Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy các giao dịch kinh tế

Kinh tế 30/05/2019 - 09:45

Sáng 29/5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam và Hiệp hội Thắp sáng những Ước mơ cho người khuyết tật tỉnh Kunsan - Hàn Quốc nhằm hợp tác thúc đẩy các giao dịch kinh tế. Lễ ký kết đã đánh dấu mốc quan trọng trong sự hợp tác lâu dài giữa hai bên. --> Sáng 29/5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam và Hiệp hội Thắp sáng ...

Sáng 29/5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam và Hiệp hội Thắp sáng những Ước mơ cho người khuyết tật tỉnh Kunsan - Hàn Quốc nhằm hợp tác thúc đẩy các giao dịch kinh tế. Lễ ký kết đã đánh dấu mốc quan trọng trong sự hợp tác lâu dài giữa hai bên.

Tham dự buổi Lễ có ông Park-Chang-Sich, Chủ tịch Hiệp hội Thắp sáng những Ước mơ cho Người khuyết tật tỉnh Kunsan; ông Lê Mã Lương, Chủ tịch VAIDE cùng đại diện các cơ quan, ban ngành của hai bên đơn vị.

Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy các giao dịch kinh tế - ảnh 1
Thiếu tướng Lê Mã Lương - AHLLVTND - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Mã Lương - AHLLVTND - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp đoàn Hiệp hội Thắp sáng những Ước mơ cho người khuyết tật tỉnh Kunsan - Hàn Quốc. Theo Thiếu tướng Lê Mã Lương việc đoàn Hàn Quốc có mặt tại đây đã góp phần đánh dấu một bước phát triển chung đối với Việt Nam - Hàn Quốc.

Cũng tại buổi lễ, ông Park-Chang-Sich, Chủ tịch Hiệp hội Thắp sáng những Ước mơ cho Người khuyết tật tỉnh Kunsan cho biết: Đây là hoạt động đầu tiên của hai bên nhằm tạo mối liên hệ chặt chẽ, bền vững trong những hoạt động tiếp theo nhằm thúc đẩy sự phát triển của hai đơn vị. Tôi rất vui mừng vì sự đón tiếp nồng hậu của Lãnh đạo Hiệp hội DN của TB và NKT Việt Nam; và, tôi cũng biết rằng ngài Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội là người đã có những đóng góp to lớn cho Việt Nam, tôi rất vui vì được gặp ngài ở đây. "Hôm nay là ngày đầu tiên cũng nhưng những ngày tiếp theo chúng ta sẽ giữ được những điều tốt đẹp này. Hai bên sẽ có những hoạt động để thúc đẩy sự phát triển của cả hai đơn vị" - Ông Park-Chang-Sich nhấn mạnh.

Tại đây cũng đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi đánh dấu sự kiện quan trọng của hai Hiệp hội. Hai bên cũng đã trao nhau những món quà mang ý nghĩa thiết thực để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi người dự Lễ hôm nay.

Hiệp hội Thắp sáng những Ước mơ cho Người khuyết tật tỉnh Kunsan (Hàn Quốc) được thành lập ngày 15/02/2001 tại phường Yoong Hwa thành phố Kunsan. Hiệp hội hoạt động với mục đích đưa ra đối sách nâng cao tư chất và tính tự lực của người khuyết tật nhằm mang lại sức khỏe, hạnh phúc và nâng cao phúc lợi cho người khuyết tật “dự án việc làm cho người khuyết tật” tạo ra cơ hội giao tiếp giữa người khuyết tật có năng lực trung bình với thành viên trong xã hội và hơn hết tạo ra môi trường làm việc cho người khuyết tật.

Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy các giao dịch kinh tế - ảnh 2

Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy các giao dịch kinh tế - ảnh 3
Hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác

Hai bên đã cùng ký kết thỏa thuận bằng việc thành lập ủy thác hai bên với tất cả các lĩnh vực hợp tác kinh tế giữa 2 Hiệp hội.

Mục đích của Giao ước này là hợp tác với nhau trong lĩnh vực kinh tế và thúc đẩy các giao dịch hiệu quả; Giao ước thỏa thuận sẽ thực hiện trên cơ sở hợp tác 2 bên để tiến hành các hoạt động hiệu quả và thực hiện đầy đủ các nội dung trong biên bản thỏa thuận; Các Bên có tên trong Giao ước sẽ hợp tác trong các lĩnh vực sau đây để đạt được mục đích nêu ra, bao gồm:

1. Thúc đẩy tình hữu nghị Mùa Xuân; Chuyến thăm mùa thu.

2. Dự án hỗ trợ cho các thiết bị hỗ trợ cho người khuyết tật.

3. Hỗ trợ kinh doanh y tế.

4. Hỗ trợ các đơn vị hội viên trong hoạt động kinh doanh và kinh doanh có lãi.

5. Các vấn đề sẽ được thảo luận bởi đại diện lãnh đạo 2 bên trong Giao ước.

Giao ước có hiệu lực trong ba năm và nếu không có thông báo hết hạn từ một trong hai phía, hiệu lực giao ước sẽ tự động được kéo dài thêm ba năm.

Buổi Lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp với tinh thần đoàn kết, cùng phát triển.

Một số hình ảnh tại buổi lễ Ký kết:

Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy các giao dịch kinh tế - ảnh 4

Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy các giao dịch kinh tế - ảnh 5

Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy các giao dịch kinh tế - ảnh 6

Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy các giao dịch kinh tế - ảnh 7

Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy các giao dịch kinh tế - ảnh 8

Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy các giao dịch kinh tế - ảnh 9

Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy các giao dịch kinh tế - ảnh 10


Theo Lệ Bình - Thanh Huyền/Hoanhap.vn