... Trong năm 2020, chị diễn vai nào là tròn vai đó, nên chị rất cảm ơn Tổ nghiệp, Trời Phật vì trong năm khó khăn với mọi người mà mình lại rất may mắn. Chị thật sự cảm thấy hạnh phúc vì những gì đã làm được trong năm trước.

Lê Giang: Nếu bị anti chắc chị sẽ stress lắm vì không biết mình đã sai ở đâu - ảnh 3

- Góp mặt trong khá nhiều web drama của các nghệ sĩ trẻ, chị có hay chia sẻ kinh nghiệm của bản thân để lớp trẻ có thể học theo không?

Gần đây Lê Giang tham gia nhiều dự án có sự tham gia của các bạn trẻ. Các em mới bước chân vào nghề thôi nhưng rất thích nét diễn của chị, trong các vai diễn chị luôn sẵn sàng giúp đỡ các em để vai diễn được tròn trịa hơn. Mong muốn của Lê Giang là bộ phim sẽ hay hơn và diễn xuất của các em ngày một tiến bộ hơn. Ngoài ra, chị muốn nhắn nhủ với các ban trẻ hãy cứ theo nghề đi, càng đi các bạn sẽ càng học được nhiều cách để diễn xuất hay hơn và trưởng thành hơn.

- Hiện tại chị xuất hiện ở nhiều gameshow với độ “phủ sóng” dày đặc. Chị có sợ sẽ chiếm mất vị trí của các diễn viên trẻ và khiến khán giả “chán” mình không?

Trong năm qua, Lê Giang đã nhận gameshow ít lại để tập trung vào mảng diện ảnh và web drama. Trước đó, khi Lê Giang tham gia gameshow cũng nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả. Hiện tại, fan của Lê Giang đa số là những bạn trẻ.

Lê Giang: Nếu bị anti chắc chị sẽ stress lắm vì không biết mình đã sai ở đâu - ảnh 4

- Có vẻ như tính cách ngoài đời của chị khác nhiều so với trên phim ảnh. Mọi người thường thấy trong phim chị thẳng thắn, sẵn sàng tranh đấu vì một điều gì đó, nhưng khi chia sẻ về cuộc sống chị lại rất điềm tĩnh, ôn hòa. Tại sao lại đối lập nhau như vậy? 

Những người từng tiếp xúc với chị từ trước đến nay nói chị thay đổi nhiều. Chị suy nghĩ nhiều lắm, có thể là do mình gặp nhiều cú sốc nên mới thay đổi tích cực hơn được như bây giờ. Chuyện gì bỏ qua được thì cứ cho qua, nhẹ nhàng mà giải quyết. Làm lớn chuyện cũng không hay, chị nghĩ đơn giản vậy thôi.

Lê Giang: Nếu bị anti chắc chị sẽ stress lắm vì không biết mình đã sai ở đâu - ảnh 5

- Khi Lê Lộc lựa chọn theo nghề của mẹ, chị có cảm giác thế nào? Có những khó khăn nào xảy đến với Lê Lộc khiến chị phải lo lắng?

Lê Lộc mới vào nghề được tầm 4 năm nay thôi, Lê Lộc được như ngày hôm nay, cứng cáp hơn trên sân khấu là nhờ chị Hồng Vân đã giúp Lê Lộc rất nhiều. Nhân đây Lê Giang xin cảm ơn chị Vân, nhờ chị mà Lê Lộc có những vai diễn đi vào lòng khán giả. 

Gần đây, Lê Lộc cũng nhận được rất nhiều lời mời tham gia gameshow, làm MC, đóng phim,… Nói chung Lê Lộc có nét duyên giống mẹ và được nhiều khán giả yêu thích. 

Trên con đường nghệ thuật của Lê Lộc, chị thấy con rất may mắn vì nhận được nhiều sự giúp đỡ của anh chị em trong nghề. Có những lúc chị không đồng hành cùng Lê Lộc nhưng may thay lại có các anh chị dẫn dắt rất tận tuy, nên chị cũng rất yên tâm là Lê Lộc sẽ làm tốt.

