Lê Xuân Tiền: ''Tôi thấy Vĩnh Thụy đẹp trai nhất Việt Nam''

Kinh tế 30/10/2020 - 00:13

Người mẫu, diễn viên Lê Xuân Tiền hoàn toàn thoải mái với việc Vĩnh Thụy mở màn bộ sưu tập nam trong show của Đỗ Mạnh Cường, thậm chí không giấu giếm sự ngưỡng mộ đối với đàn anh.

- Là "chàng thơ" của NTK Đỗ Mạnh Cường, anh luôn giữ vị trí quan trọng trong show của anh ấy, nhưng lần này Vĩnh Thụy lại mở màn bộ sưu tập suit nam ở show SIXDO. Anh nghĩ sao về điều đó?

- Thực ra tôi luôn nhìn mọi việc theo hướng tích cực và cảm thấy dễ chịu với mọi điều. Đối với tôi, vị trí trên sàn diễn không quan trọng bằng phản ứng của khán giả ra sao khi mình xuất hiện. Dù catwalk ở vị trí nào, mình mờ nhạt thì sẽ mờ nhạt, mình ấn tượng thì sẽ ấn tượng.

Hơn nữa, dù sao anh Thụy cũng là đàn anh. Có thể trước đây anh ấy từng bị chê mập, xuống sắc, nhưng giờ đã trở lại rất đẹp, rất phong độ, gần như không khác gì so với mấy năm trước. Vị trí mở màn dành cho anh Thụy, tôi nghĩ là hợp lý thôi. Nếu hôm đó anh Thụy làm vedette thì tôi phải suy nghĩ lại về bản thân mình, liệu có phải mình tệ dần nên mới bị gạt ra, không có vị trí nào đặc biệt trong show? Còn thực tế thì tôi vẫn là một trong những vedette đi ra cuối cùng với anh Cường, nếu mở màn nữa thì tham quá.

Lê Xuân Tiền: ''Tôi thấy Vĩnh Thụy đẹp trai nhất Việt Nam'' - ảnh 1

Vĩnh Thụy (trái) mở màn bộ sưu tập suit nam trong show hôm 24/10, theo sau là Lê Xuân Tiền.

- Anh Cường thông báo cho anh từ lúc nào về việc Vĩnh Thụy sẽ mở màn?

- Anh Cường không nói trước và tôi cũng không bao giờ hỏi. Tới tận hôm tổng duyệt trước show một ngày tôi mới biết, và thấy hoàn toàn bình thường. Lúc mới đi diễn thì tôi ao ước, mong muốn nhiều điều, nhưng ngày đó chưa thấu đáo như bây giờ. Hiện tại tôi đã biết cách làm bản thân nổi bật hơn ngay cả khi không được giao vị trí đẹp.

- Anh cảm nhận thế nào về màn trình diễn của cả hai?

- Ra sân khấu sau anh Thụy nhưng tôi nghĩ rằng có một số người thích tôi, một số người thích anh Thụy. Mỗi khán giả có một gu khác nhau mà. Vậy nên tôi cứ cố gắng tỏa sáng nhất có thể chứ không bao giờ suy nghĩ về chuyện ai hấp dẫn hơn.

Từ show đầu tiên được diễn cho anh Cường tới bây giờ, tôi luôn thấy đó là một điều lớn lao. Mỗi lần catwalk, tôi bước ra trong niềm tự hào rằng mình là chàng thơ của anh ấy. "Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường làm được những điều rất kinh khủng, mình là chàng thơ nên mình rất hạnh phúc về điều đó", tôi luôn tâm niệm như vậy. Vì thế, đặt tôi ở vị trí nào cũng được.

- Anh có ấn tượng ra sao về Vĩnh Thụy?

- Tôi chưa từng làm việc với anh Thụy, và rất bất ngờ khi thấy anh ấy trở lại. Hôm đi tập chương trình, tôi hết hồn luôn. Vì khi ngồi ghế giám khảo casting, tôi chỉ gặp những người mẫu không chuyên và một số gương mặt model mới. Anh Cường mời trực tiếp anh Thụy nên tôi không hề biết.

Ở buổi tổng duyệt, anh Thụy nói rằng lần gần đây nhất anh catwalk là ở show "Butterfly" của anh Cường năm 2013, tới giờ mới tái xuất. Chúng tôi trò chuyện rất vui, hai anh em khen nhau, khen qua khen lại (cười). Tôi rất thích anh ấy. Nếu được bình chọn gương mặt nam đẹp nhất, hoàn hảo nhất Việt Nam thì tôi sẽ bỏ phiếu cho Vĩnh Thụy.

- Ở show vừa rồi, một số khán giả cho rằng màn diễn nội y của anh có chút "hở" hơn so với những lần trước. Bản thân anh thì thấy sao?

