Lee Nguyễn tranh đá phạt đền với ngoại binh, để ghi bàn cho CLB TPHCM

Thể thao 09/04/2021 - 12:53

Để được hưởng niềm vui ghi bàn cho CLB TPHCM, tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn phải tranh quyền đá phạt đền với 3 ngoại binh của đội bóng thành phố, trước khi Lee Nguyễn ấn định chiến thắng 3-0.

Tình huống xảy ra ở phút 87, khi CLB TPHCM được hưởng quả đá phạt 11m, do bóng chạm tay hậu vệ Phạm Xuân Mạnh bên phía SL Nghệ An. 

Ban đầu, tiền đạo ngoại Joao Paulo bên phía đội bóng thành phố, lao đến ôm bóng, muốn là ngược thực hiện quả phạt đền này. Joao Paulo nhận được sự ủng hộ của 2 đồng người Brazil là Barros Junior và Dario Junior.

Lee Nguyễn tranh đá phạt đền với ngoại binh, để ghi bàn cho CLB TPHCM - ảnh 1 Lee Nguyễn giành quyền thực hiện quả đá phạt đền, trong khi các ngoại binh của CLB TPHCM muốn... "xin" lại bóng. Lee Nguyễn tranh đá phạt đền với ngoại binh, để ghi bàn cho CLB TPHCM - ảnh 2 Lee Nguyễn thực hiện quả phạt 11m. Lee Nguyễn tranh đá phạt đền với ngoại binh, để ghi bàn cho CLB TPHCM - ảnh 3 Mang về bàn thắng ấn định tỷ số 3-0 cho CLB TPHCM.

Tuy nhiên, Lee Nguyễn bước lên muốn nhận trách nhiệm đá 11m, như anh từng thực hiện thành công trong trận đấu giữa CLB TPHCM và Sài Gòn FC cách nay ít tuần.

Các ngoại binh của CLB TPHCM phản đối, vì họ muốn Joao Paulo có bàn thắng, do cầu thủ này chưa ghi bàn nào ở mùa giải năm nay.

Lee Nguyễn tranh đá phạt đền với ngoại binh, để ghi bàn cho CLB TPHCM - ảnh 4 Đây là trận đấu mà Lee Nguyễn chơi rất hay Lee Nguyễn tranh đá phạt đền với ngoại binh, để ghi bàn cho CLB TPHCM - ảnh 5 Cho dù anh luôn bị vây quanh bởi số đông các hậu vệ SL Nghệ An. Lee Nguyễn tranh đá phạt đền với ngoại binh, để ghi bàn cho CLB TPHCM - ảnh 6 Trở lại sau chấn thương, Lee Nguyễn giúp cho đội bóng thành phố khác hẳn. Lee Nguyễn tranh đá phạt đền với ngoại binh, để ghi bàn cho CLB TPHCM - ảnh 7 Anh góp công lớn giúp HLV Mano Polking giữ lại chỗ đứng trong khu kỹ thuật của CLB TPHCM.

Chỉ đến khi trung vệ Đình Khương từ phần sân nhà lao sang phần sân của SL Nghệ An, khuyên các cầu thủ ngoại của đội bóng thành phố nên nhường quyền đá 11m cho Lee Nguyễn, cũng như đến khi HLV Mano Polking từ khu kỹ thuật gật đầu đồng ý để Lee Nguyễn thực hiện quả phạt đền, các cầu thủ ngoại của CLB TPHCM mới miễn cưỡng chấp nhận.

Lee Nguyễn lạnh lùng thực hiện thành công quả phạt 11m, ấn định chiến thắng 3-0 cho CLB TPHCM, và HLV Polking hài lòng với quyết định được đưa ra trong tích tắc của mình, bởi Lee Nguyễn là cầu thủ có bản lĩnh, giàu kinh nghiệm, nên phù hợp với những tình huống nóng bỏng như thế này.

Lee Nguyễn tranh đá phạt đền với ngoại binh, để ghi bàn cho CLB TPHCM - ảnh 8 Trước đó, vị HLV mang 2 quốc tịch Brazil và Đức cứ như thể ngồi trên đống lửa. Lee Nguyễn tranh đá phạt đền với ngoại binh, để ghi bàn cho CLB TPHCM - ảnh 9 Phía đầu bên kia khu kỹ thuật, HLV Ngô Quang Trường của SL Nghệ An thất vọng vì thất bại đậm của đội nhà. Lee Nguyễn tranh đá phạt đền với ngoại binh, để ghi bàn cho CLB TPHCM - ảnh 10

Ông Polking vui còn là vì đột nhiên các ngoại binh của ông chơi tốt hơn hẳn ngày thường.

Vả lại, Lee Nguyễn còn là đội trưởng của đội bóng thành phố trong trận đấu với SL Nghệ An, nên việc anh lãnh trọng trách quan trọng cũng là điều hợp lý. 

Đây cũng là trận đấu mà lần đầu tiên trong mùa giải LS V-League 2021, các ngoại binh của CLB TPHCM không gây thất vọng, sau khi họ bất ngờ bị HLV Polking "cất" trên băng ghế dự bị suốt cả hiệp 1. 

Trọng Vũ