Levante Hybrid - SUV chạy điện đầu tiên của Maserati

Xe 20/04/2021 - 06:51

Với sự ra mắt của Levante Hybrid, Maserati đã có một bước tiến lớn trong chiến lược điện hóa, bắt đầu từ mẫu Ghibli Hybrid ra mắt năm ngoái.

Levante Hybrid - SUV chạy điện đầu tiên của Maserati - ảnh 1

Chiếc SUV hybrid mới có sự kết hợp động cơ 4 xi-lanh, 2 lít cùng với hệ thống Hybrid 48 volt để phục hồi năng lượng trong quá trình giảm tốc và phanh.

Levante Hybrid có trọng lượng nhẹ hơn động cơ 6 xi-lanh tương đương (cả diesel và xăng) và hơn hết là có sự phân bổ trọng lượng thậm chí tốt hơn do pin được đặt ở phía sau mà không ảnh hưởng đến khả năng chịu tải và cân bằng tối ưu khối lượng của xe.

Tất cả được thiết kế để làm cho Levante Hybrid trở thành một chiếc xe nhanh nhẹn hơn và thú vị hơn khi cầm lái. Nhờ công suất tối đa 330 mã lực và mô-men xoắn 450 Nm chỉ từ 2,250 rpm giúp hiệu suất Levante Hybrid trở nên vô cùng ấn tượng: tốc độ tối đa 240 km/h và khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 6 giây.

Bề ngoài, Levante Hybrid phiên bản ra mắt lần này mang màu sơn 3 lớp ánh kim loại đặc biệt hoàn toàn mới có tên Azzurro Astro - có sẵn trong chương trình cá nhân hóa Maserati Fuoriserie của Maserati.

Levante Hybrid - SUV chạy điện đầu tiên của Maserati - ảnh 2

Cũng tại Triển lãm ô tô Thượng Hải 2021, Maserati cũng đồng thời ra mắt mẫu siêu xe thể thao MC20 cbên cạnh bộ sưu tập giới hạn F Tributo đặc biệt tại triển lãm lần này.

Phiên bản đặc biệt F Tributo, được giới thiệu tại triển lãm ô tô Thượng Hải trong buổi ra mắt của Ghibli F Tributo, là hiện thân của thiết kế và sự sang trọng đáng kinh ngạc của Maserati, lấy cảm hứng từ di sản xe thể thao và đua xe.

Để hoàn thiện diện mạo bên ngoài, Levante F Tributo được trang bị bánh xe Anteo 21 màu đen và Ghibli F Tributo với bánh xe 21 màu Titanium đen bóng.

Điểm nhấn tại triển lãm ô tô Thượng Hải, Maserati Fuoriserie được mở rộng với nhiều tùy chọn hơn trên các dòng Ghibli, Quattroporte và Levante. Các lớp sơn bên trong và sơn bên ngoài mới, cũng như màu sắc của bánh xe và kẹp phanh, đều có sẵn để đặt hàng, cũng như các kiểu kết hợp cabin cụ thể với các cách phối màu và bố cục nội thất khác nhau.

Hơn thế nữa, kể từ hôm nay, chương trình Fuoriserie cũng bao gồm thêm MC20, cho phép người mua tùy chỉnh ngoại thất cho chiếc siêu xe thể thao của họ với nhiều lựa chọn màu sắc và màu sắc từ các bộ sưu tập Corsa, Unica và Futura.

Hoàng Minh