Lê Văn Thường và ‘ván cược’ với hoa lan của chàng công chức Đắk Nông

Giới trẻ 05/03/2021 - 17:33

Gom góp toàn bộ tài sản dành dụm từ đồng lương công chức ít ỏi cộng với tiền tiết kiệm của cả gia đình để đầu tư vào hoa lan, sau nhiều ngày mất ăn mất ngủ đi kèm với bao nỗ lực, cuối cùng may mắn đã mỉm cười với chàng công chức tỉnh Đắk Nông Lê Văn Thường.

Anh Lê Văn Thường sinh năm 1986, hiện đang cư ngụ tại thôn Đắk Thanh, xã Nam Xuân, huyện Krông Nô tỉnh Đắk Nông được dân chơi lan biết đến là một chuyên gia có tiếng trong việc nuôi trồng, chăm sóc hoa phong lan, đặc biệt là lan đột biến.

Lê Văn Thường và ‘ván cược’ với hoa lan của chàng công chức Đắk Nông - ảnh 1

Duyên nghề từ đam mê

Bản thân tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM), có nhiều năm công tác tại cơ quan nhà nước. Mọi người đều tưởng anh Lê Văn Thường sẽ gắn bó mãi mãi với công việc yên ổn, ấy vậy mà chính niềm đam mê thưởng thức vẻ đẹp của hoa lan đã đưa anh đến một ngã rẽ bất ngờ.

Anh chia sẻ: “Nói về cơ duyên đến với hoa lan, tất cả xuất phát từ đam mê của tôi dành cho loài hoa này. Sau tốt nghiệp đại học và dù có công việc nhà nước ổn định nhưng niềm đam mê với lan rừng đã thôi thúc tôi tìm đến con đường này”.

Lê Văn Thường và ‘ván cược’ với hoa lan của chàng công chức Đắk Nông - ảnh 2

Tập tành chơi lan rừng từ năm 2015 để thỏa mãn niềm đam mê, Lê Văn Thường quyết định gom vốn liếng của gia đình cho "ván cược" này.

Anh Thường tâm tư: “Niềm đam mê lớn nhất của tôi chọn lan để thỏa mãn đam mê. Mơ ước của bản thân tôi đó nhân thật nhiều giống lan đột biến để cung cấp thật nhiều giống cho anh chị em yêu lan cả nước vào một ngày không xa”.

Lê Văn Thường và ‘ván cược’ với hoa lan của chàng công chức Đắk Nông - ảnh 3

Vận may đã mỉm cười, khi giờ đây chỉ chưa đến 3 năm, anh đã sở hữu được vườn lan đột biến có diện tích hơn 300m vuông. Nhà vườn của anh Thường có khoảng hơn 1000 chậu lan đột biến với hơn 20 chủng loại khác nhau. Ngoài những loại lan "quốc dân" như 5 cánh trắng Phú Thọ, 5 cánh trắng Hiển oanh, Hồng Yên Thủy thì anh Thường còn là chủ của những giò lan đột biến quý hiếm như Hồng Minh Châu, 5 cánh trắng Bạch Tuyết, 5 cánh trắng Gấu Trúc, 5 cánh trắng Phú Quý, 5 cánh trắng Bảo Duy...

Lê Văn Thường và ‘ván cược’ với hoa lan của chàng công chức Đắk Nông - ảnh 4

Khi lan đột biến bắt đầu lên cơn sốt với nhiều giò lan được định giá tiền tỷ làm dư luận không khỏi thắc mắc về giá trị thực loài hoa này. Lê Văn Thường cho biết: “Bản thân tôi là một người yêu hoa lan, đặc biệt là lan đột biến cũng như có nhiều năm kinh nghiệm với nghề thì thấy “cơn sốt” này là chuyện khá bình thường, đơn giản vì số lượng cung không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường, nên giá trị lan đột biến ngày càng cao”.

Nguồn: http://danviet.vn/le-van-thuong-va-van-...Nguồn: http://danviet.vn/le-van-thuong-va-van-cuoc-voi-hoa-lan-cua-chang-cong-chuc-dak-nong-5020215316154700.htm

Giới trẻ