Lê Phương trở lại màn ảnh sau gần 2 năm vắng bóng vì sinh con

Giải trí 28/04/2021 - 13:29

Chia sẻ về vai diễn trở lại màn ảnh, Lê Phương cho biết, vì không muốn lặp lại những vai diễn đầy nước mắt trước đây, cô nói với đạo diễn hãy cho nhân vật của mình được mạnh mẽ.

Chiều 27/4, Lê Phương tham dự họp báo công bố phát sóng phim truyền hình Thương con cá rô đồng tại TP HCM. Đây được xem là vai diễn tái xuất màn ảnh của nữ diễn viên sau gần 2 năm sinh con gái.

Trong phim , Lê Phương vào vai Thương – chị cả của bốn người em. Cha mất sớm, Thương năm 10 tuổi phải đối mặt với nhiều biến cố. Sau khi một người em chẳng may thất lạc, mẹ cô cũng qua đời. Thương phải vất vả lo cho các em và phải chịu đựng người dì hà khắc, quen thói bài bạc. Cuộc sống đè nặng lên vai nhưng Thương vẫn nỗ lực vì hai tiếng tình thân và gia đình được cô đặt hàng đầu.

Lê Phương trở lại màn ảnh sau gần 2 năm vắng bóng vì sinh con - ảnh 1

Diễn viên Lê Phương vào vai Thương và diễn viên nhí đóng vai Thương lúc nhỏ cùng góp mặt tại buổi ra mắt phim .

Chia sẻ về vai diễn trở lại màn ảnh, Lê Phương cho hay: ‘Đây là vai diễn trở lại sau thời gian vắng bóng! Tôi cứ nghĩ mình sẽ trở lại bằng một vai diễn sang chảnh, mặc trang phục đẹp, thay đổi hình ảnh. Tuy nhiên, do duyên, tôi lại tái ngộ khán giả bằng vai nhiều nước mắt, luôn nghèo khó.

Với tôi, gia đình là số 1, ưu tiên hàng đầu. Khi nghe đạo diễn Hoàng Tuấn Cường gọi điện mời vai diễn và mô tả kịch bản, tôi lập tức đồng ý vì đây là phim về gia đình, tình cảm anh em. Anh Tuấn Cường dặn tôi suy nghĩ nhưng tôi ngay lập tức trả lời đồng ý.

Lê Phương trở lại màn ảnh sau gần 2 năm vắng bóng vì sinh con - ảnh 2

Ngoài ra, nữ diễn viên cũng chia sẻ thêm, vai diễn mới là dạng ‘đào thương’ nhưng vì không muốn lặp lại những vai diễn đầy nước mắt trước đây, cô nói với đạo diễn hãy cho nhân vật của mình được mạnh mẽ.

‘Dù đây là dạng vai đào thương nhưng đừng cho tôi khóc quá nhiều, cho tôi mạnh mẽ chút xíu, cho tôi phản ứng hết cỡ nếu có chuyện gì xảy ra sau đó có thể bẻ lái nhân vật theo hướng nào cũng được. Tôi cũng tâm niệm, trở lại với bộ phim lần này đúng là Lê Phương rồi nhưng đó không phải là những hình ảnh cũ mà phải cá tính, mạnh mẽ hơn.

Lê Phương trở lại màn ảnh sau gần 2 năm vắng bóng vì sinh con - ảnh 3

Lê Phương trở lại màn ảnh sau gần 2 năm vắng bóng vì sinh con - ảnh 4

Có một điều tôi cũng khá áp lực là dàn diễn viên nhí trong phim diễn rất tốt, mình phải phát huy điều đó ở các nhân vật trưởng thành. Là diễn viên già nhất trong tuyến nhân vật chính, tôi cũng áp lực không kém nhưng được làm với các em tiếp cho tôi nhiều năng lượng, được níu theo.

Có hai thông điệp tôi muốn gửi gắm qua vai diễn. Thứ nhất, gia đình là số 1. Thứ hai, bản thân mình khi gặp chuyện gì phải mạnh mẽ, lạc quan để mở ra hướng tốt đẹp thay vì sống với những điều bế tắc, tuyệt vọng.’ – Nữ diễn viên cho biết.

Lê Phương trở lại màn ảnh sau gần 2 năm vắng bóng vì sinh con - ảnh 5

Lê Phương trở lại màn ảnh sau gần 2 năm vắng bóng vì sinh con - ảnh 6

Ngoài vai trò diễn viên, lần trở lại này, Lê Phương còn thử sức hát nhạc phim. Ban đầu cô lo nên không dám nhận lời. ‘ Tôi luôn mong ước được thể hiện nhạc phim nhưng khi có cơ hội lại lo và chẳng dám nhận lời. Nhưng chồng tôi động viên nhiều. Cuối cùng, tôi đồng ý. Để có bản thu hoàn chỉnh ông xã giúp tôi luyện thanh. Trong ngày đi thu âm, anh bắt tôi dậy sớm, luyện thanh và thậm chí không cho ngủ trưa vì sợ giọng tôi bị ‘khê’.

