Lễ hội bia Trung Quốc đông vui giữa dịch

Giải trí 04/08/2020 - 16:10

Lễ hội bia Thanh Đảo (Sơn Đông, Trung Quốc) được tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn hơn năm ngoái. - Ngôi sao

Lễ hội bia Trung Quốc đông vui giữa dịch - ảnh 1
 
 
Lễ hội bia Trung Quốc vẫn tổ chức giữa dịch

Với tỷ lệ ca mắc mới Covid-19 giảm đáng kể, Chính phủ Trung Quốc cho phép tổ chức các hoạt động tụ tập đông người, trong đó có lễ hội bia ở thành phố Thanh Đảo (tỉnh Sơn Đông). Đây là lễ hội bia lớn nhất châu Á và có thể là lễ hội bia duy nhất trên thế giới trong năm nay. Vì đại dịch, lễ hội bia lớn nhất thế giới Oktoberfest ở Munich (Đức) có thể bị hủy để tránh lây lan Covid-19.

Zhang Chen, một người tham dự, cho biết: "Lễ hội năm nay có thể bị tác động bởi đại dịch. Mọi người đã ở nhà quá lâu. Do đó, nhiều người muốn tới đây hơn mọi năm. Có nhiều hoạt động hào hứng hơn các năm trước".

Nhưng việc hạn chế di chuyển cũng đã gây ra nhiều khó khăn cho du khách nơi khác muốn tham gia. Mọi năm, lễ hội bia lớn nhất Trung Quốc thu hút 5-6 triệu người đến dự. Những người tham gia cần phải đo thân nhiệt và tuân thủ quy định về phòng dịch. Trước khi vào khu vực lễ hội, tất cả đều phải trình mã số sức khỏe ở cửa bảo vệ và phải đeo khẩu trang.

Lễ hội bia quốc tế Thanh Đảo mở cửa từ ngày 31/7 đến 23/8 năm nay. Bia Thanh Đảo là hãng bia nổi tiếng nhất Trung Quốc, mang tên thành phố thuộc tỉnh Sơn Đông và được nhiều người châu Á biết tới.

Hà Nguyên (Theo Ruptly)