Lexus triệu hồi tất cả dải sản phẩm đang phân phối ở Việt Nam

Xe 24/01/2021 - 10:24

Toàn bộ 8 dòng xe Lexus hiện có tại thị trường Việt Nam cùng lúc bị đưa vào danh sách triệu hồi để khắc phục lỗi bơm nhiên liệu.

Lexus triệu hồi tất cả dải sản phẩm đang phân phối ở Việt Nam - ảnh 1

Lỗi bơm nhiên liệu là nguyên nhân khiến 1.334 chiếc Lexus tại Việt Nam bị triệu hồi - Ảnh minh họa.

Theo Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), chủ quản thương hiệu Lexus, trên các xe nằm trong diện triệu hồi tại Việt Nam xuất hiện hiện tượng nổi đèn báo lỗi và các thông tin cảnh báo trên bảng táp lô. Đồng thời, xe có hiện tượng động cơ bị rung giật, không khởi động được hoặc xe bị chết máy khi đang chạy làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm.

Nguyên nhân được xác định do được trang bị một bơm thấp áp, đặt trong bình nhiên liệu, để cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử. Cánh bơm của các bơm thấp áp này có thể được sản xuất với mật độ vật liệu thấp hoặc loại cánh bơm có thể phát sinh vết nứt do quá trình sấy khô trong quá trình sản xuất. Điều này dẫn tới việc cánh bơm có thể bị biến dạng nhất định do tác dụng của xăng. Khi cánh bơm bị biến dạng có thể va chạm với thân bơm, khiến bơm nhiên liệu không hoạt động.

Theo đó, Lexus Việt Nam sẽ phải kiểm tra và thay thế miễn phí toàn bộ bơm nhiên liệu trên các xe nằm trong diện triệu hồi, tại tất cả các đại lý của Lexus trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và sửa chữa dự kiến trong khoảng 1.7 đến 4.2 giờ.

Đối với những xe Lexus được nhập khẩu không chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Lexus Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Lexus cũng sẽ thực hiện kiểm tra và thay thế miễn phí bơm nhiên liệu (nếu cần).

Danh sách và số lượng xe Lexus tại Việt Nam bị ảnh hưởng như sau:

Minh Quang