Lúc lên thu cũng phải khởi động và phải thu đến 3 lần mới hoàn thành vì giọng tôi thuộc giọng trầm, quãng giọng không cao, trong khi đây là ca khúc dân ca khá khó hát. Tôi cũng bật mí là phần lời của ca khúc ban đầu không hoàn toàn bám sát nội dung phim nên tôi có góp ý để sửa lại một chút. Tôi tin cảm xúc của mình phần nào sẽ át được những kỹ thuật của ca khúc.

Lê Phương trở lại màn ảnh sau gần 2 năm vắng bóng vì sinh con - ảnh 7

Lê Phương trở lại màn ảnh sau gần 2 năm vắng bóng vì sinh con - ảnh 8

Ngoài Lê Phương, phim Thương con cá rô đồng còn có Thanh Thức , Hoàng Yến , Đình Hiếu, Như Đan, Quốc Huy , Quang Thái … đóng. Phim phát sóng lúc 14 giờ các ngày thứ bảy, chủ nhật trên VTV3, từ 2/5.

Chờ đón 3 bộ phim Việt sắp lên sóng VTV1 và VTV3

Hãy nói lời yêu, Hương vị tình thân và Thương con cá rô đồng là ba phim Việt sắp lên sóng VTV trong tháng 4 và tháng 5 này.

Cùng thuộc dòng phim tâm lý xã hội, xoay quanh mối quan hệ con cái, anh chị em ruột trong gia đình. 3 phim Việt sắp lên sóng chứa đựng nhiều màu sắc riêng hứa hẹn tạo sức hút với khán giả.

Phim Thương con cá rô đồng nói về một gia đình 5 chị em mồ côi, người chị cả thay mẹ cha chăm sóc cho 4 đứa em thơ dại. Hạnh phúc riêng vì thế mà đầy bấp bênh.

Lê Phương trở lại màn ảnh sau gần 2 năm vắng bóng vì sinh con - ảnh 9

Lê Phương trở lại màn ảnh sau gần 2 năm vắng bóng vì sinh con - ảnh 10

Phim Hương vị tình thân lại nói về một cô gái thông minh, cá tính sống trong tình yêu vô bờ của bố và em gái mà không hề hay biết số phận éo le của mình.

Lê Phương trở lại màn ảnh sau gần 2 năm vắng bóng vì sinh con - ảnh 11

Lê Phương trở lại màn ảnh sau gần 2 năm vắng bóng vì sinh con - ảnh 12

Hay bộ phim Hãy nói lời yêu kể về câu chuyện một gia đình bề ngoài được xem là gia đình kiểu mẫu, vợ chồng thành đạt, có địa vị trong xã hội, con cái giỏi giang, ngoan ngoãn nhưng bên trong lại ẩn chứa nhiều rạn nứt.

Lê Phương trở lại màn ảnh sau gần 2 năm vắng bóng vì sinh con - ảnh 13

3 phim Việt sắp lên sóng VTV: Hãy nói lời yêu, Hương vị tình thân và Thương con cá rô đồng dù cùng gặp nhau ở đề tài nhưng cách tiếp cận khác nhau trong cuộc sống gia đình. Bên cạnh đề tài gần gũi, sức hấp dẫn của chùm phim mới còn nằm ở dàn diễn viên giàu nội lực đang được yêu thích ở hai miền Nam, Bắc.

Lê Phương trở lại màn ảnh sau gần 2 năm vắng bóng vì sinh con - ảnh 14

Hãy nói lời yêu dự kiến lên sóng vào lúc 21h30 thứ Năm, thứ Sáu bắt đầu từ ngày 15/4 trên VTV3. Phim Hương vị tình thân lên sóng lúc 21h thứ Hai đến thứ Sáu bắt đầu từ ngày 19/4 trên VTV1 và Thương con cá rô đồng lên sóng lúc 14h thứ Bảy, Chủ nhật từ ngày 1/5 trên VTV3.

Hôn nhân thứ 2 của Lê Phương và điều may mắn khi lấy chồng kém 7 tuổi "Khi ai đó nói không đúng hoặc có ý xúc phạm chồng, tôi sẵn sàng nói qua nói lại mà không cần phải giữ kẽ dù mình là nghệ sĩ", diễn viên Lê Phương nói. Lê Phương vừa trở lại với vai diễn mới trong "Thương con cá...

Chia sẻ