LG công bố điều hòa lọc khí có khả năng ức chế virus SARS-Cov-2 

Công nghệ 17/05/2021 - 19:32

Không khí vốn miễn phí lại dần trở thành mặt hàng xa xỉ dưới ảnh hưởng của dịch bệnh. Lúc này, người dùng càng ý thức trong việc chủ động tạo nên không gian sống tốt hơn.

Việc thoải mái hít thở tại nhiều quốc gia trên thế giới như Ấn Độ hay Nepal giờ đây lại trở thành một nhu cầu khó được đáp ứng. Cuộc khủng hoảng không khí sạch tại nhiều quốc gia khiến con người phải nghĩ lại về “mặt hàng sẵn có” này.

Tạo không khí sạch

Không phải đến hiện tại con người mới xem trọng bầu không khí sạch, nhưng tình hình dịch bệnh thúc đẩy nhận thức về vấn đề này. Việc chủ động cải thiện chất lượng không khí bên trong ngôi nhà (giảm thiểu các tác nhân gây bệnh) được xem là cách bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, trước những chuyển biến khó lường của dịch bệnh.

Chia sẻ về điều này, chị Trúc Quỳnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết: “Các thiết bị làm sạch như máy hút bụi, lọc không khí, hút mùi… là cứu tinh của tôi trong việc chăm sóc sức khỏe cả nhà. Đặc biệt, gia đình có cả người lớn tuổi và trẻ nhỏ nên tôi sử dụng các thiết bị một cách tối đa để không khí trong nhà luôn sạch”.

Thực tế, nhiều gia đình sinh sống tại thành thị quen với cảnh khóa kín cửa suốt 24/7 nhằm hạn chế tối thiểu các tác nhân gây bệnh từ môi trường, song đây không lại phải là giải pháp hiệu quả lâu dài. Vì vậy, các thiết bị giúp cải thiện không gian sống luôn được ưu tiên đầu tư, trong đó phổ biến nhất là máy điều hòa lọc khí.

LG công bố điều hòa lọc khí có khả năng ức chế virus SARS-Cov-2  - ảnh 1

Điều hòa lọc khí LG tích hợp công nghệ diệt khuẩn bằng UV .

Ra đời sau quá trình thử nghiệm nghiêm ngặt về khả năng diệt khuẩn, virus trong không khí, các thế hệ điều hòa lọc khí được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn như một giải pháp cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Giới phân tích đánh giá, đây không phải xu hướng mà là nhu cầu cấp thiết của hiện tại.

Điều hòa LG có khả năng ức chế virus SARS-CoV-2

Thấu hiểu và đáp ứng nhu cầu của người dùng trong việc bảo vệ sức khỏe , cải thiện chất lượng sống bên trong ngôi nhà, LG ra mắt dòng sản phẩm điều hòa cao cấp LG Dualcool mẫu APIUV (9.000 BTU và 12.000 BTU) sở hữu công nghệ UV Nano (sử dụng đèn UV LED) và công nghệ lọc khí Plasmaster Ionizer có khả năng ức chế virus SARS-CoV-2 ( Covid-19 ) cả bên trong lẫn bên ngoài điều hòa.

Dựa trên điều kiện thí nghiệm được chứng nhận bởi TUV, nhà cung cấp dịch vụ thử nghiệm hàng đầu thế giới , dòng sản phẩm điều hòa dân dụng cao cấp LG Dualcool với ứng dụng công nghệ lọc khí UVnanotiên tiến nhất của LG có khả năng loại bỏ vi khuẩn tại quạt gió, đảm bảo luồng khí được làm sạch ngay từ bên trong điều hoà trước khi thổi ra môi trường. Đèn UV LED trên điều hòa LG có khả năng ức chế virus Covid-19 ngay trên quạt gió bên trong dàn lạnh, hiệu quả đến 99,9% sau 4 giờ liên tiếp bật điều hòa.