- Thực ra chiếc quần đó vẫn như mọi khi thôi, chỉ là sàn diễn lần này gần với khán giả quá. Các show trước đường băng cách xa hơn khá nhiều, còn lần này giống như ngồi cạnh luôn và tôi đi sát trước mắt mọi người, đưa tay ra là chạm được, nên mới có cảm giác "thấy được nhiều hơn".

Lê Xuân Tiền: ''Tôi thấy Vĩnh Thụy đẹp trai nhất Việt Nam'' - ảnh 2
 
 
Lê Xuân Tiền diễn nội y trong show SIXDO

Lê Xuân Tiền khoe body trong show SIXDO

- Anh gặp áp lực gì khi diễn nội y?

- Đã lên sân khấu thì tôi thấy bình thường, nhưng trước show thì khá căng thẳng. Thực ra anh Cường luôn giữ bí mật về đồ diễn, thậm chí tới khi tổng duyệt vẫn chưa tiết lộ. Tôi chỉ tập phần bộ sưu tập nam chứ không tập màn nội y. Kết thúc tổng duyệt vào tối 23/10, anh Cường mới bảo tôi.

Nói chung làm việc với anh Cường thì lúc nào cũng phải sẵn sàng. Tất cả mẫu nam, dù mặc suit kín hết, vẫn chăm chỉ tập gym trước show nhằm duy trì hình thể đẹp nhất. Điều đó là áp lực nhưng cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của người mẫu.

Tôi cũng đã cố gắng giảm cân trong 10 ngày trước show. Trước đó, công việc lu bu và tôi không giữ dáng nên bị tăng 5 kg, múi mờ đi, bụng nhìn to hơn vì có mỡ mà. Tôi lên cân thì lên ở bụng chứ mặt không khác biệt. Nhưng 10 ngày cuối, tôi giảm được gần hết chừng đó và về lại trạng thái chuẩn nhất của mình.

- Anh áp dụng phương pháp nào để giảm được 5 kg chỉ trong 10 ngày?

- Tôi nghĩ chủ yếu là do ý thức thôi. Đó là điều quan trọng nhất. Thực ra tôi rất hiểu cơ thể mình. Ngày xưa tôi là vận động viên Taekwondo, tăng - giảm cân đã thành quen nên tôi biết rõ cách tập luyện và ăn uống như thế nào để giảm cân nhanh nhất. Dù vậy, tôi cũng giống nhiều người khác, khó giảm cân nhưng tăng thì rất dễ, chỉ cần thả ra là tăng. Trời ơi 10 ngày đó tôi rất quyết tâm, cắt hết tinh bột và đẩy cao cường độ tập luyện, nhiều lúc đuối đến mức không đi nổi luôn, nhưng vẫn phải cố.

Thêm nữa là những ngày đó tôi lại đi quay chương trình về ăn uống. Nói chung đau khổ lắm, khi quay thì phải ăn nhưng khi về thì tập bù muốn chết. Tôi phải tranh thủ nhất có thể.

Thông thường, khoảng 1 tháng hay 3 tuần trước show, tôi nghĩ mình sẽ đi tập nhưng lúc đó công việc lại lu bu, muốn đi lắm mà không sắp xếp được. 10 ngày cuối cùng thì bắt buộc luôn rồi. 8h tối tôi đi làm về, nghỉ xíu rồi 8h30 xuống tập khoảng 1 tiếng vì 10h phòng tập đóng cửa. Còn buổi chiều thì tôi tập khoảng 2 tiếng.

- Anh cảm thấy thế nào khi nhiều khán giả reo hò lúc anh bước ra sân khấu?

- Lúc đó tôi biết là mình đã hoàn thành nhiệm vụ mà nhà thiết kế giao phó, mình vẫn giữ phong độ ổn định và mọi người đón nhận chứ không phản ứng kiểu: "Ôi sao năm nay mập quá, xấu quá". Tôi cười bên trong nhưng không cười ra miệng thôi. Cảm giác rất sướng. Áp lực ở show anh Cường lớn nhưng khi đã bước ra diễn rồi thì tôi rất hào hứng. Tôi là người thích đám đông, mọi người vỗ tay thì tôi vui lắm. Hồi xưa làm vận động viên cũng vậy, mỗi khi lên sàn đấu là khác hẳn ngày thường.

Áp lực lớn nhất đối với tôi khi diễn show anh Cường là phải giữ phong độ ổn định. Tôi nghĩ đó là điều anh ấy muốn ở tôi. Gần như việc khoe body là điểm đặc trưng mà anh Cường tặng cho tôi để kiểm tra hình thể thường niên, và cũng nhờ đó mà tôi có dịp nhìn lại mình sau mỗi năm. Tôi diễn nội y cũng lâu rồi nhưng so với bức hình đầu tiên thì tôi cảm giác vẫn vậy, không khác gì nhiều.

