LG Display đầu tư thêm 750 triệu USD vào nhà máy ở Hải Phòng

Kinh tế 12/02/2021 - 17:35

Nhà máy tại Hải Phòng sẽ là dự án đầu tư nước ngoài lớn nhất của LG Display.

LG Display đang lên kế hoạch mở rộng năng lực sản xuất màn hình OLED tại Việt Nam. Theo đó, LG Display sẽ đầu tư 750 triệu USD ở Hải Phòng, LG nói với Nikkei Asia. Sau lần bơm vốn này, tổng đồng tư của ông lớn công nghệ Hàn Quốc vào Việt Nam chạm mốc 3,25 tỉ USD.

LG Display đầu tư thêm 750 triệu USD vào nhà máy ở Hải Phòng - ảnh 1

(Ảnh: Reuters)

Bên cạnh Trung Quốc và Hàn Quốc, Việt Nam là trung tâm sản xuất chính của LG Display. Tại Việt Nam, LG Display chủ yếu sản xuất màn hình OLED cho TV, màn hình OLED nhựa cho điện thoại di động và một số màn hình tinh thể lỏng khác.

LG Display báo cáo doanh thu trong quý IV năm 2020 đạt 7,46 nghìn tỉ won (6,74 tỉ USD), tăng 16% so với cùng kì năm 2019. LG Display nói rằng xu hướng làm việc tài nhà đã giúp thúc đẩy nhu cầu của thị trường dành cho các sản phẩm TV và các sản phẩm công nghệ thông tin nói chung.

Nhà máy của LG Display ở Hải Phòng sẽ là dự án đầu tư nước ngoài lớn nhất của LG Display. Ở Hải Phòng hiện còn có nhà máy của LG Innotek và Pegatron, cả hai đều sản xuất màn hình cho Apple.

Việt Nam được xem là điểm đến vốn đầu tư nước ngoài chuyển dịch từ Trung Quốc do chi phí sản xuất tại Trung Quốc ngày càng cao. Bên cạnh đó, việc Mỹ áp dụng các hàng rào thuế quan với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc cũng khiến “công xưởng thế giới” mất dần sự hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, xuất khẩu ngành hàng điện tử của Việt Nam tăng 56% trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 11/2020.

Thái Sơn - CTV