LG công bố điều hòa lọc khí có khả năng ức chế virus SARS-Cov-2  - ảnh 2

Công nghệ UV Nano và công nghệ lọc khí Plasmaster Ionizer có khả năng ức chế virus SARS-CoV-2 cả bên trong lẫn bên ngoài điều hòa.

Với công nghệ này, điều hòa LG cũng giúp người dùng giảm áp lực và thời gian trong việc vệ sinh máy, an tâm với chất lượng không khí sạch khuẩn được thổi ra môi trường. Đây là điểm cải tiến mang đến hiệu quả lọc khí cao hơn so với các sản phẩm tiền nhiệm chỉ có khả năng lọc không khí bên ngoài điều hòa.

Với 5 bước lọc chuyên biệt, dòng sản phẩm điều hòa cao cấp APIUV mang đến hiệu quả lọc không khí cao hơn cả trong và ngoài điều hòa. Cụ thể: Màng lọc sơ cấp (giữ lại các hạt bụi thô); màng lọc chống dị ứng (giảm thiểu sự hiện diện của các chất gây dị ứng như bụi mạt nhà, nấm và mốc); đèn UVnano (loại bỏ vi khuẩn đến 99,9% và ức chế virus SARS-CoV-2 đến 99,9%); tự động làm sạch (làm khô bộ phận bên trong dàn lạnh); Plasmaster Ionizer (công nghệ lọc khí với khả năng giải phóng 3.000 tỷ ion giúp vô hiệu hóa vi khuẩn và ức chế virus SARS-CoV-2 bên ngoài điều hòa hiệu quả đến 99,9% sau 5 giờ hoạt động liên tiếp). Hiệu quả ức chế virus SARS-CoV-2 của công nghệ Plasmaster Ionizer dựa trên điều kiện thí nghiệm được chứng nhận bởi TUV – nhà cung cấp dịch vụ thử nghiệm hàng đầu thế giới , trong không gian thử nghiệm dung tích 30 lít, khác với điều kiện của không gian sống thông thường.

LG công bố điều hòa lọc khí có khả năng ức chế virus SARS-Cov-2  - ảnh 3

Việc lắp đặt thiết bị cải thiện không gian sống bên trong ngôi nhà sẽ hỗ trợ bảo vệ sức khỏe .

Nhằm đáp ứng các nhu cầu đa dạng khác nhau, LG đồng thời cho ra mắt các dòng điều hòa lọc khí mẫu APFUV và APIUV được ứng dụng công nghệ lọc khí UV nano (độc quyền trên sản phẩm LG); mẫu API1 ứng dụng công nghệ Plasmaster Ionizer (9.000 BTU đến 24.000 BTU). Qua đó, người dùng có thể chọn thiết bị mang đến lợi ích thiết thực cho sức khỏe bản thân và gia đình. Một bầu không khí trong lành và sạch khuẩn sẽ giúp mỗi người có cảm giác thư thái, an tâm nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống trọn vẹn. Với sự giúp sức từ giải pháp điều hòa không khí LG, ngôi nhà hứa hẹn trở thành không gian sống khỏe mà các thành viên đều mong trở về.

Siêu thị điện máy 'xả kho' điều hòa cũ 

Nhiều siêu thị điện máy đang giảm giá các mẫu điều hòa ra mắt cách đây từ 2 năm với mức 30 đến 45% với công suất 9.000 - 12.000 BTU.

LG có nhiều sản phẩm giảm giá nhất, chủ yếu là các mẫu 2019. Trong đó, V10APH công suất 9.000 BTU (1 HP) đang giảm 41%, từ 10,99 triệu đồng còn 6,49 triệu đồng; mẫu V10API 9.200 BTU giảm 27%, từ 12,2 triệu còn 8,99 triệu đồng; V13APH công suất 12.000 BTU (1,5 HP) hiện có giá 7,49 triệu đồng, giảm 43% so với mức 12,99 triệu đồng.

