Lewis Hamilton đạt thành tích tốt nhất buổi chạy thử GP Áo

Thể thao 04/07/2020 - 12:37

Ở buổi chạy thử đầu tiên chuẩn bị cho chặng đua đầu tiên mùa giải này đã diễn ra tại Áo. Không nằm ngoài dự đoán, đội Mercedes đã tiếp tục chiếm ưu thế.

Ở lần chạy thử đầu tiên, Lewis Hamilton đạt thành tích 1 phút 4 giây 816, sang đến lần chạy thử thứ 2, tay đua người Anh còn trình diễn phong độ tốt hơn khi đạt thành tích 1 phút 4 giây 304. Xếp sau nhà ĐKVĐ Thế giới trong cả 2 lần chạy thử này đều là Valtteri Bottas. Họ là 2 tay đua có thành tích tốt nhất trong 20 người tham gia chạy thử.

1 đội đua khác cũng nhận được nhiều sự chú ý là Ferrari. Charles Leclerc và Sebastian Vettel chỉ xếp thứ 10 và 12 ở lần chạy thử đầu tiên. Ở lần chạy thử thứ 2, thành tích được cải thiện hơn đôi chút khi Vettel xếp thứ 5 còn Leclerc xếp thứ 9. Xem ra, Ferrari còn rất nhiều việc cần phải làm nếu muốn có thành tích tốt tại Red Bull Ring.

Trong khi đó, thành tích tốt nhất của đội Red Bull chỉ là thứ 3 ở lần chạy thử đầu tiên của Max Verstappen. Nhìn chung, đội đua Áo chưa thể hiện được như kỳ vọng, và thay vào đó, họ lại yêu cầu FIA xem xét lại hệ thống điều khiển đa trục DAS do Mercedes phát triển. 

Theo đội Red Bull, hệ thống này sẽ khiến cho mùa giải 2020 trở nên mất cân bằng khi Mercedes có quá nhiều lợi thế. Dù vậy, các giám sát đường đua và FIA vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.