Lee Nguyễn xin đá chính ở trận thắng của CLB TP.HCM

Sức khoẻ 24/01/2021 - 23:00

HLV Alexandre Polking đồng ý tạo điều kiện để Lee Nguyễn thể hiện trong 73 phút ở trận thắng 2-0 trước CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Lee Nguyễn không đủ thể lực thi đấu hết trận và được thay ra ở phút 73 của trận đấu. HLV Polking cho biết đã nói chuyện nhiều với tiền vệ Việt kiều để nghe mong muốn của anh sau 2 buổi tập.

"Thông thường, các HLV không tung một cầu thủ mới tập 2 buổi vào ngay từ đầu. Tuy nhiên, tôi tin tưởng Lee Nguyễn, tin vào tài thủ lĩnh của cậu ấy. Tôi đã hỏi cậu ấy cảm thấy như thế nào và muốn ra sân".

Lee Nguyễn xin đá chính ở trận thắng của CLB TP.HCM - ảnh 1

Lee Nguyễn chơi 73 phút trong màn ra mắt CLB TP.HCM trên sân Thống Nhất. Ảnh: Quang Thịnh.

"Lee Nguyễn muốn được tạo điều kiện chơi ngay từ đầu, sau hiệp 1, chúng tôi sẽ xem tình hình của cậu ấy như thế nào rồi tính tiếp. Lee Nguyễn có thể chơi tốt hơn, lấy lại phong độ khi đủ thể lực", nhà cầm quân người Đức nói.

Cầu thủ mang áo số 24 chơi tự do, liên tục hoán đổi vị trí. Anh thực hiện hầu hết tình huống cố định của CLB TP.HCM. Lee Nguyễn gián tiếp giúp Võ Huy Toàn ghi bàn mở tỷ số ở phút 62.

Sau đó, Lee Nguyễn tham gia di chuyển không hóng vào tình huống mà Dario "solo" ghi bàn trong vòng vây 3 hậu vệ đội khách ở phút 72. Anh được rút ra ngay sau đó chứ không thi đấu hết trận.

Đánh giá về tân binh mà mình ưa thích, ông Polking nói: "Lee Nguyễn là mẫu cầu thủ thông minh, có khả năng sáng tạo. Cậu ấy cần cơ hội để sáng tạo. Khi có bóng, Lee Nguyễn sẽ chơi tự do nhưng vẫn phòng ngự khi không bóng".

Lee Nguyễn mới tập 2 buổi, trong khi Dario và Paulo tập khoảng 2 tuần. Vì vậy, HLV trưởng của CLB TP.HCM không quá sốt ruột với sự kết hợp của bộ ba này trên hàng công. Ông tin đội bóng sẽ tiến xa.

Trong khi đó, HLV Phạm Minh Đức đã cho các học trò phong tỏa Lee Nguyễn từ đầu trận, không cho tiền vệ sinh năm 1986 có nhiều khoảng trống. Lee Nguyễn bị chăm sóc đặc biệt nên thường khiếu nại với trọng tài.

HLV Polking cũng khiếu nại và nhận một thẻ vàng. Khác với người đồng nghiệp, ông chấp nhận thẻ phạt vì mình phản ứng trong quả ném biên mà đáng ra CLB TP.HCM là đội được hưởng.

Ngược lại, ông Phạm Minh Đức chỉ trích trọng tài Nguyễn Minh Châu vì bỏ qua 2 quả phạt đền và nặng tay với trung vệ Kelly. Kết quả là Hà Tĩnh chưa có điểm nào sau 2 vòng đấu cùng với CLB Hà Nội.

Highlights CLB TP.HCM - Hà Tĩnh: Màn ra mắt của Lee Nguyễn Lee Nguyễn đá chính, nhưng chưa tạo ra ảnh hưởng rõ rệt trong trận thắng 2-0 của CLB TP.HCM trước Hà Tĩnh trên sân Thống Nhất tối 24/1.

Lê Minh