Lê Thu An đóng phim kinh dị hành động

Giải trí 11/11/2020 - 09:59

Giải đồng Siêu mẫu Việt Nam 2012 Lê Thu An góp mặt trong dự án điện ảnh ''Hoa Phong Nguyệt Vũ'' của đạo diễn Phạm Thanh Hải.

Xuất thân là người mẫu nhưng vài năm gần đây Lê Thu An thử sức với cả nghệ thuật thứ bảy. Chân dài sinh năm 1991 vừa tham gia dự án điện ảnh giải trí độc lập mới (phim được đầu tư vừa và nhỏ) có tên Hoa Phong Nguyệt Vũ. Cô từng có kinh nghiệm đóng phim Cú hích trên không cùng Mâu Thủy, Baggio, Vũ Tuấn Việt... nên khá tự tin.

Lê Thu An đóng phim kinh dị hành động - ảnh 1

Người mẫu Lê Thu An tại buổi họp báo ra mắt phim 'Hoa Phong Nguyệt Vũ' ở TP HCM, chiều 10/11.

Trong dự án mới, Lê Thu An diễn cùng đồng nghiệp Việt kiều Peter Phạm (người từng xuất hiện trong các phim Võ sinh đại chiến, Đỉnh sương mù) và nhiều diễn viên trẻ như: Hải Ngân Brianna, Hồ Quang Mẫn, Ellie Mễ Tiên...

Đạo diễn Phạm Thanh Hải được biết đến với vai trò quản lý danh mục đầu tư các dự án điện ảnh lớn như: Hai Phượng, Song Lang, Về quê ăn Tết... Đam mê điện ảnh nhưng do ảnh hưởng của Covid-19, anh quyết định chuyển hướng sang mô hình điện ảnh giải trí độc lập. Phạm Thanh Hải và các cộng sự tập trung khai thác những tác phẩm điện ảnh có mức độ đầu tư vừa và nhỏ, chú trọng đặc biệt đến tính giải trí nhưng vẫn giữ được dấu ấn riêng. Phạm Thanh Hải đánh giá đây là mô hình làm phim khả thi trong hoàn cảnh điện ảnh nói riêng và tất cả các ngành nghề khác nói chung đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh.

Lê Thu An đóng phim kinh dị hành động - ảnh 2

Đạo diễn Phạm Thanh Hải hướng dẫn Lê Thu An (váy tím) và hai diễn viên khác trong một cảnh quay.

"Sau khi tham gia những dự án lớn như Hai Phượng, Song Lang, Về quê ăn Tết... tôi đã có những trải nghiệm vừa đủ cho bản thân mình. Tôi tâm sự với những bạn trẻ hơn, những người yêu điện ảnh và cùng họ bắt tay thực hiện dự án Hoa Phong Nguyệt Vũ và một số bộ phim khác", Phạm Thanh Hải chia sẻ.

Nội dung phim vẫn chưa được hé lộ nhưng nhà sản xuất Đỗ Quang Minh - người từng đầu tư thực hiện Dạ cổ hoài lang, Mỹ nhân kế, Thiên thần hộ mệnh... bật mí Hoa Phong Nguyệt Vũ thuộc thể loại kinh dị - hành động - điều tra kịch tính. Nói về tên phim, đạo diễn Phạm Thanh Hải giải thích: "Hoa Phong là hoa trong gió, Nguyệt Vũ là mưa đêm trăng, tất cả những hình ảnh đó đều rất liêu trai và kỳ dị. Một phần trong mỗi người chúng ta cũng thích một chút gì như vậy. Bên cạnh đó tên phim còn là một cách chơi chữ khi hai từ Phong và Nguyệt đi cùng với nhau còn có nghĩa là chuyện gió trăng, một đề tài khá hấp dẫn để khai thác".

Lê Thu An đóng phim kinh dị hành động - ảnh 3

Poster phim 'Hoa Phong Nguyệt Vũ'.

Phim quay trong khoảng 30 ngày, đáp ứng tiêu chí của đạo diễn và êkíp về thời gian sản xuất không quá dài, số lượng thành viên đoàn phim vừa phải, kinh phí không lớn. Đại diện đơn vị phát hành phim - Lotte Entertainment - cho biết những dự án phim lớn hầu hết dời lịch chiếu sang năm 2021 vì e ngại Covid-19. Vì vậy, đây là thời điểm thuận lợi cho các dự án phim độc lập.

Hoa Phong Nguyệt Vũ dự kiến khởi chiếu vào tháng 12.

Lê Thu An đóng phim kinh dị hành động - ảnh 4
 
 
Trailer phim Hoa phong nguyệt vũ

Trailer phim điện ảnh 'Hoa Phong Nguyệt Vũ'