- Anh sẽ làm gì nếu có nhà thiết kế khác mời anh diễn nội y?

- Tôi sẽ từ chối. Tôi chỉ diễn nội y cho anh Cường vì đối với tôi, đó là một điều đặc biệt, chỉ xuất hiện đúng nơi. Hơn nữa, bên anh Cường cũng quản lý độc quyền hình ảnh của tôi.

Lê Xuân Tiền: ''Tôi thấy Vĩnh Thụy đẹp trai nhất Việt Nam'' - ảnh 3

Màn trình diễn của "chàng thơ" khiến nhiều khán giả reo hò phấn khích.

- Anh từng chia sẻ với báo chí về sự rung động với Lan Ngọc khi diễn chung trong phim "Gái già lắm chiêu 2". Hiện giờ mối quan hệ của hai người ra sao?

- Chúng tôi đã cộng tác với nhau một thời gian khá dài, đến giờ thì hai đứa thân nhau quá rồi, nhưng chỉ là bạn bè. Hồi đó chúng tôi đều độc thân, tôi rất thích Ngọc, và Ngọc cũng dành cho tôi sự quan tâm đặc biệt so với một bạn diễn nam bình thường. Hai đứa chơi rất hợp và hiểu ý nhau nên có cảm giác: "Ôi tụi mình như thế này là rất vui rồi, nếu yêu nhau nhỡ ra lại mất vui". Tôi nghĩ mình không nên mạo hiểm dẫn đến mất đi một người bạn. Có nhiều vấn đề để tôi suy xét trong chuyện này. Để yêu một người thì tôi tìm hiểu rất kỹ. Có thể nói Ngọc chính là mẫu bạn gái lý tưởng của tôi, nhưng tôi vẫn muốn duy trì mối quan hệ bạn bè thân thiết như hiện tại.

- Việc hoạt động nghệ thuật ảnh hưởng thế nào tới chuyện tình cảm của anh?

- Tôi từng có bạn gái trước khi tham gia Gái già lắm chiêu 2, nhưng đã chia tay khi phim bắt đầu bấm máy. Cô ấy cực kỳ ghen luôn. Việc hoạt động nghệ thuật của tôi ảnh hưởng rất lớn tới mối quan hệ đó. Chúng tôi rất dễ bị căng thẳng bởi vấn đề ghen, chứ ngoài ra mọi thứ đều ổn.

Tôi và cô ấy từng tìm hiểu nhau rất lâu nhưng mối quan hệ chính thức chỉ kéo dài 3 tháng. Ở gần thì chả sao đâu, nhưng ở xa là có chuyện. Chỉ cần tôi ra ngoài là cô ấy sẽ nhắn tin hỏi này hỏi kia, hoặc buổi tối tôi đi làm về muộn thì cô ấy lại nảy ra những suy nghĩ kiểu như: "Anh đi chơi với cô này cô kia đúng không?"... Có khi cô ấy nổi giận đùng đùng, nhưng chỉ cần tôi về nhà là mọi chuyện êm xuôi.

Với tình trạng đó, hai bên đều mệt mỏi nên đã ngồi lại nói chuyện với nhau. Cả hai đều lớn rồi mà. Cô ấy sinh năm 1990 nên cũng hiểu chuyện. Hai đứa đều nói ra suy nghĩ của mình, cảm thấy mệt quá nên quyết định dừng lại và vẫn tôn trọng nhau, coi nhau là bạn.

- Cảm giác của anh thế nào sau khi mối quan hệ "mệt mỏi" đó kết thúc?

- Tôi cũng buồn lắm chứ, nhưng tôi là người luôn suy nghĩ tích cực. Một mối quan hệ đi qua sẽ cho mình kinh nghiệm và học hỏi từ đó. Dù vậy, đến nay cũng 3 năm rồi, tôi không dám tìm hiểu thêm ai. Đây là giai đoạn tôi bắt đầu làm việc, tương lai được quyết định ở giai đoạn này. Chúng ta không thể song hành cả sự nghiệp và tình yêu. Hai thứ đó không bao giờ đi chung đường được. Nếu mình song hành cả hai thì mình sẽ mãi là một người bình thường. Bây giờ mà quen nhau, dành quá nhiều thời gian để yêu thì sẽ không làm việc hiệu quả bằng độc thân. Chẳng hạn, hiện tại tôi có rất nhiều thời gian để làm việc. Chứ nếu tôi đang có người yêu thì chắc show vừa rồi không giảm nổi 5 kg trong vòng 10 ngày đâu (cười). Vì thời gian rảnh tôi đều muốn dành cho người yêu.

