Leo vào chuồng voi ở sở thú để… gây ấn tượng với con gái

Chuyện lạ 12/04/2021 - 17:55

Vì muốn gây ấn tượng với bạn gái, một người đàn ông tại Mỹ tìm cách leo vào chuồng voi ở sở thú nhưng đã bị ngăn chặn trước khi tiếp cận 2 con voi châu Phi.

Leo vào chuồng voi ở sở thú để… gây ấn tượng với con gái - ảnh 1

Khu vực chuồng voi tại Vườn thú Hạt Milwaukee nơi xảy ra sự việc ẢNH CHỤP MÀN HÌNH FOX NEWS

Đài CBS ngày 12.4 đưa tin cảnh sát bang Wisconsin (Mỹ) vừa phạt một người đàn ông tại hạt Milwaukee vì đã leo vào chuồng voi ở sở thú để… gây ấn tượng với con gái.

Sự việc xảy ra tại Vườn thú Hạt Milwaukee vào ngày 7.4 khi ông Armond Bullocks leo rào tại khu vực chuồng voi vào thời điểm vườn thú sắp đóng cửa và khách tham quan đang rời đi.

Sau đó, ông tiếp tục leo lên lớp hàng rào thứ 2, nhưng đã bị các nhân viên vườn thú ngăn lại trước khi có thể tiếp cận 2 con voi châu Phi. “Ông ấy bị chặn lại trước khi đến khu vực có nguy cơ bị những con voi tấn công”, theo ông Tim Wild phụ trách về động vật hữu nhũ lớn tại vườn thú.

Ông Bullocks bị nhân viên vườn thú tạm giữ cho đến khi cảnh sát đến. Các nhân viên vườn thú cho rằng ông này có thể đã bắt chước một người đàn ông từng leo vào chuồng voi ở Vườn thú San Diego (bang California) vài tuần trước.

Cảnh sát hạt Milwaukee cho biết ông Bullocks bị lập biên bản về hành vi xâm nhập khu vực cấm, đồng thời bị phạt 263 USD. Cơ quan điều tra cho biết ông Bullocks muốn leo vào chuồng voi để “ gây ấn tượng với con gái”.

Trong khi đó, ban quản lý vườn thú cảnh báo rằng hành vi tương tự có thể dẫn đến hậu quả tồi tệ hơn.

“Đây là con voi nhỏ nhất trong trường hợp này, nhưng nó đã nặng hơn 3,1 tấn. Có nhiều người phụ trách những công việc tiếp xúc với voi từng bị chúng gây thương tích nặng hoặc thậm chí còn thiệt mạng”, theo ông Wild.

Con 'sói lạ' trong sở thú ở Trung Quốc

Một con chó giống Rottweiler đã được sở thú ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc nhốt vào chuồng sói, khi con sói "thật" chết vì tuổi già.

Trong clip ngắn xuất hiện trên mạng xã hội, một du khách đến sở thú Xiangwushan ở Tây An, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã gặp sự việc lạ thường khi thăm chuồng sói. Ông đã quay phim một con vật trông giống như chó Rottweiler đang nằm trong lồng, bên ngoài có dòng chữ mô tả là chuồng sói, BBC cho biết.

Người đàn ông lại gần và mở lời đùa vui như thể đang nói chuyện với con vật: "Gâu gâu, bạn có phải là chó sói không?". Đoạn clip nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội. Nó dẫn đến nhiều câu chuyện cười, nhưng cũng làm dấy lên cuộc tranh luận, về việc sở thú có cần thiết phải để con chó vào chuồng sói hay không, cũng như việc chăm sóc động vật thời hậu Covid-19.

Nhiều người dùng mạng xã hội Weibo nói rằng họ bị sốc, và việc này thực sự khiến họ hơi buồn. Một người dùng Weibo bình luận rằng sở thú nên chọn một con chó giống husky, vì loài chó này rất giống với chó sói.

Ông Xu, người đã quay đoạn clip, nói với tờ Tin tức Bắc Kinh, rằng ông đã hỏi nhân viên sở thú tại sao lại để chó vào chuồng sói. Người này cho biết nơi đây từng nuôi một con sói, nhưng đã chết vì tuổi già.

Leo vào chuồng voi ở sở thú để… gây ấn tượng với con gái - ảnh 2

Một con chó được nhốt trong chuồng dành cho sói trong sở thú ở tỉnh Hồ Bắc. Ảnh: Tin tức Bắc Kinh.

Một nhân viên khác xác nhận clip với truyền thông và nói rằng con chó được sở thú nuôi để canh gác và đang được nhốt tạm thời ở đó. Người nhân viên cũng ám chỉ rằng sở thú đang gặp khó khăn tài chính, vì không đủ khách để duy trì tốt các hoạt động chăm sóc động vật ở đây.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên các sở thú ở Trung Quốc dùng loài thay thế cho động vật hoang dã. Năm 2019, một du khách đã quay lại cảnh một con chó nhà được nhốt trong chuồng chó sói tại Sở thú Jiufengshan ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Năm 2017, một sở thú ở miền Nam tỉnh Quảng Tây quảng cáo về sự có mặt của chim cánh cụt trong sở thú, nhưng khi các du khách đến tham quan, họ phát hiện ra những con chim cách cụt là thú bơm hơi.

Thợ săn Wisconsin giết chết hơn 200 con sói trong 60 giờ Trong mùa đi săn năm 2021, các thợ săn ở bang Wisconsin (Mỹ) đã giết tới 216 con sói xám, cao hơn hạn ngạch cho phép 82%. Chỉ trong 60 giờ đồng hồ, các thợ săn ở bang Wisconsin đã giết chết 216 con sói xám, Guardian đưa...

Chia sẻ