Lên cơn co giật, người phụ nữ bị bỏng nặng do ngã vào bếp lửa

Sức khoẻ 24/01/2021 - 21:05

Trong lúc lên cơn co giật vì động kinh, người phụ nữ không may bị ngã vào bếp lửa đang cháy và bị bỏng nguy kịch. Bà đã được bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam điều trị thành công.

Ngày 24/1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho biết vừa điều trị thành công một trường hợp bị bỏng nặng (độ 2-3) do ngã vào bếp lửa.

Lên cơn co giật, người phụ nữ bị bỏng nặng do ngã vào bếp lửa - ảnh 1

Sau phẫu thuật, hiện sức khỏe của bà L. tiến triển tốt

Trước đó, bà H.T.L. (50 tuổi, trú xã Trà Mai, huyện Nam Trà My) được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bỏng lửa, cháy đen vùng đầu, mặt, cổ và lở loét, rỉ dịch nhiều.

Người nhà bệnh nhân cho biết, bà L. có tiền sử động kinh, trong lúc bệnh nhân lên cơn co giật thì không may bị ngã vào bếp lửa đang cháy.

Khi nhập Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, bệnh nhân còn xuất hiện triệu chứng khó thở, suy hô hấp cấp độ 2. Sau khi được đưa vào bệnh viện, bà L. được làm các xét nghiệm cấp cứu rồi chuyển vào khoa Gây mê phẫu thuật.

Tại đây, bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên - Trưởng khoa Tai Mũi Họng, cùng ê-kip phẫu thuật đã tiến hành mở khí quản cấp cứu để duy trì đường thở cho bệnh nhân.

Theo bác sĩ Tiên, phẫu thuật mở khí quản cấp cứu là phẫu thuật mở da, cơ cổ, rạch khí quản và đưa một ống thông vào khí quản để duy trì đường thở cho bệnh nhân. Phẫu thuật này thường dùng trong các trường hợp cấp cứu hoặc bệnh nhân nặng mà không có khả năng tự thở bằng mũi, miệng và mặt nạ dưỡng khí.

Hiện sức khỏe của bà L. tiến triển tốt và đang tiếp tục được điều trị, theo dõi tại khoa Ngoại bỏng.

Công Bính