Lexus LF-1 sẽ cho Lamborghini Urus "hít khói" với sức mạnh 661 mã lực

28/11/2018 - 11:11 - Nguồn: banxehoi.com Yêu cầu xóa tin

Lexus LF-1 đã lựa chọn triển lãm ô tô Los Angeles là điểm ra mắt tiếp theo dưới dạng xe concept. Nhiều nguồn tin tức ô tô cho rằng, mẫu SUV của thương hiệu ô tô Nhật mạnh mẽ hơn cả Lamborghini Urus.

LEXUS LF-1 sẽ cho Lamborghini Urus

Lexus LF-1 sẽ cho Lamborghini Urus "hít khói" với sức mạnh 661 mã lực

Thương hiệu xe sang Nhật Bản đang nghiên cứu để tung ra thị trường một mẫu SUV cao cấp vượt bậc để có thể "lật đổ ngôi vương" của Lamborghini Urus. Hiện tại, trong phân khúc Crossover/ SUV, Lamborghini Urus đang là mẫu xe có sức mạnh khủng nhất.

LEXUS LF-1 cho đối thủ Lamborghini Urus hít khói với sức mạnh 661 mã lực a2

Đại diện truyền thông của Lexus cho hay, mẫu xe ô tô mới Lexus LF-1 có nhiều tùy chọn động cơ, đó là: Động cơ hybrid kết hợp với động cơ xăng V6 3.5L twin-turbo và 2 động cơ điện, cho công suất tối đa 424 mã lực. Ngoài ra còn có động cơ V8 twin-turbo 4.0L (tương tự mẫu xe thể thao Lexus LC-F), cho công suất tối đa 661 mã lực. Trong khi đối thủ Lamborghini Urus có công suất 641 mã lực.

LEXUS LF-1 cho đối thủ Lamborghini Urus hít khói với sức mạnh 661 mã lực a3

Xét về thiết kế, bản concept sở hữu phong cách thiết kế đặc trưng của Lexus. Đầu xe là nơi chiếm ngự của cụm lưới tản nhiệt hình "con suốt", thiết kế cách điệu nối với hệ thống nắp ca-pô cùng cản trước. Hệ thống đèn chiếu sáng full-LED đi kèm với tạo hình boomerang. Đầu và đuôi xe gây ấn tượng với những đường gờ dập nổi kéo dài. Xe sử dụng mâm cỡ lớn, có các nan tạo hình chữ Y - một điểm hao hao giống đối thủ Urus. Tiến về cuối đuôi xe, Lexus LF-1 trang bị đèn hậu dạng LED, nối với các khe thoát gió và cản sau thiết kế thể thao.

LEXUS LF-1 cho đối thủ Lamborghini Urus hít khói với sức mạnh 661 mã lực a7

Khoang xe của LF-1 gây ấn tượng với nét thiết kế pha trộn giữa chất hiện đại và thể thao. Ghế ngồi thể thao bọc da màu trắng, cụm vô-lăng 3 chấu đi kèm nút bấm đa chức năng và 2 lẫy chuyển số ở phía sau. Đồng hồ lái cùng màn hình hiển thị trung tâm có thiết kế tương động với mẫu LS. Ngoài ra, LF-1 tích hợp thêm camera quan sát phía sau, hiển thị thông qua 2 màn hình, thực hiện nhiệm vụ của một chiếc gương chiếu hậu truyền thống.

LEXUS LF-1 cho đối thủ Lamborghini Urus hít khói với sức mạnh 661 mã lực a8

Bên cạnh đó, Lexus sẽ giới thiệu với người tiêu dùng một mẫu SUV mới trong tương lai gần, dựa trên nền tảng thiết kế của LF-1.

LEXUS LF-1 cho đối thủ Lamborghini Urus hít khói với sức mạnh 661 mã lực a11

  • Sau VMS 2018, Lexus ES 2019 ra trận tại Nhật với gương kỹ thuật số độc quyền
Đăng ký tư vấn bảo hiểm ô tô

Nguồn: cafeauto.vn