LG công bố điều hòa lọc khí có khả năng ức chế virus SARS-Cov-2  - ảnh 4

Nhiều mẫu điều hòa ra mắt năm ngoái đang có mức giảm trên 30%.

Các sản phẩm cũ của Samsung cũng có mức giảm lớn. Chẳng hạn, mẫu AR10NVF công suất 9.000 BTU bán ra từ 2018 hiện có giá 8,99 triệu đồng, giảm 36% so với mức 13,99 triệu đồng năm ngoái. Mẫu AR10TY công suất 9.400 BTU ra mắt đầu 2020 cũng giảm 25%, từ 13,3 triệu đồng còn 9,9 triệu đồng. Ở mức công suất 12.000 BTU, hai mẫu ra năm 2020 là AR13TY giảm 26%, từ 22 triệu đồng còn 16,5 triệu đồng, còn AR13NVF giảm 36%, từ 16,5 triệu đồng còn 10,7 triệu đồng.

Nhiều hãng khác cũng điều chỉnh giá cho các mẫu cũ, nhưng số lượng sản phẩm không nhiều bằng Samsung và LG, tuy nhiên, giá thấp hơn tương đối. Midea MSVP-10CRND1 công suất 10.000 BTU giảm 45%, từ 13,59 triệu đồng còn 7,49 triệu đồng. Casper GC-09LT22 9.000 BTU giảm 38%, từ 7,99 triệu đồng còn 4,99 triệu đồng; MDV - thương hiệu điều hòa Trung Quốc - cũng đang bán mẫu VSIC-12CIVA công suất 12.000 BTU ra năm 2019 với giá 5,99 triệu đồng, giảm 41% so với mức 9,99 triệu đồng khi mới bán. Panasonic cũng giảm 27% cho mẫu N9UKH-8, từ 9,5 triệu đồng còn 6,9 triệu đồng.

Điểm chung của những sản phẩm trên là ra mắt từ 2019 trở về trước và không có những công nghệ mới như các mẫu mới ra mắt gần đây, như kết nối hệ thống nhà thông minh, điều khiển qua smartphone, tự động tiết kiệm điện hay trang bị lọc không khí, lọc bụi mịn.

Các hệ thống giảm giá mạnh đối với các model cũ là động thái "dọn kho" để nhập về các mẫu mới. Tuy nhiên, mức giảm của năm nay mạnh hơn 20 đến 30% so với các năm trước, do sức mua năm ngoái ảm đạm vì đại dịch khiến hàng tồn kho nhiều.

Theo các chuyên gia điện máy, người dùng có thể mua các mẫu điều hòa thế hệ cũ đang được giảm giá nếu không quá chú trọng vào công nghệ. Tuy nhiên, để thực sự tiết kiệm chi phí, người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ tính năng và công dụng của mỗi thiết bị, chọn sản phẩm phù hợp với diện tích mình đang sử dụng trước khi "xuống tiền".

Theo công thức, điều hòa 9.000 BTU sẽ phù hợp với phòng dưới 15 m2; điều hòa 12.000 BTU dành cho phòng từ 15 m2 đến 20 m2. Nhiều người nghĩ rằng chọn điều hòa công suất thấp sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhưng không phải. Điều hòa nhỏ sẽ không đủ làm mát phòng lớn; ngoài ra còn hại máy vì phải làm việc với công suất tối đa trong thời gian dài và gây tốn điện.

LG ra mắt điều hòa lọc khí cao cấp LG DUALCOOL 2021, loại bỏ đến 99% vi khuẩn và bụi mịn  Bên cạnh đó, người dùng còn có thể điều khiển hoạt động của nó chỉ bằng một thao tác chạm thông qua ứng dụng di động. Chất lượng không khí luôn là một trong những quan tâm hàng đầu đối với sức khỏe người dùng. Đó là lý...

Chia sẻ