Lee Nguyễn nhận mưa lời khen từ NHM trong ngày có bầu Đức dự khán

Thể thao 25/01/2021 - 11:03

Chỉ 2 ngày sau khi hết hạn cách ly, Lee Nguyễn đã ra sân thi đấu cùng CLB TP.HCM và góp công giúp đội nhà thắng Hà Tĩnh.

Tối qua, CLB TP.HCM đá trận muộn nhất vòng 2 V.League 2021 đón tiếp Hà Tĩnh. Dù chỉ mới hết hạn cách ly và tập cùng đội bóng 2 ngày, Lee Nguyễn vẫn được HLV Polking tin tưởng xếp đá chính.

Và tiền vệ Việt kiều đã không phụ lòng tin của ông thầy, khi có một trận đấu khá tốt, nhiều lần tạo cơ hội cho đồng đội áp sát khung thành Hà Tĩnh. Sau trận đấu, NHM đã dành nhiều lời khen ngợi Lee Nguyễn.

"Lee Nguyễn đá rất đẳng cấp. Không khéo năm nay CLB TP.HCM thật sự có thể đua vô địch đấy các bạn à!".

"Cả sân chỉ có 2 cầu thủ đáng xem, là Giang Trần Quách Tân và Lee Nguyễn. Kỹ năng chơi bóng của họ rất tốt".

"Lee Nguyễn đá đẹp quá! Mới cách ly xong mà đá được như thế này là hay quá rồi!".

Lee Nguyễn nhận mưa lời khen từ NHM trong ngày có bầu Đức dự khán - ảnh 1

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều fan CLB TP.HCM tỏ ra lo lắng cho Lee Nguyễn, khi nhận thấy tiền vệ ngôi sao này "đói bóng" ở trận đấu vừa rồi.

"Lee đá cô đơn quá, hy vọng là chưa hợp chứ không phải đồng đội không chuyền bóng cho anh. Hiệp một, Lee đứng nhiều vị trí thuận lợi mà không nhận được bóng".

"Lee Nguyễn chơi khá tốt nhưng rất đói bóng, bóng vào chân mấy ông tây là Lee chạy không bóng, làm như mấy ông tây sợ Lee sẽ ghi bàn á".

Ở trận đấu này, dù CLB TP.HCM chiến thắng cách biệt 2-0 nhưng lại không hề nhận được lời khen tổng thể mà chỉ được khích lệ nhờ một vài tình huống tỏa sáng cá nhân. Chính NHM CLB TP.HCM cũng phải thừa nhận đội nhà thắng chủ yếu vì Hà Tĩnh mất người.

"Dù thắng nhưng không thể không nói CLB TP.HCM chơi lép vế hơn Hà Tĩnh. Hà Tĩnh không mất người thì không biết sẽ ra sao".

"Trận này Hà Tĩnh mà không mất người thì HLV Polking sẽ gặp áp lực nặng nề lắm".

"Chúc mừng toàn đội đã có 3 điểm, nhưng nhìn tổng quát thì lối chơi chưa liên kết và các cầu thủ chưa đoàn kết. Còn nhiều cầu thủ chơi rườm rà và cá nhân như Dario, Thanh Bình, Tùng Quốc. Hậu vệ chơi vẫn chưa chắc chắn, nếu Hà Tĩnh khai thác được điểm yếu của 2 hậu vệ biên thì đã có bàn thắng.

Hy vọng sẽ sớm cải thiện lối chơi, các cầu thủ sẽ chơi đoàn kết và liên kết với nhau hơn. Trận đấu hôm nay chơi quá bế tắc. Khi cầu thủ Hà Tĩnh thẻ đỏ thì lối chơi vẫn không có cải thiện. Đến khi Huy Toàn ghi bàn thì lối chơi mới cải thiện".

Lee Nguyễn nhận mưa lời khen từ NHM trong ngày có bầu Đức dự khán - ảnh 2

Về tình huống trọng tài rút thẻ vàng thứ 2, đuổi Kelly khỏi sân vì lỗi phản ứng, không ít ý kiến cho rằng là quá nặng tay.

"Bị lỗi phản ứng dẫn đến thẻ vàng thứ 2 và phải rời sân, trọng tài mùa này nghiêm khắc nhỉ. Tất nhiên là cũng sẽ có phản ứng this, phản ứng that. Tùy theo nhận định của trọng tài rồi. Còn cá nhân mình thấy lỗi phản ứng dẫn đến bị đuổi khỏi sân thì không hợp lý mà chỉ nên phạt thẻ ở phản ứng lần 2, sẽ hợp lý hơn".

"Gì mà mới có vậy đã rút thẻ đỏ... trận đấu mất hay".

"Cần được xác minh Kelly đã nói những gì khi phản ứng với trọng tài dẫn đến thẻ vàng thứ 2. Thường lỗi phản ứng như vậy sẽ được nhắc nếu cầu thủ đã bị thẻ vàng. Cùng chờ đợi xem Kelly đã nói gì với trọng tài. Ai cũng nhìn thấy chính thẻ đỏ làm mất đi trận đấu hay".

Ở trận đấu vừa rồi, có một chi tiết đặc biệt là bầu Đức bất ngờ đến dự khán. Nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân chính khiến bầu Đức tới xem bóng đá là vì Lee Nguyễn.

Năm 2009 trước khi phải rời HAGL trong tranh cãi (2010), Lee Nguyễn từng có mùa giải thành công cho CLB Phố Núi. Khi đó, bầu Đức đã cực kì nhiệt tình để chiêu mộ được Lee Nguyễn. Nhiều thông tin khẳng định khi Lee mâu thuẫn với HLV Kiatisuk, bầu Đức vẫn cực kì thích ngôi sao Việt kiều này và muốn đôi bên hòa thuận nhưng bất thành.

Sau này, có nhiều thông tin cho rằng HAGL đã liên hệ để mời Lee Nguyễn trở lại. Dù vậy, bầu Đức cũng từng lên tiếng khẳng định đó chỉ là tin đồn.