Leica sẽ không tiếp tục hợp tác với Huawei 

Công nghệ 17/05/2021 - 17:48

Mẫu smartphone P50 có thể là thiết bị cuối cùng dùng công nghệ ống kính Leica vì hai hãng này sắp kết thúc quá trình hợp tác.

Theo tài khoản Twitter @Rodent950 , người gần đây đưa ra dự đoán chính xác về các thiết bị Android chưa ra mắt, hợp đồng giữa Huawei và Leica đã hết hạn và dòng P50 sẽ là những thiết bị cuối cùng dùng công nghệ ống kính của hãng máy ảnh trứ danh này. Xiaomi , Sharp và Gionee sẽ là những công ty sẵn sàng thay thế Huawei .

Leica sẽ không tiếp tục hợp tác với Huawei  - ảnh 1

P50 có thể là mẫu smartphone cuối cùng của Huawei dùng ống kính Leica.

Giới chuyên gia đánh giá việc Huawei ngừng hợp tác với Leica không quá khó hiểu. Sau tác động của hàng loạt lệnh cấm từ Mỹ, ưu tiên hàng đầu của công ty là tồn tại, thay vì tiếp tục chi tiền để chạy đua công nghệ.

Xiaomi sẽ là công ty có tiềm năng nhất trong việc hợp tác với hãng máy ảnh Đức . Nếu điều này trở thành sự thật, người dùng sẽ sớm được trải nghiệm camera với ống kính Leica của Xiaomi trong các mẫu smartphone đầu bảng của hãng năm tới.

Huawei lần đầu hợp tác với Leica từ mẫu Huawei P9 ra mắt năm 2016. Kể từ đó đến nay, các dòng smartphone có công nghệ ống kính Leica, gồm dòng P và Mate, luôn được đánh giá là có chất lượng cao và đứng top đầu các bảng xếp hạng camera thế giới .

Huawei đã lên lịch cho sự kiện mới vào 19/5 tại Trung Quốc. Tuy nhiên, hãng có thể không ra mắt smartphone, thay vào đó là smartwatch, tai nghe và TV. Ngoài ra, công ty có thể cho ra mắt một mẫu laptop 16 inch thuộc dòng MateBook.

Theo một số rò rỉ, dòng P50 sẽ có hai phiên bản P50 và P50 Pro với màn hình 6,3 inch và 6,6 inch, camera kích thước lớn. Về phần cứng, máy sẽ tiếp tục sử dụng chip xử lý Kirin 9000 được sản xuất trên tiến trình 5 nm của Huawei. Tuy nhiên, với lệnh cấm của Mỹ, số lượng máy sẽ bị giới hạn do hãng không thể tiếp tục sản xuất chip mà phải sử dụng số lượng chip có sẵn của mình. Giá bán của sản phẩm không thay đổi so với thế hệ trước. P50 khoảng 799 euro, P50 Pro từ 999 euro.

Sony sẽ ra mắt cảm biến camera cho smartphone với kích thước khổng lồ 

Huawei sẽ là khách hàng đầu tiên, trang bị cảm biến camera khổng lồ này cho những chiếc smartphone P50.

Sony có thể khiến cho những chiếc smartphone có camera lớn nhất hiện nay cũng phải cảm thấy nhỏ bé. Sony sẽ ra mắt cảm biến camera cho smartphone đầu tiên có kích thước lên đến 1 inch, với tên gọi IMX800, vào tháng 4 tới đây.

Đây sẽ là cảm biến camera cho smartphone có kích thước lớn nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên nguồn tin rò rỉ đã không tiết lộ gì thêm về các thông số của cảm biến IMX800 này. Chỉ có một thông tin được tiết lộ, đó là Huawei sẽ là khách hàng đầu tiên, trang bị cảm biến camera khổng lồ này cho những chiếc smartphone P50.

Leica sẽ không tiếp tục hợp tác với Huawei  - ảnh 2

Cảm biến camera IMX800 của Sony sẽ có kích thước 1 inch.

Với kích thước rất lớn, cảm biến IMX800 của Sony hứa hẹn sẽ cải thiện khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng, tạo ra hiệu ứng bokeh ấn tượng hơn và chụp ảnh cận cảnh.

Đây không phải lần đầu tiên một cảm biến camera kích thước 1 inch được sử dụng trong điện thoại di động. Chiếc smartphone Lumix CM1 của Panasonic đã từng được trang bị cảm biến camera 1 inch, với cụm camera khổng lồ. Tuy nhiên, cảm biến của Lumix CM1 là được thiết kế cho máy ảnh chuyên dụng, trong khi cảm biến IMX800 của Sony là được thiết kế cho smartphone.

Leica sẽ không tiếp tục hợp tác với Huawei  - ảnh 3

Panasonic Lumix CM1 với cảm biến camera kích thước 1 inch.

Với một cảm biến camera có kích thước rất lớn, những chiếc smartphone trong tương lai hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể khả năng chụp ảnh và càng thu hẹp khoảng cách với những chiếc máy ảnh chuyên dụng. Tuy nhiên nó cũng sẽ có nhược điểm, đó là kích thước quá lớn sẽ làm hạn chế không gian bên trong của những chiếc smartphone, vốn đã rất chật hẹp.

Huawei không theo đuổi thành công 'sớm nở tối tàn'  Không đổi mới mù quáng, cũng không hài với thành tựu nhỏ... là tinh thần mà Nhậm Chính Phi truyền đến nhân viên trong hành trình xây dựng đế chế Huawei. Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi ví von các quyết sách của Huawei không bóng bẩy,...

Chia sẻ