Lê Giang: Nếu bị anti chắc chị sẽ stress lắm vì không biết mình đã sai ở đâu - ảnh 6 Lê Giang (trái) và con gái Lê Lộc.

- Về Duy Phước, chị có nhận xét thế nào khi con mình lựa chọn lĩnh vực ca hát?

Duy Phước thì đặc biệt hơn, diễn hài cũng rất duyên, nhưng có vẻ như lại thích ca hát nên đi làm ca sĩ. 

- Với vai trò là một người mẹ, giữa việc cho con tự quyết định hướng đi của riêng mình và quản lý, định hướng con đi theo con đường mà mình vạch sẵn, chị sẽ chọn cách nào?

Chị luôn muốn con mình thật sự thoải mái và hạnh phúc với những gì con chọn. Con muốn làm gì cũng được, chỉ cần điều đó con cảm thấy phù hợp và học được cách tự chịu trách nhiệm với những điều mình lựa chọn. Khi nào con muốn, mẹ sẽ sẵn sàng giúp đỡ.

- Vị trí hiện tại của Lê Giang rất dễ dàng hỗ trợ con trong sự nghiệp, nhưng chị không làm vậy để con mình tự lập? Quan điểm dạy con của chị như thế nào? 

Mỗi bậc cha mẹ đều có cách dạy con khác nhau. Riêng chị, chị muốn con mình tự lập trong cách suy nghĩ lẫn định hướng riêng, để con học được cách luôn tôn trọng quyết định của mình và trưởng thành hơn khi vấp ngã. Quan trọng hơn hết, chị muốn con mình luôn thoải mái.

Lê Giang: Nếu bị anti chắc chị sẽ stress lắm vì không biết mình đã sai ở đâu - ảnh 7

- Những lần xung đột, cãi vã nào trong gia đình khiến chị nhớ nhất? Lúc đó chị đã giải quyết như thế nào?

Thời điểm chị vừa ở nước ngoài về, mẹ con lâu không gặp nhau nên có chút không hiểu ý, bất đồng quan điểm. Nhưng dần rồi cũng khắc phục được và hiểu nhau hơn. 

- Người ta thường nói con hư tại mẹ, chị nghĩ gì về điều này?

Người ta hay ví von nói vậy thôi. Thực tế còn tùy vào môi trường mà con mình trưởng thành. Cần biết được xã hội bây giờ cần gì và mình phải làm sao để thích nghi, từ đó có được cuộc sống ổn định.

- Việc chị làm "mẹ đơn thân" nuôi dạy 2 đứa con tức là vừa làm cha, vừa làm mẹ. Chị có gặp gánh nặng về kinh tế không?

Tư duy tự lập của 2 đứa được chị rèn luyện từ nhỏ. Duy Phước bây giờ đã có cuộc sống riêng nên có thể tự lo cho bản thân và gia đình của mình. Còn Lê Lộc thì bây giờ tham gia nghệ thuật, biết kiếm tiền, tiết kiệm hơn nên chị cũng đỡ được phần nào. Con chị ít xin chị lắm, đôi khi còn lo ngược lại cho gia đình nữa. 

Lê Giang: Nếu bị anti chắc chị sẽ stress lắm vì không biết mình đã sai ở đâu - ảnh 8

- Về phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM), chị đối mặt với những ồn ào xoay quanh vấn đề này thế nào?

Nói đến Lê Giang, mọi người đều biết chị PTTM rất nhiều. Nhưng thời đại công nghệ mà em, ai lại không muốn mình đẹp lên? Trong giới showbiz bây giờ cũng nhiều nghệ sĩ PTTM mà. 

- Sau khi PTTM, chị có bí quyết gì để ngày càng đẹp hơn? Hiện tại, hình ảnh của Lê Giang bị nhiều cơ sở thẩm mỹ sử dụng không xin phép, chị có cách xử lý thế nào? 