Tôi là đứa rất sợ làm những người thân yêu của mình buồn. Người thân làm tôi buồn thì không sao, tôi dễ dàng bỏ qua nhưng tôi sợ điều ngược lại. Khi đi làm, tôi luôn nghĩ là liệu mình ngồi đây cô ấy có buồn không, mình làm chuyện này chuyện kia cô ấy có buồn không, mình hôn bạn diễn thì cô ấy có buồn không... Tôi bị áp lực nặng quá, phải đưa ra hướng giải quyết thôi.

Trước khi yêu cô ấy, tôi đã nghĩ mình phải tập trung cho công việc, nhưng cô ấy chủ động "cưa" tôi trong một thời gian khá dài, tôi cũng thấy cô ấy rất dễ thương nên quyết định thử bỏ qua lý trí để yêu. Đó là sự thử nghiệm của tôi để xem tình yêu có song hành được với sự nghiệp hay không. Từ khi yêu cô ấy, tôi sắp xếp lại mọi thứ để dung hòa thời gian dành cho người yêu và công việc. Nhưng tôi đã thất bại. Từ đó tôi rút ra bài học là hai thứ ấy không thể song hành, trừ khi mình đã ở đỉnh cao sự nghiệp. Nói chung, tôi luôn làm mọi việc theo hướng tích cực, cho đến khi không thể được nữa thì mình phải giải quyết.

Lê Xuân Tiền: ''Tôi thấy Vĩnh Thụy đẹp trai nhất Việt Nam'' - ảnh 4

Lê Xuân Tiền từng thực sự rung động trước bạn diễn Ninh Dương Lan Ngọc.

- Nói như vậy nghĩa là anh chỉ tiếp tục yêu khi đã ở đỉnh cao danh vọng?

- Tôi luôn cảm thấy bản thân chưa làm được gì hết, như một người mới vào nghề nên luôn phải cố gắng. Nhưng thực ra chuyện tình cảm thì không thể nói trước được. Có thể lý trí của tôi rất cứng nhưng nếu gặp đúng người thì bị bẻ mấy hồi (cười). Hiện tại tôi tập trung cho sự nghiệp là chính, nhưng tình yêu đến lúc nào thì đến chứ không phải là ai tới mình cũng né. Tôi vẫn bình thường, có thể thích thì vẫn thích, nhưng để tiến tới mối quan hệ lâu dài thì sẽ mất thời gian hơn.

- Về việc đóng phim, nhiều khán giả nhận xét rằng vai nam chính của anh trong "Gái già lắm chiêu" phần 2 và 3 nổi bật về ngoại hình hơn là diễn xuất. Anh nghĩ sao về điều này?

- Thực ra tôi thấy ý kiến khán giả luôn có nhiều chiều, có "thích" và "không thích". Bản thân tôi thì luôn cố gắng hết sức, dành rất nhiều thời gian cho lĩnh vực diễn xuất. Dĩ nhiên tôi chưa đáp ứng được yêu cầu của một số khán giả, nhưng tôi đang hoàn thiện bản thân mỗi ngày và coi những đánh giá đó là động lực để cố gắng hơn.

Nếu so sánh phần 2 và 3, tôi thấy đã có sự khác biệt, và nhiều người cũng nói khác biệt đó rất lớn. Tôi nghĩ đó là thành công rồi, bởi không thể vừa bắt đầu một lĩnh vực mới đã hoàn hảo luôn. Con người ta sẽ tiến bộ theo thời gian. Tôi cũng mới chỉ tham gia hai phim thôi mà, nên tôi nghĩ tới phim thứ 3, thứ 4..., tôi sẽ làm tốt hơn.

- Anh làm cách nào để cải thiện diễn xuất của mình?

- Tôi học hỏi hàng ngày, đi đâu cũng học hỏi. Từ lúc bắt đầu đóng phim 3 năm trước, tôi luôn để ý quan sát mọi người xung quanh và ghi nhớ những hành động, phản ứng của họ, kể cả của mình trong các tình huống thực tế, để phục vụ cho việc diễn xuất. Mọi kiểu vai mình đều phải hiểu và cảm nhận được. Thế nên tôi luôn thích đi cafe một mình. Lúc đó, tôi có thể quan sát để biết một anh văn phòng khi ngồi làm việc ở quán thì sẽ gõ máy tính và uống cafe như thế nào, hoặc một người bán vé số mời mình ra sao, bản thân mình phản ứng thế nào... Đó là phản ứng tự nhiên, và khi đưa lên phim thì sẽ tự nhiên. Khi mình diễn đúng như ngoài đời thật thì đó là thật, người ta sẽ tin, còn mình diễn không đúng thì người ta sẽ không tin.

Giang Myt thực hiện