Theo chị, PTTM là “hên xui” nữa, vì không phải ai PTTM cũng đẹp. Chị từng gặp các anh/chị, bạn bè thẩm mỹ bị lỗi nhìn thương lắm, nên chị PTTM mà đẹp còn là cái hên nữa em.

Về việc bị sử dụng hình ảnh tràn lan không xin phép, Lê Giang thấy bực mình, nhiều lần nghĩ đến việc sẽ mời luật sự vì việc này làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh. Họ dùng hình ảnh của Lê Giang mà không thông qua Lê Giang là phạm pháp. Họ nghĩ rằng vì quen biết Lê Giang nên chắc sẽ được “xí xóa”, nhưng bản thân Lê Giang rất rõ ràng, cái nào ra cái đó. 

Lê Giang: Nếu bị anti chắc chị sẽ stress lắm vì không biết mình đã sai ở đâu - ảnh 9

Nếu cơ sở thẩm mỹ của họ để hình Lê Giang lên trong lúc chị đang ký hợp đồng với bên khác thì sẽ phải đền hợp đồng, hậu quả vô cùng lớn. Nhưng Lê Giang không muốn làm lớn chuyện và chỉ yêu cầu họ gỡ hình ảnh của mình xuống. 

- 2 con có ủng hộ chị trong việc PTTM không? Nếu như họ cũng muốn PTTM thì chị có đồng ý không? 

Con chị thì không cấm cản chị, nhưng không muốn chị lạm dụng quá nhiều. Nên đôi khi chị đi làm gì về mà mặt sưng là than vãn liền.

Lê Giang: Nếu bị anti chắc chị sẽ stress lắm vì không biết mình đã sai ở đâu - ảnh 10

- Cơ duyên nào mà chị và anh Trấn Thành chơi thân nhau tới bây giờ?

Lê Giang chơi với Trấn Thành lâu lắm rồi, lúc Thành và chị chưa nổi tiếng, chị chưa đi nước ngoài. Thành rất thương chị và thích nét diễn của chị nên có kịch bản hay luôn chạy qua nhà kêu hai chị em đi diễn chung. 

Thời gian chị đi nước ngoài, hai người ít gặp nhau. Khi Trấn Thành qua nước ngoài diễn chị mới có cơ hội diễn chung show với Thành. Hai chị em đứng cách xa nhau, nước mắt chị rơi vì lâu quá rồi không gặp lại thằng em. Thành sống rất tình cảm, đã thương ai thì lo dữ lắm nên thời gian chị “trôi dạt” chị em hay hỏi thăm. Đến khi chị về Việt Nam diễn những chương trình có Thành làm MC thì Thành giúp đỡ chị rất nhiều. 

Những vai diễn của chị hay bị gắn mác “ồn ào” nên Thành thường góp ý để chị thay đổi đa dạng hơn. Lê Giang xem Thành như đứa em, thậm chí rất ngưỡng mộ vì em mình quá giỏi. Lê Giang quý Thành không phải vì nịnh nọt mà vì trân trọng tình cảm và sự quan tâm của người em dành cho mình. Trấn Thành cho chị cả cuộc sống ngoài đời.

Lê Giang: Nếu bị anti chắc chị sẽ stress lắm vì không biết mình đã sai ở đâu - ảnh 11

- Có nhiều ý kiến cho rằng chị được như ngày hôm nay là nhờ Trấn Thành. Chị có ngại trước những ý kiến trên, và có khi nào chị cảm thấy rằng mình đang nợ Trấn Thành không? 

Lê Giang đã đi diễn mấy chục năm nay nên khán giả biết mình rồi. Trấn Thành giúp đỡ chị trong thời gian về nước. Những thứ Trấn Thành khuyên chị bản thân cảm thấy đúng thì mình làm, mình nghe chứ không phải 100% răm rắp nghe theo. 

Là người có năng lực và tư duy, cộng hưởng với lòng tốt của Trấn Thành nên mới có Lê Giang ngày hôm nay. Vì vậy, chị chỉ dành lời cảm ơn sâu sắc đến những người bạn tốt, chứ không phải nợ mà phải trả.

Lê Giang: Nếu bị anti chắc chị sẽ stress lắm vì không biết mình đã sai ở đâu - ảnh 12 Trấn Thành từng giúp đỡ Lê Giang rất nhiều trong thời gian mới về nước.

- Thời gian gần đây, nghệ sĩ nào hot là thường có group anti-fan. Chị có lo lắng điều đó sẽ xảy đến với mình? Và nếu như vậy chị sẽ giải quyết thế nào?

Chị có thấy rất nhiều sự việc xảy do anti-fan, và chị rất sợ làm xấu đi hình ảnh của mình trong mắt khán giả, làm mất đi niềm tin của khán đối với mình. Sợ thì sợ nhưng chị vẫn cố gắng cống hiến, để có nhiều sản phẩm hơn cho mọi người giải trí. 

Nếu bị anti chắc chị sẽ stress lắm vì không biết mình đã làm sai ở đâu. Chị là nghệ sĩ nhưng cũng là một người bình thường, chỉ mong cuộc sống bình yên. 

Lê Giang: Nếu bị anti chắc chị sẽ stress lắm vì không biết mình đã sai ở đâu - ảnh 13

- Trong tương lai, chị có dự định làm web drama hay phim điện ảnh nào cho riêng mình không?  

Thật ra đây là điều chị ấp ủ từ năm kia rồi, nhưng vì có nhiều biến cố, rồi dịch COVID-19 trì hoãn mọi thứ nên chưa thực hiện được. Ngoài ra, muốn tự làm sản phẩm thì phải có một kịch bản hay, nhưng gần đây chị khá nhiều show nên chưa có thời gian suy nghĩ kịch bản. Trấn Thành cũng nói chị là thôi đừng làm nếu chưa có nhiều ý tưởng. Chị muốn ra một sản phẩm thì nó phải thật chỉn chu, còn không thì thôi. 

- Về bộ phim "Bố Già", chị thấy mình phù hợp với vai diễn trong phim hay vì là bạn thân nên anh Trấn Thành đã "đo ni đóng giày" cho chị?

Khi nhận vai, chị cảm thấy thực sự phù hợp với mình. Song song đó, dĩ nhiên là Trấn Thành đã “đo ni đóng giày” cho chị từ trước. Đây là bộ phim có nhiều đất diễn nhất mà chị từng thực hiện. Chị hy vọng vai diễn lần này sẽ để lại dấu ấn của chị trong lòng khán giả.

Lê Giang: Nếu bị anti chắc chị sẽ stress lắm vì không biết mình đã sai ở đâu - ảnh 14 Trấn Thành và Lê Giang trong phim "Bố Già".

- Trong lúc thực hiện bộ phim "Bố Già", chị và Trấn Thành có xảy ra mâu thuẫn, xung đột không?

Như mọi người đã biết, Trấn Thành là người rất khó, chu toàn trong mọi việc, nhất là sự nghiệp.

Có vài lần Thành hay đổi kịch bản nửa chừng khiến chị không thuộc thoại, nên Thành lớn tiếng để góp ý, uốn nắn chị, có như vậy mới diễn tròn vai được. Thành khó đến độ trong khi diễn, từng cử chỉ, lời nói và ánh mắt phải đi đôi với nhau, nên khi không vừa ý là lớn tiếng với chị. Chị sợ, chị buồn, đỉnh điểm là chị khóc tại phim trường luôn.

Nhưng rồi cứ nghĩ đến kết quả một cách tích cực lại có thể vực dậy tinh thần. Cũng chính vì vậy mà chị thay đổi được bản thân mình tốt hơn. Ai không hiểu ý mà làm việc với Thành dễ gây ra hiểu lầm lắm, nhưng tất cả chỉ là muốn tốt hơn thôi. Đó cũng là lần đầu tiên trong đời đi quay phim mà rớt nước mắt với Trấn Thành.

- Cảm ơn những chia sẻ của Lê Giang!

(thoidaiplus.giadinh.net.vn)